หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
แชร์ประสบการณ์รถใหม่ โดนชน ต้องขายซาก ใครเคยพบปัญหานี้ รบกวนช่วยแก้ปัญหาหน่อยค่ะ
กระทู้คำถาม
ร้องทุกข์
ประกันภัยรถ
พ.ร.บ. คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ
อุบัติเหตุ
จากภาพ KAWAZAKI Z300 ลูกชายพังยับ
ปัญหาที่เกิดขั้นตอนนี้คือไม่ค่อยรู้กฎหมายเท่าไร ทั้งประกัน พรบ. เรามีสิทธิ์เรียกร้องอะไรได้บ้าง กลัวเลี่ยมประกันที่จะไม่รับผิดชอบ กรณีนี้คู่กรณียังไม่รับผิดชอบ รอให้การ เนื่องจากคนขับเจ็บหนัก ต้องรอสอบสวนคดี ทางเราก้อได้เดินเรื่องประกัน ศูนย์รถ พบว่ารถนั้นต้องขายซาก ประเมินราคา ยอดอะไหล่+ค่าแรง 19X,XXX เราซื้อประกันชั้นหนึ่ง ตามกรมธรรม์ประกันภัย ให้ความเสียหายต่อรถ 138,000 บาท/ครั้ง ความเสียหายส่วนแรก 15,000 พึ่งออกมาได้เพียงแค่ 6 เดือน ยอดรถ 173,000 เราต้องจ่ายส่วนต่างมั้ย เราสามารถเรียกร้องอะไรได้บ้าง จะคุ้มมั้ย ใครมีทางเลือกอื่นแนะนำบ้างค่ะ ให้เราเสียสิทธิประโยชน์น้อยที่สุด เราสามารถเรียกร้องสิทธิอะไรได้บางจากคู่กรณี ถ้าเราเป็นฝ่ายถูก
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
รถโดนชนท้าย ความเสียหายที่เรียกร้องจากประกันภัยชั้น 1 ไม่ได้ ดำเนินการฟ้องคู่กรณีก่อนรถซ่อมเสร็จได้ไหม
ขออนุญาตสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับการฟ้องร้องคู่กรณี และข้อมูลอื่นๆที่จำเป็นในการดำเนินการหลังเกิดอุบัติเหตุ เนื่องจากรถเราถูกชนท้ายโดยเรามีประกันภัยชั้น 1 กับกรุงเท
สมาชิกหมายเลข 4979035
อู่ซ่อมรถให้คู่กรณีเกินราคาที่ตกลงกับประกัน เราต้องจ่ายส่วนต่างหรือไม่คะ
เนื่องจากเกิดอุบัติเหตุ ฝนตกถนนลื่นรถเราเสียหลักไปชนคู่กรณี รถเรามีประกันภัยชั้น 3+ คู่กรณีไม่มีประกัน อู่ที่คู่กรณีเอาถเข้าซ่อม คู่กรณีเลือกเอง ประกันของเราและ
สมาชิกหมายเลข 5501488
เคลมประกันชั้น1
รบกวนสอบถามท่านที่มีประสบการณ์หรือมีความรู้เรื่องเคลมประกันรถรถค่ะ พอดีใช้รถฟอร์ดเรเจอร์ 4 ประตู ปี 2012 ถูกชนด้านกะบะขวาไฟท้ายแตก ตัวกระบะยุบ มีประกันชี้น 1 มี
สมาชิกหมายเลข 3990108
ค่าเสื่อมราคาเครื่องยนต์ ประกันเอามาคิดตอนเครม
คือรถเราเกิดอุบัติเหตุชนขึ้นฟุตบาท เอาเข้าซ่อมกะทางศูนย์ ประกันชั้น1 ศูนย์ ทางศูนย์เสนอเปลี่ยนเครื่องยนต์ใหม่ เนื่องจากอ่างแตก แต่ทางประกันจ่ายค่าเครื่องแค่ 50%
สมาชิกหมายเลข 6826723
สอบถามหน่อยค่ะ มอไชค์ชนท้าย
มอไชค์ชนท้าย สเกิตร์ ท้ายแตก 1 ชิ้น เราโทรเรียกประกัน ประเมินความเสียคือเราต้องเปลี่ยนสเกิตร์ใหม่ ราคา 5000 บาท (ประกันชั้น 1ช่อมห้าง) ประกันก้อไปเก็บเงินจากคู่
สมาชิกหมายเลข 3110036
ลูกตกเตียงหัวโนแบบนิ่มๆ
เจ้าของกระทู้ได้พาลูกชาย อายุ 1ขวบ7เดือน ไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นค่ะ และในคืนที่ 3 ของการไปเที่ยวลูกชายได้ตกเตียงในโรงแรม ซึ่งเตียงค่อนข้างสูงทำให้หัวฟาดที่พื้น
ยกทรง
แมวกัดแผลบวมแต่ไม่ม่วงไม่ปวดยังต้องไปทำแผลอีกไหม
แมวกัดเมื่อคืนวานที่11แล้วก็ไปทำแผลฉีดวัคซีนกินยาฆ่าเชื้อที่รพเลย แต่เค้ายัดผ้าก้อตเจ็บมาก วันต่อมาเลยเอาออกและทำแผลเอง ยังต้องไปทำแผลที่รพอีกไหมคะ กลัวมากว่าเ
สมาชิกหมายเลข 9021701
ลุงเล้า Ep.547: เป็นคนที่บาดเจ็บกับของใกล้ตัวที่แหลมคม
ลุงเล้า Ep.547: เป็นคนที่บาดเจ็บกับของใกล้ตัวที่แหลมคม เมื่อได้รับบาดเจ็บจากของมีคมใกล้ตัว (เช่น มีด, กรรไกร, เศษแก้ว) ให้รีบล้างแผลด้วยน้ำสะอาดและสบู่ทันทีเพื่
หนมลุง
true wallet กับภารกิจหลอกลวง
เชื่อว่าหลายคนทำภารกิจมีคนได้นะลุ้นนู่นนี่นั่นอย่างที่เขาบอก กรณียืนยันตัวตนลุ้น 50 บาทเข้า true wallet ผมทำตามขั้นตอนทุกอย่างพอทำเสร็จเป็นแบบนี้แต่ผมมีคำถามอย่
สมาชิกหมายเลข 7263402
สังเกตไหมครับว่า Call Center ของค่ายมือถือ เดี๋ยวนี้ติดต่อเจ้าหน้าที่ได้ยากขึ้นมาก
หลายปีมานี้ ผมเริ่มสังเกตว่า... การโทรหา Call Center ของค่ายมือถือ ทุกค่าย .... โดยเฉพาะการติดต่อ “เจ้าหน้าที่ตัวจริง” ดูจะเป็นเรื่องที่ยากขึ้นมาก ส่วนใหญ่จะต้อ
กระบือหน้าหวาน
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ร้องทุกข์
ประกันภัยรถ
พ.ร.บ. คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ
อุบัติเหตุ
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
แชร์ประสบการณ์รถใหม่ โดนชน ต้องขายซาก ใครเคยพบปัญหานี้ รบกวนช่วยแก้ปัญหาหน่อยค่ะ