กระทู้พลีคิ้ว รีวิวเพ้นท์คิ้วสามมิติที่ Adenaa สวยไม่มาก แต่คิ้วปังมากนะขอโบกกก

กระทู้ข่าว
อันยองจ้าทุกคน วันนี้ จขกท จะขอมารีวิวการเพ้นท์คิ้วววววววหรือสักคิ้วที่คลินิก Adenaa ขอออกตัวก่อนว่า ปกติ จขกท เนี่ยเป็นคนที่ไม่ค่อยได้แต่งหน้าเท่าไหร่ค่ะ มีแต่งบ้างเฉพาะเวลาต้องออกไปหาลูกค้า ซึ่งถ้าวันไหนที่ต้องไปหาลูกค้า มีตื่นมาแต่งตั้งแต่ไก่โห่ค่ะ เพราะใช้เวลากับการเขียนคิ้วนานมากกกกกกกก (ไก่ล้านตัว) แต่หลังจากที่เห็นเพื่อนที่ออฟฟิศไปสักคิ้วมา ดูเธอชีวิตดีเฟ่อร์ บางวันมาหน้าเปลือยยังรอด ความอิจฉาซึมไปถึงลำไส้ขีดสุด จขกท ก็เลยตัดสินใจลุยค่ะ  

ซึ่งช่วงที่เสิร์ชหาข้อมูลก็มีหลายร้านที่ดูแล้วโอ พร้อมกับมีหลายเคสที่พลาด T_T  สุดท้าย จขกท ฟันธงเลือก Adenaa ค่ะ เพราะที่นี่ดูรีวิวเยอะ ราคาได้ Feedback ค่อนข้างดี เดินทางสะดวกสุดๆ อยู่ติดกับ BTS สถานีเอกมัยค่ะ

จากนั้นก็โทร.จองตามเบอร์ในเว็บเลยค่ะ ตอนแรกได้ยินว่าที่นี่รอคิวนาน แต่โชคดีที่ตอนโทร.ไป จนท. แจ้งว่า มีคิวว่างวันที่ 13 ก.พ. พอดี สรุป จขกท เลยได้ทำวันที่ 13 ก.พ. เวลา 3 โมงค่ะ ได้ทำเร็วทันใจ แนะนำว่าถ้าใครมีแพลนจะทำอยู่แล้ว โทร.จองคิวไว้ก่อนเลยจะดีกว่าค่ะ จะได้ไม่ต้องรอนาน


วันนัดมาถึง ด้วยความตื่นเต้น จขกท มาถึงที่เอกมัยประมาณบ่ายสองเลยขอแว่บไปหาอะไรกินก่อน พอใกล้บ่ายสาม จขกท ก็เดินกลับมา

Adenaa จะอยู่ชั้น G ตึกศูนย์การแพทย์แบงคอคเมดิเพล็กซ์ ออกจากลิฟท์มาก็จะเจอกับโซนรับรอง ก็แจ้งคิวที่จองไว้ แนะนำว่าให้มาก่อนเวลานัดประมาณ 5-10 นาที เพราะถ้ามาช้าคิวจะรวนแล้วจะทำให้การออกแบบคิ้วไม่สมบูรณ์ค่ะ


ยืนยันตัวว่ามาแล้วจริงๆ นะ ก็จะมี จนท พาเรามายังบริเวณด้านหน้า จะถูกแบ่งออกเป็น 2 ฝั่ง


ฝั่งสำหรับการออกแบบคิ้ว ตกแต่งเรียบง่าย สวยงามค่ะ มีความเป็นส่วนตัว เก้าอี้ก็นั่งสบ๊ายยยยยยยสบาย


ส่วนฝั่งตรงข้าม จะเป็นห้องสักคิ้วค่ะ บริเวณคลินิกอาจจะไม่กว้างเท่าไหร่นะคะ แต่สัมผัสได้กับความสะอาดสุดๆ เพราะที่นี่เค้าจดทะเบียนผ่านมาตรฐานคลินิกที่ดูแลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะ ต่างจากร้านสักคิ้วทั่วไป


