เที่ยวญี่ปุ่นครั้งแรกในชีวิตที่คันไซ 😎 [WINTER]

สวัสดีคะชาวพันทิป เราก็สิงอยู่ในเว็บนี้มานานเคยทำกระทู้เที่ยวเชียงใหม่ด้วยรถไฟฟรี มาวันนี้เติมความฝันให้ตัวเองได้ไปไกลถึงญี่ปุ่นช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา เป็นทริป first time in Japan ที่ครั้งนี้มีเพื่อนร่วมชะตากรรม 1 คน แผนเที่ยวคราวนี้ที่จริงแล้วเตรียมตัวนานมาก หลายเดือนเลยค่ะ เพราะจองตั๋วกันแบบแทบจะข้ามปี แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังมีเรื่องเหนือการควบคุมอยู่เยอะค่ะ แต่โดยรวมแล้วก็เป็นทริปที่น่าจดจำมากๆ เลยล่ะ


ก่อนอื่นบอกเลยว่ากระทู้นี้ไม่ใช่กระทู้อวดหน้า จขกท. แน่นอน เพราะหน้าไม่ดี ไม่กล้าโชว์ 555 จะมีแต่ภาพที่เที่ยวอย่างเดียว ภาพอาจไม่สวยนักเพราะไม่ได้ใช้กล้องโปร แต่เรื่องราวความประทับใจอัดแน่นแน่นอนค่ะ

เริ่มจากขอแชร์แผนเที่ยวคันไซของเราก่อนนะ [ซึ่งเอาเข้าจริงผิดแผนกระจาย!!]
5 วัน 4 คืน ตะลุยคันไซ แพลนค่อนข้างยาว คลิกดูใน Spoil เลยค่ะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

แล้เรามาดูกันว่าจากแพลนที่ว่ามาทั้งหมดนี้เอาเข้าจริงจะเป็นยังไงกันบ้าง !!

วันที่ 1: 13/01/2017

ถึงสนามบิน KANSAI ตรงเวลามากค่ะ ใช้เวลาผ่าน ตม. ประมาณ 45 นาที เสียเวลาตรงเข้าแถวรอนี่แหละค่ะ คนเยอะมาก
ถึงญี่ปุ่นวันศุกร์ที่ 13 มกราคม 2017 อุณหภูมิใกล้ 0 มากค่ะ คนไทยเลือดร้อนอย่างเราถึงกับชะงัก ! ที่สนามบินคือลมแรงมากด้วย ปรับตัวแทบไม่ทัน
หมวกไหมพรม ผ้าพันคอ เสื้อกันหนาวแบบจัดหนัก งัดออกมาสวมให้หมดค่ะ สำหรับสถานีต่อไปที่เราจะไปกันนั่นก็คือ โรงแรม Weekly Uehonmachi อยู่ที่สถานี Tanimachi 9 Chome (อ่านว่า "โคม" มาตลอด สรุปเขาอ่านว่า "โชเมะ" อมยิ้ม07)

ซึ่งเราก็ต้องเริ่มต้นกันที่เคาเตอร์ซื้อตั๋วรถไฟของ Nankai ที่จะยิงตรงไปสถานี Namba ค่าใช้จ่าย 920 เยน อมยิ้ม36
ต่อ Subway อีก 2 สถานีก็ถึงเลยค่ะ เข้าที่พักเรียบร้อยเกือบๆ เที่ยงคืน
ภาพจากหน้าต่างที่พัก

ภารกิจแรกที่เราง้างมานานแล้วนั่นก็คือ
ลุย FamilyMart
อันนี้อร่อยมากกกกกกก กินทุกวันยังได้ ยิ่งอากาศหนาวๆ แบบนี้ฟินระเบิดค่ะ

สำหรับคืนแรกก็ผ่านไปอย่างปกติ 2 สาวหลับไป รอการผจญภัยในต่างแดนแทบไม่ไหว
พรุ่งนี้เราจะลุย Osaka กันทั้งวัน จะเป็นยังไงรอติดตามเลยค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่