Kong : skull island (2017) พูดคุย แลกเปลี่ยนความเห็นและทฤษฏีหลังดู

หลังจากที่คองถูกนำกลับมาโลดแล่นบนจอภาพยนตร์อีกครั้ง โดยครั้งนี้มีเพื่อนร่วมจักรวาลอีกเพียบ เลยอยากชักชวนเพื่อนๆมาพูดคุย ซักถาม แลกเปลี่ยนความเห็นกัน เกี่ยวกับข้อมูลต่างๆในเนื้อเรื่อง บอกก่อนครับเป็นแค่ทฤษฏีส่วนตัวเท่านั้น ^^

กระทู้นี้สปอยล์!! แน่นอนครับ ใครยังไม่ได้ดูข้ามไปก่อนก็ได้นะ แล้วค่อยมาคุยกัน

ความรู้สึกส่วนตัวหลังดูจบ
- คองจะตัวใหญ่ขึ้นกว่านี้ เพราะในเรื่องคองเพิ่งจะแตกเนื้อหนุ่ม (อ้างอิงจากคำพูดในเรื่อง) แต่ส่วนตัวคิดว่า ถึงคองจะโตเต็มที่ แต่ขนาดคงไม่เท่าก๊อตซิลล่า แต่อาจทดแทนด้วยความเร็ว ความว่องไวแทน ถึงจะพอไฟว้กันได้
- สคัลโคลเวอร์อะไรนั่น บอกว่าจะขึ้นมาตอนคองตาย (อ้างอิงคำพูดในเรื่อง) แต่คองยังไม่ทันตายก็ขึ้นมาซะก่อนแล้ว

ความสงสัยและความเป็นไปได้หลังดูจบ
- ใน Kong : skull island เนื้อเรื่องเกิดในปี 70's แต่ใน Godzilla เกิดในปี 2014 เลยสงสัยว่า 30-40 ปีที่ผ่านมาคองไปอยู่ไหน ไม่มีการพูดถึง ชาวโลกก็ยังไม่รู้จัก ถึงจะบอกว่าอยู่บนเกาะ แต่ไม่มีการกลับสำรวจอีกรอบเลยหรือ (พร้อมกับการเตรียมความพร้อมที่ดีกว่าเดิม)
ความเป็นไปได้มากที่สุดคิดว่า องค์กร Monarch อาจจะเก็บรักษาความลับนี้ไว้ผู้เดียวและพยายามรักษา ปกป้องเจ้าคองไว้ ไม่ให้ใครไปยุ่มยามกับระบบนิเวศบนเกาะนั้นเลย
ตอนจบที่มีฝูงเฮลิคอปเตอร์บินมาละคองออกมายืนโชว์ตัว นั่นคือเท่ากับบอกให้โลกรู้ได้เลยนะ (พวกทหารต้องเอาไปเล่าบ้าง) แต่ทำไมถึงไม่มีใครพูดถึงเลยใน godzilla2014

- ในส่วนของ end credit มีภาพวาดผนังถ้ำของก๊อตซิลล่า โรดอน มอทร่า คิงกิโดร่า และภาพสุดท้ายก๊อตซิลล่ากำลังสู้กับคิงกิโดร่า เป็นไปได้ไหมว่าทั้งสองเคยสู้กันมาก่อนในอดีตโบราณ (ก๊อตซิลล่า คิงกิโดร่า เผลอๆจะมอทร่าด้วย) แล้วคิงกิโดร่าแพ้เลยอาจจะโดนกักขัง หนีไปจำศีล ตาย(แต่วางไข่ไว้) บลาๆๆ มอทร่าก็ตาย แต่วางไข่ไว้(ประจำ) จนสุดท้ายก็กลับมาสู้กับก๊อตซิลล่าอีกในอนาคต
- ถ้าหนังมีทั้ง ก๊อตซิลล่า/ คอง / มอทร่า / คิงดิโดร่า เสกลหนังต้องมโหราฬมากๆๆๆ เมืองมนุษย์คงเละเทะ พังพินาศย่อยยับแน่นอน

เพื่อนๆคิดเห็นยังไง เห็นต่างยังไง หรือมีอะไรอยากคุยก็มาคุยกันได้เลยนะครับ ^^
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่