หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ค่ายรถเมืองไทยกับกระบะเล็กในอนาคต **เมื่อไหร่จะมาอีก**
กระทู้สนทนา
รถยนต์
รถกระบะ
ชีวิตคนเมืองอยากหากระบะเล็กๆไว้ใช้สักคันประหยัดขับง่ายเผื่อขนของเล็กๆน้อยๆ นึกย้อนไปถึงสมัยเด็กๆมี Mazda Familia กับสมัยรุ่นๆ นิสสัน NV ผมอยากได้กระบะอีกคันมานานละแต่รู้สึกว่ารุ่นที่ทำตลาดปัจจุบันมันใหญ่เกินไป เกะกะบ้านขับในเมืองก็รถติดเปลือง
ปัจจุบันแนวทางออกแบบกระบะสวนทางกับเก๋งเลยคือกระบะมีแต่จะใหญ่ขึ้นเปลืองขึ้น ส่วนเก๋งเล็กลงประหยัดขึ้น วันก่อนขับรีโว่เพื่อนลงใต้ไปกัน 2 คนขนของนิดหน่อยรู้สึกไม่คุ้มกับค่าน้ำมันที่จ่ายไปเลยรถเล็กกว่านี้ก็ไปได้ ชีวีตจริงไม่ได้ขนของเป็นตันๆวิ่งขึ้นเขาเหมือนในโฆษณา มันน่าจะมีกระบะที่เล็กกว่านี้ประหยัดกว่า วางเครื่องดีเซล 1.3-1.5 มาน่าจะลงตัวดี เก๋งก็มี ECOCARแล้ว กระบะน่าจะมีบ้าง ไม่มีค่ายญี่ปุ่นไหนสนใจจะทำตลาดบ้างเหรอครับค่ายฝรั่งก็มีออมาอยู่นะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
Nissan NV ใช้มาสิบกว่าปีแล้ว ขายตามเต๊นท์รถจะได้ราคามั้ยครับ
คือตอนนี้ ที่บ้านไม่มีที่จอดรถแล้ว เลยจำใจต้องขายรถคันที่เก่าที่สุดไป คือ NV รุ่นปี 2000 โน่นเลยครับ ที่บ้านไม่เคยมีประสบการ์ณขายรถมาก่อน พ่อบอกว่ากะจะเอาไปวิ่ง
phaley13
เห็นว่า กระบะ toyota revo ตัวเตี้ย ปี 2018 จะออกเกียร์ auto มาแล้ว ค่ายอื่นๆจะหันกลับมาทำบ้างไหม ครับ
พอดีผมสนใจรถกระบะแบบ cab และอยากได้ตัวเตี้ย เกียร์ auto มันเหมาะไว้ขนของสะดวกดี ขึ้นลงก็ง่าย ยกของใส่ท้ายก็สะดวก ผมไปถามมาทุกค่ายหยุดทำ cab ตัวเตี้ย เกียร์autoก
LaTeX
เลือกรถกระบะรุ่นอะไรดีระหว่างฟอร์ด กับนาวาร่า
คือผมจะขายรถเก่าปัญจุกจิกทั้งหมดทิ้งแล้วหาซื้อกระบะไว้ใช้จบๆสักคัน โดยทั่วไปเน้นใช้งาน ขับชมสวน เข้าป่า แต่ก็ไม่ได้ลุยจนเละ ขับต่างจังหวัดบ่อยครั้ง ขึ้นเหนือ ลง
สมาชิกหมายเลข 7218187
มีใครได้ลองใช้ suv แล้วติดใจเหมือนผมไหม
ปกติขับรถเก๋งธรรมดาๆ มีโอกาศได้ใช้ suv เก่าๆ รุ่นนึงมา ติดใจมาก รถสูงหนีน้ำดี เจอหลุมเจอทางรถไฟที่ไม่โหดมากรูดไปได้เลย ขับถนนไม่ดีไม่ต้องคอยกังวลมาก รถมีแชสซีดู
สมาชิกหมายเลข 705670
Lexus VS BMW เลือกยี่ห้อไหนดี
เป็นคนชอบรถแบบครอบครัว ก็ดูมาหลายยี่ห้อ ทั้งดีไซด์ ความปลอดภัย บริการหลังการขาย ราคาก็ด้วย ส่วนตัวนี่ก็ใช้ชีวิตชิวมาซักพัก ตอนนี้ก็เริ่มคิดอยากมีภาระ เอ้ย รถเป็
สมาชิกหมายเลข 3162198
จะซื้อ HR-V ตอนนี้สรุปปัญหาหมดไปหรือยังครับ มือ1
ได้ยินว่า defect เยอะ ตอนนีดูหลายตัวครับ สุดท้ายจบกับ HR-V ที่สุด ใจอยากไป X-trailเพราะใหญ่กว่า แต่ขึ้นไปลองแล้ว รู้สึกรถมันใหญ่ขับยาก บอกไม่ถูกฮะเหมือน พวงมาลั
สมาชิกหมายเลข 4548326
กำลังจะออกรถคันแรก ช่วยโหวตหน่อยค่ะ
ขับรถเป็นอยู่แล้ว (เรื่องนี้ไม่ต้องเป็นห่วง) ขับรถที่บ้านมาตลอด วันนี้ตัดสินใจจะออกรถตัวเอง ยังชั่งใจ ว่า used car หรือ มือ1 ไปเลยดี (เรื่องงบไม่กังวล แต่อยากได
สมาชิกหมายเลข 2196974
มีท่านใดใช้ รถ cherry qq บ้างครับ
อยากจะสอบถ่านที่เคยขับ cherry qq ครับ แม่จะใช้ครับ แม่อยู่ต่างจังหวัด 1.อยากจะถามว่ามันขับดีไหมครับ 2.แล้วมันเสียง่ายไหมครับ กลัวไม่มีอะไหร่เปลี่ยน 3.ความปลอดภั
มาเพื่อแสดงความคิดเห็น
BYD Sealion 6 ใช้งานจริงเป็นอย่างไรบ้างครับ
อยากถามเพื่อนๆชาวพันทิพย์ ที่เป็นผู้ใช้จริง หลังจากได้ขับ Sealion 6 มาสักพักแล้ว ว่าเป็นยังไงบ้างในแง่ของการใช้งาน ความคุ้มค่า และคุณภาพตัวรถ จุดดี-จุดด้อย ในมุ
สมาชิกหมายเลข 8668136
เฉลยข้อสอบต่อใบอนุญาตขับขี่รถยนต์ออนไลน์ ล่าสุด กันยายนต์ 2567
เฉลยข้อสอบ ต่อใบอนุญาตขับขี่รถยนต์ออนไลน์ ล่าสุด กันยายน 2567 (มีทั้งหมด 4 ข้อ) **คำถาม** ข้อ 1. ในแต่ละวันมีผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุกี่คน o 60 คน o 50 คน o 40
สมาชิกหมายเลข 3784318
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
รถยนต์
รถกระบะ
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 23
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ค่ายรถเมืองไทยกับกระบะเล็กในอนาคต **เมื่อไหร่จะมาอีก**