ได้เวลาขึ้นเขียง เริ่มรู้สึกตื่นเต้นนิดๆ แบบทำเสร็จจะเป็นไงน้า จะพลาดเปล่า จขกท เชื่อว่าทุกคนต้องมีคำถามนี้ แต่เชื่อใจในชื่อเสียงค่ะ มีดารามาสักที่นี่ตั้งเยอะ แถมได้ยินว่าคนต่างชาติยังถึงกับบินมาทำที่นี่โดยเฉพาะ เค้าคงไม่ทำให้เราผิดหวังหรอกน่า ใช่มะ ใช่มะ  

ลืมบอกไปค่ะว่า ก่อนเข้ามาทำ ทาง Adenaa จะมีไลน์มาให้คำแนะนำด้วยค่ะ หลักๆ ก็คือห้ามกันคิ้ว ขนคิ้วของ จขกท ก็เลยรกพรึ่บพรั่บเหมือนป่าอเมซอน ^^ นอกจากห้ามกันหรือถอนขนคิ้วก่อนมาทำแล้วก็จะมีอื่นๆ ตามนี้ค่ะ

- ห้ามฉีดโบท็อกซ์บริเวณหน้าผากและคิ้ว หากเพิ่งฉีดมาจะต้องเว้นระยะเวลาอย่างน้อย 5 เดือน
- ไม่รบกวนผิวบริเวณคิ้ว ไม่ใช้ครีมที่มีฤทธิ์เป็นกรดหรือผลัดผิว เช่น AHA BHA งดทาบริเวณคิ้วและพื้นที่ ใกล้เคียง
- หากจำเป็นต้องเลเซอร์ผิวหน้า ให้ใช้สำลีชุบน้ำบิดหมาดปิดบริเวณคิ้วไว้
- ในช่วงนี้ควรพักผิว เพื่อเตรียมผิวให้แข็งแรงที่สุด
- ไม่ควรแต่งหน้าในวันที่เข้ามารับบริการ


ก่อนจะลงมือออกแบบ ช่างจะทำความสะอาดคิ้วเราก่อนค่ะ ขจัดพวกคราบเหงื่อไคล ซึ่งช่างที่ออกแบบคิ้วให้ จขกท วันนี้ชื่อพี่เดียร์ ระหว่างทำคุยไปคุยมาได้ข้อมูลว่า ช่างออกแบบที่นี่ทั้งหมดจะเป็นคนที่จบทางด้านศิลปกรรมโดยเฉพาะ ส่วนช่างเพ้นท์ก็จะจบทางด้านสายการแพทย์โดยเฉพาะ เพราะอาจารย์ เอ เจ้าของ Adenaa เชื่อว่า คิ้ว คือเรื่องของศาสตร์และศิลป์ และเป็นงานที่ต้องมาพร้อมกับความสะอาดด้วย ฉะนั้น ทีมงานทุกคนจะต้องเป็นบุคลากรในวงการนั้นๆ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าที่ Adenaa มีคุณภาพ มีเทคนิคการสักคิ้วเฉพาะตัวจริงๆ

สำหรับประวัติอาจารย์เอ เจ้าของ Adenaa  ก็ไม่ธรรมดา เรียกว่าตัวจริงเสียงจริงในการทำคิ้ว เพราะช่วยคุณแม่ที่เป็นช่างสักคิ้วตั้งแต่อายุ 17 ปี ฝึกปรือฝีมือจนมีเทคนิคและความเชี่ยวชาญเฉพาะตัว ซึ่งพอร้านเดิมรองรับลูกค้าไม่ไหวก็ขยับขยายมาเป็น Adenaa คลินิกค่ะ


