เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

คบกันช่วงแรกๆ (3เดือนแรก) เราจ่ายเงินตลอดมันแปลกมั้ยคะ?

เรามีแฟนคบกันช่วงแรก ๆ
คือเราทำงานการบันเทิงได้เงินง่ายแต่แฟนเราได้เงินเดือ
นเวลาไปไหนมาไหนด้วยกันกินอะไรก็แล้วแต่ เราจ่ายเงินตลอดทุกครั้ง พยายามเข้าใจนะคะว่าเค้าเงินเดือนออกค่าใช้จ่ายมาแต่ละครั้งก็หมด แต่มันเกินไปมั้ยค่ะที่เราออกทุกครั้ง .
แต่ก็ไม่ได้จะพูดประมานว่าเราเป็นผู้หญิงนะ ผู้ชายต้องเป็นฝ่ายจ่ายสิ แต่เราหมายถึง บางครั้งก็ช่วยกันออกยังดีกว่าเราต้องออกเงินคนเดียวตลอด
เพราะเงินเดือนแฟนที่ออกมาทุกบาท เราไม่เคยมีส่วนได้เสียอะไรเลย แต่เวลาแฟนเราเดือนร้อนอะไร ก็พึ่งเงินที่เราทำงานมา พอถึงกำหนดคืน ก็แบบเดิมเงินเดือนแฟนที่ออกมาก็ต้องใช้จ่าย ไม่ใช่หวงเงินกับแฟนนะคะ แต่มันน่าคิด ที่คบกันช่วงแรกๆ แต่กลับเจอเหตุการณ์แบบนี้
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 3
จะเลิกมั้ยก่อนที่จะหมดไปมากกว่านี้
คบผู้ชายเงินเดือนน้อยรายจ่ายเยอะก็ยังงี้แหละ
จะมาบอกเธอจ่ายบ้างซิ
เค้าก็ต้องยัวะแล้วก็ทะเลาะกัน
อย่าหวังว่าเค้าจะมาสู่ขอนะ
แค่ค่าอาหารยังไม่มีปัญญาจ่าย
จะมีค่าสินสอดค่าจัดงานได้อย่างไร
คิดไกลๆนะเห็นอนาคตมั้ย
ความคิดเห็นที่ 8
บอกตรงๆ ผมนึกไม่ออกเลยนะว่าถ้าเป็นตัวผม ผมจะยอมนิ่งเฉย ไม่รู้ไม่ชี้ ให้ผู้หญิงเป็นฝ่ายออกค่าใช้จ่ายต่างๆได้ยังไง
ทุกครั้งที่ผมเจอกระทู้แบบนี้ ผมจะอ้างอิงถึงประสบการณ์ตัวเองเสมอ สมัยผมจีบคุณภรรยาใหม่ๆเมื่อสิบกว่าปีที่แล้ว ผมไม่ได้มีเงินมากมาย ต้องใช้วิธีทำงานพาร์ทไทม์เพื่อช่วยให้ตัวเองมีเงินมากพอจะเลี้ยงข้าว ซื้อของ ไปเที่ยวกับแฟน(คุณภรรยา) เคยใช้ชีวิตแบบกินขนมปัง1ก้อน+นม1กล่องต่อ1วัน(ไม่ใข่ 1มื้อนะครับ)เป็นเวลา 3 วัน เพื่อให้มีเงินไว้สำหรับใข้จ่ายกับแฟน (เรื่องนี้ผมเพิ่งมาเล่าให้คุณภรรยาฟังเมื่อไม่กี่ปีนี้เอง ซึ่งแน่นอนครับว่าโดนเธอบ่น)
ผมมีเพื่อน เป็นมนุษย์เงินเดือน ไม่ใช่คนงกอะไร แต่มีเงินเก็บจากเงินเดือนหลักแสน คบกับแฟนได้แค่เดือนกว่าๆ เอาเงินตัวเองประมาณแสนกว่าบาทไปช่วยเรื่องธุรกิจของฝ่ายหญิง
