มีน้องที่รู้จักคนนึง อายุห่างกับเราหลายปี เวลาเจอหน้ากันทีชอบพูดว่า "
อ้วน" คือพูดแค่ครั้งสองครั้ง มันไม่อะไรหรอก เราก็ขำๆไปไม่ได้คิดมาก ทีนี้พอพูดตลอดเวลา พูดซำ้ๆ มันน่ารำคาญอ่ะ และยิ่งดูไม่มีมารยาทเข้าไปอีก ไม่ใช่รำคาญทึ่ว่าเราอ้วน แต่รำคาญตรงที่ ทำไมต้องยํ้าปมด้อยคนอื่นตลอดเวลา เราทำเป็นไม่สนใจหลายครั้งมาก จนทนไม่ไหว เลยพูดไปว่า 'ถึงอ้วนแต่ก็ไม่เคยทำให้ใครเดือดร้อน' แต่เค้ากลับขำ และบอกว่าสนุกดี !
แต่ ตรู
ไม่สนุกด้วยนะเว้ย !!!!!!!!
จนตันแล้วไม่รู้จะตอบกลับไปว่าอะไร ให้เลิกพูด เลิกทำแบบนี้ เราโอเคกับน้องคนนี้มาก ถ้าเค้าไม่มีนิสัยนี้ และลำบากตรงที่เจอค่อนข้างบ่อย
ช่วยด้วย ...
ปล. คนที่ชอบว่าคนอื่น อยากให้นึกถึงจิตใจคนนั้นให้มากๆ(เอาใจเขาใส่ใจเรา) เปลี่ยนจากว่าเป็นแนะนำดีกว่า เหมือนโยนก้อนหินลงนำ้อ่ะ คุณไม่รู้หรอกว่ามันจะลงไปลึกขนาดไหน ใจคนก็เหมือนกัน ถ้าคุณทำได้
โลกจะน่าอยู่ขึ้นมาก
ทำไมชอบล้อปมด้อยคนอื่น คิดว่าคนโดนล้อเค้าสนุกด้วยหรอ
แต่ ตรูไม่สนุกด้วยนะเว้ย !!!!!!!!
จนตันแล้วไม่รู้จะตอบกลับไปว่าอะไร ให้เลิกพูด เลิกทำแบบนี้ เราโอเคกับน้องคนนี้มาก ถ้าเค้าไม่มีนิสัยนี้ และลำบากตรงที่เจอค่อนข้างบ่อย
ช่วยด้วย ...
ปล. คนที่ชอบว่าคนอื่น อยากให้นึกถึงจิตใจคนนั้นให้มากๆ(เอาใจเขาใส่ใจเรา) เปลี่ยนจากว่าเป็นแนะนำดีกว่า เหมือนโยนก้อนหินลงนำ้อ่ะ คุณไม่รู้หรอกว่ามันจะลงไปลึกขนาดไหน ใจคนก็เหมือนกัน ถ้าคุณทำได้โลกจะน่าอยู่ขึ้นมาก