[CR] <<Spinnecker>> ตระเวนกินแบบถล่มทลายในโอซาก้า-โกเบ กับ 40 ร้านที่คนญี่ปุ่นแนะนำแต่ไม่ค่อยได้เห็นรีวิวจากคนไทย

สวัสดีก้นครัว หลังจากหายศรีษะไปหลายปี วันนี้กลับมารับใช้พี่น้องประชาชนอีกแล้ว

เรื่องของเรื่องคือเพิ่งกลับมาจากทริปโอซาก้าซึ่งเป็นทริปกินแหลก โดยเน้นตระเวณกินร้านเด็ดๆที่วางแผนโดยใช้เว็บรีวิวของชาวญี่ปุ่น ระหว่างที่ไปก็โพสต์ลงเฟสไปทีละร้าน ทีละร้าน จนเพื่อนๆในเฟสขอร้องแกมบังคับมาว่า "จงจัดการรวบรวมมันไว้ในที่เดียวกันซะ พวกตรูจะได้ตามรอยโดยสะดวก" ก็เลยคิดได้ว่าน่าจะเอามาตั้งรวมไว้เป็นกระทู้เดียวในก้นครัวท่าจะดีจะได้หาง่ายในอนาคต (อาจจะแท็กไปห้องบลูด้วย)

ก่อนจะเริ่มก็ของเกริ่นก่อนว่ากระทู้นี้มีรายละเอียดอย่างไหน ท่านจะได้เจออะไรบ้างในกระทู้นี้ และมีที่มาที่ไปอย่างไรคร่าวๆ

1. กระทู้นี้วางแผนการกินในโอซาก้า (และโกเบ) โดยเน้นจากข้อมูลของเว็บ Tabelog และบทความของคุณ M-Saburo แห่งเว็บ Battera ผู้ที่ชิมอาหารโอซาก้ามามากกว่า 20 ปี แล้วก็ใช้ข้อมูลเพิ่มเติมจาก Tripadvisor เป็นบางส่วน

2. ร้านดังๆที่นักท่องเที่ยวไปกินบ่อยๆอย่างราเมงข้อสอบ ราเมงมังกร พาโบล ซูชิเอนโด หรือสเต็กแลนด์นั้น ผมไม่ได้ไปกินในทริปนี้ แต่จะเป็นร้านที่ได้คะแนนจากคนญี่ปุ่นสูงๆและมีรีวิวที่น่าสนใจ โดยที่หลายๆร้านอาจจะอยู่ห่างแหล่งท่องเที่ยว ต้องจงใจไปกิน แต่จะพยายามลงรายละเอียดการเดินทางให้ชัดเจนที่สุดเท่าที่จะทำได้

3. การเดินทางทั้งหมดส่วนมากใช้ Subway + รถไฟเอกชน + เดิน ในปริมาณพอๆกัน แทบไม่ได้ใช้ JR เลย แต่โดยรวมแล้วซื้อ ICOCA ใช้เถอะ จะได้ไม่ต้องกังวลว่าพาสจะคุ้มไม่คุ้ม นั่งได้ไม่ได้ สบายใจกว่า แล้วก็เตรียมเดินเยอะๆหน่อยครับ หลายร้านเดินจากสถานีไกลอยู่

4. การไปกินแต่ละร้าน ล้วนต่างกรรมต่างวาระ บางทีไปแล้วไม่เจอคิว แต่ท่านไปอาจจะเจอคิวเป็นชั่วโมงก็เป็นได้ อย่าคาดหวังว่าจะพบสภาพแบบเดียวกัน

5. การตระเวนกินครั้งนี้ กินตามใจ จขกท และ ภรรยา ดังนั้นจะไม่เน้นสิ่งที่ไม่ชอบกินเลย ได้แก่ ซูชิ ปู ไม่มีเลย คุชิคัทสึ-โอโคโนมิยากิ-ทาโกะยากิ ไม่ค่อยชอบ กินอย่างละร้านพอ

6. ส่วนแนวที่เน้นๆเลยตามความชอบคือ "ผลิตภัณ์จากวัว" "ของหวานและเค้ก" "คาเฟ่อาหารเช้า" "คราฟต์เบียร์-เบียร์สด-เบียร์ขวด" ซึ่งท่านจะได้เจอหลายร้านเต็มไปหมดและคอนเฟิร์มว่าดีงามทุกร้าน

7. ไม่ได้มีการพกกล้องถ่ายรูปไป รูปของกิน 95% ถ่ายโดยไอโฟน 6 ไม่เอส ดังนั้นถ้ามีมัวบ้าง เบลอบ้าง เนื่องจากบางทีหิวจนมือสั่น บางทีเมาจนมือสั่น ก็ขออภัยล่วงหน้า

8. จะลงทีละร้านไปเรื่อยๆนะครับ แล้วจะเก็บร้านที่คิดว่าชอบที่สุดสิบร้านของทริปนี้ไว้ท้ายสุด และก็พยายามจะลงให้หมดในคืนนี้ ถ้าไม่ทันจริงๆขออนุญาติเอาไปต่อพรุ่งนี้นะครับ

เอาล่ะครับ เข้าใจตรงกันแล้วก็เชิญชมรีวิว
ชื่อสินค้า:   Various Restaurants
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่