MOVIE REVIEW : KONG SKULL ISLAND มันส์มาก

MOVIE REVIEW : KONG SKULL ISLAND
.
ว่าด้วยเรื่องราวการเดินทางของช่างภาพหนังสือพิมพ์สาว วีเวอร์ (Weaver) ในภารกิจเยือนเกาะลึกลับแห่งหนึ่ง กับคณะทีมสำรวจติดอาวุธ ภายใต้การคุ้มครองของผู้กอง เจมส์ คอนราด (Jame Conrad) อดีตเจ้าหน้าที่ทีมสำรวจ แต่ปรากฏว่าสถานการณ์ไม่ได้เป็นไปอย่างที่คิด เมื่อจุดประสงค์ที่แท้จริงของการมาเยือนเกาะลึกลับ ซึ่งเกี่ยวข้องกับยุคประวัติศาสตร์ที่สาบสูญนี้ ได้ถูกเปิดเผย พร้อมกับด้วยอันตรายจากการปรากฏตัวของคิงคองขนาดยักษ์ที่จู่โจมพวกเขาแบบไม่ทันตั้งตัว รวมไปถึงการเผชิญหน้ากับอันตรายในป่าลึกอื่นๆ ที่จะเปิดทุกอณูสัมผัสให้ตื่นตัวมากกว่าเคย...
.
หนังสนุกมาก หนังดูเพลิน สนุก มันส์ทั้งเรื่อง เอฟเฟค แอคชั่น นักแสดงดังๆ หน้าตาดีๆทั้งนั้น โดยเฉพาะ  Tom Hiddleston หรือ โลกิ จากTHOR บอกเลยว่า เรื่องนี้ พี่เขาหล่อมากกกกกก ทุกอย่างคือทำออกมาได้สมราคามากๆ ดูในระบบไหนก็คุ้ม ตื่นเต้น เร้าใจ สเกลใหญ่ อลังการงานสร้าง CGเนียนกริบ สุดๆ ไร้ที่ติ สวยงาม ยิ่งใหญ่ สะใจ อลังการทุกฉาก มุมกล้อง ดูแล้ว อย่างกะเรา เข้าไปผจญภัยในเกาะกะโหลกเอง ในส่วนของงานภาพ นี่ให้คะแนนเต็มเลย  คอหนังแนวสัตว์ประหลาด คงชอบมากแน่ๆ เพราะเกาะ และสัตว์ประหลาด มันน่าค้นหาจริงๆ และฉากต่อสู้ ก็จ่ออยู่ที่คองกับตัวเงินตัวทอง ให้ได้ดูกันแบบเต็มๆ
.
ข้อด้อยของหนัง และส่วนที่ไม่ชอบ หนังสนุกมากก็จริง แต่ว่าบทค่อนข้างจะอ่อน แต่ก็สนุก ตามสไตล์ ของหนังแนวนี้ แต่ก็ไม่ได้มีผลอะไรมาก เพราะว่าหนังมาดึงดูดทั้งเรื่อง ตื่นเต้น เร้าใจ มันส์ สนุก ดูเพลิน ลุ้นตามแทบทั้งเรื่อง และอีกส่วนที่ไม่ชอบ ก็คือคาแรคเตอร์ ของตัวละคร(บางตัว) มันปัญญาอ่อนเกินไป แบบว่า ไม่ต้องหยิบ มาใส่ในตัวละครนั้น เพื่อทำให้ฮา ก็ได้ วึ่ง ความจริง มันก็ไม่ได้ฮา เท่าไหร่ ออกแนว น่าเบื่อกับมุขมากกว่า และเพลงในหนัง เพราะก็จริง แต่มันเปิดไม่ถูกซีน ดูไม่ค่อยเข้ากับจังหวะหนังเท่าไหร่ แต่ถึงถึงอย่างไรก็ตาม ข้อด้อยเหล่านี้ แทบไม่ได้มีผลอะไรกับหนังเลย เพราะหนังสนุกมากจริงๆ
.
หนังมี End Credit ด้วย เป็นการเชื่อมโยงหนัง ไปยังจักรวาลเดียวกับGodzilla และสัตว์ประหลาด ตัวอื่นๆ ที่อยู่ ในเกาะ ทั้งบนบก เหนือท้องฟ้า และใต้ดิน >>> Click เพื่อชม End Credit >>> https://www.youtube.com/watch?v=UNPTi1B8wUY
.
สำหรับคะแนนความชอบ ให้ 8.2/10 คะแนน
(ชอบKING KONG 2005มากกว่า แต่ก็รอดูภาคต่อ ของKONGนะ ว่าจะเชื่อโยงจักรวาล KONG กับGodzilla ไปในทิศทางไหน และจะสนุกมากกว่านี้มั้ย ต้องรอติดตาม ต้องมีภาคต่อแน่ๆ)

.
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่