หลังจากทำความสะอาดเสร็จ ช่างก็จะเริ่มลงมือออกแบบคิ้วค่ะ งานสักคิ้วที่นี่จะเน้นการออกแบบให้เข้ากับสไตล์การใช้ชีวิตประจำวัน เราสามารถบอกช่างได้ค่ะว่า ปกติเป็นคนที่แต่งหน้ามากหรือน้อย ช่างก็จะจัดให้เหมาะกับสไตล์ของเรา และการออกแบบของ Adenaa จะไม่ได้เน้นรูปทรงคิ้วที่แมทช์กับหน้าตรงอย่างเดียวด้วย แต่จะออกแบบคิ้วให้รับกับหน้าทั้งแบบหัน/เอียง/ก้ม/เงย ทั้งซ้ายและหันขวา อย่างของ จขกท เวลาหันซ้าย จะชอบติดยกคิ้ว ช่างก็จะทำการปรับคิ้วให้เข้ากับเราเวลาหันซ้าย ตามหลักการของแสงและเงา หรืออธิบายง่ายๆ ก็คือไม่ว่าเราจะหันหน้ามุมไหนก็ตาม คิ้วต้องเป๊ะทุกมุมค่ะ


หลังจากออกแบบเสร็จ ช่างก็จะกันขนส่วนเกินออกเพื่อเตรียมวาดโครงคิ้วด้วยดินสอ


ระหว่างที่ช่างพี่เดียร์ลงโครงคิ้ว อาจารย์ เอ จะมาช่วยดูด้วยนะคะ อย่างที่บอกว่า การออกแบบที่นี่จะเน้นให้คิ้วรับกับทุกมุมของหน้า อาจารย์ก็เลยแนะนำให้ช่างแก้ไขอีกจิ๊ดนึงค่ะ  


และในที่สุด 2 ชั่วโมงผ่านไป จขกท ก็ได้คิ้วปังๆ มาบนหน้าแล้วค่า ในรูปคิ้วอาจจะดูเข้มๆ เกินไปนะคะ ของจริงคิ้วก็เข้มค่า (บอกทำไม) ที่เขียนให้เข้มเพราะว่าตอนไปสักจริง มันจะดร็อปลงค่ะ


ตัดภาพมาตอนแปะยาชาแล้วเลยละกันเนาะ ช่วงระหว่างว่าง รอยาชาออกฤทธิ์ ประมาณ 45 นาที จขกท เลยขอแอบหลับนิดนุงค่ะ แบบว่าสบายจัด อิอิ


พอได้เวลาพร้อมลุย ช่างพี่เดียร์ก็พา จขกท มานอนที่เตียงเตรียมตัวสักคิ้วค่ะ ซึ่งช่างเพ้นท์คิ้วของ จขกท ชื่อ พี่พิม อย่างที่บอกว่าที่นี่ให้ความสำคัญเรื่องของความสะอาดมากๆ ช่างเพ้นท์จะต้องจบทางด้านสายการแพทย์ อย่าง พี่พิม ก็จบด้านเทคนิคการแพทย์มาค่ะ

ที่ Adenaa ช่างเพ้นท์กับช่างออกแบบคิ้วจะเป็นคู่หูบัดดี้กันนะคะ หมายความว่า ถ้าเลือกช่างออกแบบคนไหนเราก็จะได้สักกับช่างคนที่เป็นบัดดี้ด้วย ไม่ใช่ว่าช่างคนไหนว่างก็มาสักได้เลย เพราะที่นี่เชื่อว่าคนทำงานด้วยกันแบบบัดดี้ ย่อมจะเข้าใจกันมากกว่าแบบต้องเปลี่ยนไปเรื่อยๆ

สำหรับสีคิ้วของ จขกท จะเป็นโทนสีน้ำตาลเข้ม โดยทาง Adenaa จะมีเฉดสีน้ำตาลเป็นส่วนใหญ่ ไม่มีสีดำ แต่ส่วนใหญ่ก็ไม่ค่อยมีคนสักสีดำเนอะ มันจะดูเป็นปื้ดๆ ไป

