เคยน้อยใจมั้ยที่เกิดมาหน้าตาไม่ดี เกิดมาเป็นคนหน้าตาไม่ดีนี่อยู่ยากเนอะ

ทำไมคนเราถึงเลือกปฏิบัติคนหน้าตาดีให้พิเศษมากๆ แล้วปฏิบัติให้คนหน้าตาไม่ดีให้ต่ำกว่ามาตรฐานแทบจะทุกด้าน
เลือกปฏิบัติคนหน้าตาดีให้พิเศษมากๆก็พอเข้าใจนะ เผื่อจะได้แอ๊วเพื่อจะได้เต๊าะ เป็นความสุขทางใจ
แต่ปฏิบัติให้คนหน้าตาไม่ดีต่ำกว่ามาตรฐานเนี่ย คนโดนกระทำเขารู้นะ แต่อาจจะแกล้งทำเป็นไม่รู้ไม่สนใจ ลึกๆมันเสียใจนะ ภายนอกเราอาจจะดูไม่ดีแต่ภายในเราก็มีจิตใจเหมือนกันนะ
ไม่อยากยกตัวอย่างอะไรมาก แค่ไปซื้อเสื้อผ้ากับเพื่อน ซื้อข้าวกินที่โรงอาหาร ยังรู้สึกได้เลยว่าคนขายเลือกปฎิบัติอยู่อะ

นกเรื่องแฟน เรื่องคู่ครอง จขกท.ก็พอเข้าใจว่าคนเราก็ชอบอะไรสวยๆงามๆ
ปลงแล้วล่ะ จะทักจะไปบอกว่าชอบใครก่อน ไม่ว่าคนนั้นจะดูดีดูไม่ดียังไง ก็ไม่อยากไปบอกว่าชอบ เพราะเกรงใจเขา เดี๋ยวเขาจะกลัวเราเสียปล่าวๆ555555

แต่ที่รู้สึกแย่คือมันไม่ใช่แค่เรื่องการชอบพอกับใคร แต่เป็นการเลือกปฏิบัติของคนในสังคม
ไม่อยากพาดพิงใครนะ แต่ในหลายๆด้าน ผลงานที่ออกมา เรา ซึ่งหน้าตาไม่ดี ทำผลงานได้ดีกว่า(เหมือนอวดตัวเองอยู่เลย ขอโทษนะถ้าดูไม่ดี แค่อยากโพสกระทู้แบบตรงไปตรงมา) แต่คนหน้าตาดี ที่ทำผลงานได้ระดับกลางๆค่อนไปทางดี กลับได้รับคำชม ได้รับคำอวย ได้รับกำลังใจเยอะแยะ

เคยพยายามบอกตัวเองว่า หน้าตาเป็นเพียงสิ่งภายนอก ขอแต่ภายในจิตใจเราดี อะไรๆมันก็จะดีขึ้นเอง แต่โลกแห่งความจริงมันไม่เป็นอย่างนั้นเล้ยยยย
ทุกวันนี้ไม่อยากจะคิดอะไรมาก พยายามแต่งตัวให้ดูสะอาดสะอ้าน รองเท้าเลือกที่มันดูไม่ดำไม่เลอะ ตัดผมตัดเล็บอยู่เสมอ มีกันคิ้วออกนิดนึงด้วย เพราะมันรก555555
กำลังพยายามเก็บเงินไปรักษาตัวไปทางเสริมความงาม แนวศัลกรรมอะไรทำนองนี้อยู่ ทำไปทีละนิดๆ ไม่อยากทำมากเกินไป พื้นฐานหน้ามันไม่ดีเดี๋ยวออกมาพังแล้วจะแก้ไม่ได้ ตอนนี้ก็รู้สึกว่าภายนอกเราดูดีมากขึ้นนะ มั่นใจในตัวเองขึ้นมากแล้ว แต่แผลใจในยังตามหลอนอยู่ ยิ่งตอนเด็กๆโดน bully เรื่องหน้าตาหนักมากๆ อยากขอแม่ลาออกแต่ก็ไม่กล้าบอก เคยเครียดหนักแทบจะฆ่าตัวตายแล้ว แต่คิดขึ้นได้ว่า ถ้าตายแล้วจะไม่ได้ทำสิ่งที่อยากทำอีกเยอะแยะเลยนะ ได้แต่คิดในใจว่าต้องทน ทน และทน ก็เลยรอดมาจนถึงทุกวันนี้ พูดแล้วน้ำตาจะไหล... 55555555
เคยร้องไห้เพราะน้อยใจเรื่องพวกนี้อยู่บ่อยๆว่าทำไมเราเกิดมาดูไม่ดี ไม่ได้อยากจะหล่อชนิดที่ว่าใครๆเหลียวมอง ขอแค่สภาพดูโอเค ไม่ต้องเอามาเป็นปมด้อยในใจก็พอแล้ว (จขกท.รู้สึกว่าตัวเองพูดจาน่าสงสารประหนึ่งนางเอกช่อง7 555555)

สรุปแล้ว ที่จขกท.อยากจะบอก จขกท.ไม่โทษสังคมที่เปิดโอกาสให้คนที่ดูดีทำอะไรก็ง่ายไปหมด เข้าใจ แต่ขอหน่อย ในสังคมที่ปฏิบัติต่อคนหน้าตาไม่ดีแบบแย่ๆ หน้าตาไม่ดีก็มีจิตใจนะ คือช่วยปฏิบัติกับคนหน้าตาไม่ดีแบบคนทั่วไปหน่อย ถ้าต้องฝืนทำ ก็ถือว่าลดความทุกข์ใจของคนๆนึงไปได้เลยนะ  

ปล. แต่ยังไงก็ดีใจนะ ที่เกิดมาดูไม่ดี เพราะหน้าไม่ดี จะทำอะไรก็ต้องพยายามมากกว่า เพื่อให้เขาเห็นคุณค่า จะทำอะไรแค่เกรดธรรมดาเราก็จะกลายเป็นติดลบไปได้เลย คิดไปเองว่าถ้าจขกท.เกิดมาหน้าตาดีคงไม่ strong ขนาดนี้ ทุกวันนี้ strong มาก (แต่ถ้าให้เลือก เกิดมาหน้าดีกับหน้าไม่ดี ยังไงก็ขอเลือกเกิดมาหน้าดีนะ ชีวิตดีกว่าเยอะ555555)

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่