จะมีความวุ่นวายไหม เมื่อขอวีซ่าเนเธอร์แลนด์ เดินทางเข้าและออกจากเยอรมันและอยู่ที่เนเธอร์แลนด์นานสุดในทริป

สวัสดีค่ะมีข้อสงสัย ว่าพอจะมีใครเคยเป็นเคสแบบนี้บ้างคะ
ตั้งใจไปเที่ยวเนเธอร์แลนด์ และ เยอรมัน ตามแพลน ทริปนี้แน่นอนว่าจะอยู่เนเธอร์แลนด์นานที่สุด คือ 8 วัน เยอรมัน 5 วัน
แต่พอดีว่าได้ตั๋วโปร เป็น Bangkok-Dusseldorf / Dusseldorf - Bangkok และ ซื้อตั๋วรถไฟแล้วจาก Dusseldorf หลังจากที่ลงเครื่อง ไป Amsterdam ทันที
มีช่วงกลางๆของทริปที่กระโดดมาเยอรมันบ้าง และกลับไป Rotterdam อีกรอบ ก่อนที่จะมาพักที่เยอรมันคืนสุดท้ายก่อนกลับไทย แต่เพราะเคยไปมาแล้ว เลยพอจะกะเวลาได้ว่าใช้เวลาประมาณเท่าไหร่ เรื่องเวลาเลยไม่คิดว่าเป็นแพลนที่งงค่ะ (เราตระเวณดูงานศิลปะและคอนเสิร์ตไปเรื่อยๆ)
เอกสารทุกอย่างพร้อมมาก มีการจองจริง แต่ก็กังวลมากว่า ตม.เยอรมันยกเรื่องที่ว่า ทำไมไม่เข้าเนเธอร์แลนด์ก่อน
เคยอ่านมาว่าถ้าขอวีซ่าแบบ Multi จะต้องเข้าประเทศนั้นก่อน อันนี้จริงหรือเปล่าคะ? ใครเคยเจอเคสนี้บ้าง?

แต่ในกรณีเดียวกันที่เคยไปเมื่อ 2 ปีก่อน ขอวีซ่าเยอรมัน แต่ว่าเครื่องไปทรานซิสที่ฝรั่งเศส ก็ได้ประทับตราที่ฝรั่งเศสแบบงงๆ พอมาถึงเยอรมัน ก็เดินตัวปลิวออกมาเลย เลยไม่แน่ใจว่าช่วงหลังๆนี่เคี่ยวมากน้อยแค่ไหน
และงวดนี้ไปสายการบินที่ไม่ได้แวะพักเครื่องที่ประเทศในกลุ่มยุโรปก่อน เลยเกิดความกังวลเบาๆ ถึงแม้ว่าจะเตรียมตัวไว้แล้วว่า ตม. ถามแน่นอน แต่ก็มีหลายๆเคสที่เกิดขึ้นแบบไม่คาดฝัน เลยค่อนข้างหวั่นใจค่ะ

ขอบคุณทุกคนมากๆนะคะ หวังว่าคงจะได้มาแชร์ประสบการณ์กันค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่