ส่วนใครที่อยากรู้ว่าเจ็บหรือเปล่า ช่วงแรกๆ ไม่เจ็บเลยค่ะ แต่จะมาเจ็บๆ แสบๆ นิดนึงช่วงท้าย น่าจะเป็นเพราะยาชาใกล้หมดฤทธิ์ อ้อ ระหว่างที่จิ้มๆ สักๆ ช่างแอบมีทายาชาเพิ่มข้างละ 1 ครั้งด้วยค่ะ


หลังจากสักเสร็จ ช่างพี่เดียร์ก็มาเก็บงานต่ออีกนิดหน่อย


เย้ 4 ชั่วโมงแห่งการรอคอย ในที่สุด จขกท ก็มีคิ้วใหม่กลับบ้านแล้วค่า ปลื้มมากเลย  ><


เสร็จงานแล้วเลยขอถ่ายกับช่างออกแบบและช่างเพ้นท์เป็นที่ระลึกที่ช่วยกันเสกคิ้ว จขกท จนปัง ช่างบอกว่า ถ้าคิ้วดูเข้มไปไม่ต้องกังวลไปค่ะ จะค่อยๆ จางลงภายใน 7 วันหลังทำ หลังจากนั้นก็จะดูเป็นธรรมชาติขึ้น


ถึงบ้านแล้วก็สบายๆ จะรู้สึกแค่ตึงๆ ยาชาเท่านั้นเอง ซึ่งก่อนมาทำคิดว่ามันจะต้องเจ็บมากแน่ๆ แต่พอทำแล้วก็ไม่เจ็บเท่าที่คิดค่ะ เช้าวันรุ่งก็ไม่รู้สึกแสบแล้ว จะแสบนิดนึงตอนที่เราทายาแค่นั้นเองค่ะ

การดูแลหลังการทำ หลักๆ ก็คือห้ามโดนน้ำเป็นเวลา 7 วัน จขกท ก็ใช้วิธีเอาวาสลีนทาก่อนล้างหน้า ก็โออยู่นะ ถ้ามีสะเก็ดก็ห้ามแกะ แล้วก็ทาครีมที่ทาง Adenaa ให้มาทุก 2 ชั่วโมง เป็นเวลา 7 วัน ประมาณนี้ค่ะ


ปิดท้ายรีวิว คิ้วดี ชีวิตดีของ จขกท ด้วยรูป Before-After นิดนึง รู้สึกได้ถึงความมั่นใจ และความชีวิตดีที่ไม่ต้องตื่นมาเขียนคิ้วตั้งแต่ไก่โห่ค่ะ 555555 ตามที่เค้าว่าเลยเนาะ คิ้วคือมงกุฎของหน้า ขอแค่มีคิ้วปังๆ หน้าสดก็โนแคร์ 55555

หลังทำ 7 วัน ลองเขียนคิ้วตามโครงค่ะ
เขียนง่าย เขียนเร็วกว่าเดิมเยอะเลย ดีต่อใจ ><


ราคาค่าบริการสักคิ้วสามมิติ แพ็คเกจ Junior จะอยู่ที่ 10,000 บาท และ Senior 15,000 บาทค่ะ สามารถเติมสีได้ฟรี 1 ครั้งหลังจากสักคิ้วครั้งแรก และจะคิดราคาที่ 40% สำหรับการเติมครั้งต่อไป โดยการเติมหนึ่งครั้งจะอยู่ได้ยาว 1-2 ปี

และเร็วๆ นี้ ทาง Adenaa บอกมาว่า เพื่อรองรับลูกค้าให้ได้มากขึ้น เลยกำลังเตรียมทำคลินิกใหม่อยู่ที่ Gateway เอกมัยค่ะ
ถ้าใครสนใจ ลองโทร.ติดต่อ หรือคลิกรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.adenaa.com หรือ Facebook คิ้วสามมิติ by Adenaa

โทร.จองคิวหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร 093-365-0700
Line id : @adenaa (มี@ด้วยนะคะ)

แล้วพบกันใหม่รีวิวหน้านะคะ บ๊าย บาย

[Advertorial]
แก้ไขข้อความเมื่อ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่