ตัวผมเองสมัยยังเป็นแฟนกับคุณภรรยา ก็เคยกู้เงินแสนกว่าบาท เพื่อไปช่วยครอบครัวคุณภรรยา ซึ่งเงินทุกบาททุกสตางค์ที่ผ่อนชำระ มาจากเงินของผมเองล้วนๆเลยครับ สิบกว่าปีที่ผ่านมา ผมไม่เคยทวงถามจากเธอแม้แต่สตางค์เดียว
ที่ผมเอาเรื่องนี้มาเล่า เพราะผมอยากให้คุณพิจารณาดูให้ดีๆ สิ่งที่แฟนคุณทำนั้นแปลกหรือไม่แปลก ผมไม่รู้หรอกนะ แต่คุณคิดเอาเองว่ามันสมควรหรือไม่ มันใช่หรือไม่ใช่ (ไม่จำเป็นว่าคนที่คุณคบด้วย จะต้องทำแบบผมนะครับ เพราะแต่ละคนต่างก็มีเหตุผลความจำเป็นของตัวเอง)
โดยส่วนตัว ผม ผมมองว่าเรื่องนี้ "ไม่ใช่หน้าที่" ของฝ่ายหญิงครับ จะด้วยความรัก ความห่วงใย ความเกรงใจหรืออะไรก็แล้วแต่ ไม่ใช่บทบาทหน้าที่ของคุณครับ
ถ้าคุณอยากช่วยเรื่องค่าใช้จ่าย บอกได้เลยครับว่าถ้าคบกันไปนานๆ คุณจะได้"ช่วย"คนที่คุณรักแน่ๆ แต่ขอให้ถึงเวลานั้นจริงๆก่อนครับ ซึ่งถ้าเป็นตอนนั้น คุณจะไม่มีคำถามในใจแม้แต่นิดเดียวว่าทำไมคุณถึงต้องใช้จ่ายเงินเพื่อผู้ชายคนนั้น (ผมเคยตกงานเป็นเดือนๆ ก็ได้คุณภรรยานี่บ่ะ ที่อยู่เคียงข้าง คอยช่วยเหลือจนผ่านไปได้)
สำหรับผมแล้ว (ความคิดส่วนตัวนะครับ) ผู้ชายดีๆ เขาจะไม่สบายใจครับ ถ้าฝ่ายหญิงเป็นคนออกค่าใช้จ่ายให้สารพัดอย่าง (บางคนแม้แต่หาร2 ยังไม่โอเคเลย) ยกเว้นเขาจะมีความจำเป็นด้านการเงินจริงๆ แต่ถึงอย่างนั้น เขาก็จะยังไม่สบายใจและจะพยายามรบกวนคุณให้น้อยที่สุดอยู่ดี แต่ถ้าเขาพอกินพอใช้ แล้วทำเป็นเฉยเวลาจ่ายเงิน นี่ออกแนวหน้าด้าน+เห็นแก่ตัวแล้วครับ คุณอยากจะแฟนเป็นคนหน้าด้าน+เห็นแก่ตัวหรือเปล่าครับ? และลองมองถึงอนาคตตัวเอง ว่าถ้าคบกับคนแบบนี้ คุณมีแต่โดนเขาเอาเปรียบอย่างเดียว และแค่เริ่มต้นยังขนาดนี้ แล้วต่อๆไป คบกันนานๆดขาจะยิ่งเห็นแก่ตัวขนาดไหน ลองคิดดูครับ
เสริมอีกอย่าง สำหรับผม การ"แชร์" กับการ "ช่วย"นั้นต่างกันครับ ในชีวิตผมกับคุณภรรยารักกันมาสิบกว่าปี ไม่มีคำว่า "แชร์" หรือ "หาร2" แม้แต่ครั้งเดียว เรามีแต่คำว่า "ช่วย"กันครับ
ความคิดเห็นที่ 7
แปลกมากครับ
แปลกที่ยังคบกับเค้าอยู่อีก..
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่