รีวิว Kong : Skull Island "Kong is Back!!" [by ที่นั่งธรรมดา]

Kong : Skull Island (2017)
กำกับโดย : Jordan Vogt-Roberts


หลังจากหายนานไปถึง 12 ปี ราชันย์แห่งวานรอย่างคิงคองได้กลับโลดแล่นอยู่บนจอเงินอีกครั้งด้วยการกำกับของ Jordan Vogt-Roberts (The King of Summer) และนักแสดงนำคุณภาพอย่าง Tom Hiddleston, Brie Larson, John Goodman และ Samuel L. Jackson

Kong Skull Island กล่าวถึงการค้นพบเกาะแห่งใหม่ที่ยังไม่มีใครเคยสำรวจมาก่อน ที่อยู่ทางแปซิฟิกตอนใต้มีพายุล้อมรอบเกาะอยู่ตลอด ร้อนถึงคนที่เชื่อว่าสัตว์ประหลาดมีจริงอย่าง Bill Randa (John Goodman) ทำงานอยู่บริษัทโมนาคที่เคยหาก็อตจิเจอต้องลงไปสำรวจ โดยมีทหารเก่าผู้เก่งกาจในการตามรอย James Conrad (Tom Hiddleston) เป็นคนนำทาง ช่างภาพผู้มาเพื่อทำแผนที่ Mason Weaver (Brie Larson) และคณะทหารที่คอยคุ้มกันโดยมีผู้พัน Preston Packard (Samuel L. Jackson) เป็นคนสั่งการ พวกเขาไปโดยไม่รู้ว่าตัวเองกำลังจะเจอกับมหันตภัยที่ร้ายแรงเข้าให้แล้ว


"คุณคงไม่เดินเข้าบ้านของคนอื่นแล้วทักทายด้วยการทิ้งระเบิดใส่"

ต้องบอกว่าการดำเนินเรื่องในช่วงแรกนั้นรวบรัดตัดตอนมาก รู้สึกตัวอีกทีทุกคนก็กำลังจะขึ้นเฮลิคอปเตอร์เข้าเกาะแล้ว รู้สึกว่าดูแล้วไม่ค่อยจะอินกับตัวละครซักเท่าไหร่ แถมยังแอบรำคาญตัวละครมนุษย์แทบทุกตัวในเรื่อง(แต่ไม่ทุกตัว) อย่างน้อยๆก็เว้นชาวเผ่าที่ดูแล้วแอบขนลุก แล้วหนังเรื่องนี้ก็ใช้นักแสดงได้ไม่คุ้ม บางตัวละครก็ไม่มีก็ได้นะ หรือมันอาจจะเป็นสูตรสำเร็จของหนังประเภทนี้ก็ได้

ถ้าสำหรับคนที่หวังจะไปดูเอามันส์ เอาสนุกถือว่าโอเคตอบโจทย์เลย ไปดูฉากสัตว์ประหลาดสู้กันนี่คุณมาถูกทาง แต่คุณจะแอบรำคาญตัวละครแบบที่ผมว่า ยิ่งตัวผู้พันนี่ยิ่งแบบปวดจิต เหมือนจะรักลูกน้องแต่พาลูกน้องไปตาย ตั้งแต่ดูมาชอบคู่ Cole กับ Mills มาก เหมือนเล่นตลกอ่ะ รับส่งมุกกันดี ดูแล้วก็แอบขำเรื่องสัตว์ต่างๆภายในเกาะคิดว่าน้อยไป เกาะตกสำรวจทั้งทีน่าจะมีอะไรให้เล่นเยอะกว่านี้ นี่ดูไปก็แอบลุ้นว่าจะมีตัวอะไรโผล่มาอีกไหมนะ แต่ก็ต้องผิดหวังนิดหน่อย

แต่ไม่เป็นไรเพราะที่สุดยอดที่สุดของหนังเรื่องนี้คือ end credit บอกได้เลยว่าพลาดไม่ได้ นี่ดูละขนลุกเลยเหมือนดูมาทั้งเรื่องเพื่อรอสิ่งนี้ เข้าใจว่าหนังเรื่องนี้จะเป็นตัวเปิดโลก Monster world ซึ่งก็ได้แต่หวังว่าภาคหน้าจะมีอะไรดีกว่านี้นะ (บ่นๆมานี่ไม่ใช่ว่าไม่สนุก มันก็โอเคอ่ะ อยากให้ไปลองดูกัน)

ให้คะแนนการกลับมา (7/10)

หากชอบสามารถติดตามเพจเราได้ที่ https://www.facebook.com/ordinaryseats/
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่