🔥💎🔥"เพชรกลางไฟ"🔥💎🔥 "พบเพื่อลา มาเพื่อจาก รักเพื่อพราก จากเพื่อจำ"

เพชรกลางไฟเป็นละครที่ผมติดตามมาตั้งแต่เป็นนิยายแล้ว

นิยายเรื่องนี้อาจดำเนินเรื่องไม่ฉูดฉาด แต่ดำเนินเรื่องแบบวิถีชีวิตของผู้ดี ชนชั้นสูงสมัยนั้น กับ ชนชั้นที่เรียกว่าไพร่

เขารักกัน แต่แสดงออกไม่ได้ เพราะ ฐานันดรที่ขวางไว้

พระเอก...อนล ผู้ที่แข็งในอ่อนนอก ผู้ที่แสดงสีหน้าแววตาว่ารัก ท่านหญิงสุดหัวใจ กล้าจีบหม่อมเจ้าหญิง แต่ก็ทำไม่ได้มาก
เป็นผู้ชายที่แสนดีตามฉบับ ของท่านอาจารย์ว.วินิจฉัยกุล คนไหนดีนี่ อบอุ่นเป็นที่พึ่งได้ รักเดียวใจเดียวจนตาย

หม่อมเจ้าหญิงอุรวศี หรือ คุณอุษา รักแต่ปากบอกไม่รักเพราะเหตุผลเดียวกัน การจะมาแต่งงานกับคนต่ำศักดิ์สมัยนั้นทำไม่ได้เลย
แต่สุดท้ายท่านหญิงก็ปลงว่า ยศถาบรรดาศักดิ์มันไม่จีรังยั่งยืน สุดท้ายคนเราก็ต้องารอยู่ท่ามกลางคนที่เรารักและรักเราก็พอแล้ว

ความรักของท่านสองคน มันเป็นรักแท้และรักเดียว รักปักใจและมั่นคงมาก อนลปักใจแต่ท่านหญิง ท่านหญิงก็ไม่มองใครได้อีก
เมื่อมีโอกาสที่จะได้ใช้ชีวิตร่วมกันก็ไม่ปล่อยไป เหตุผลเดียวก็คือความรักและมั่นคงต่อกันเสมอมา

ตอนสุดท้าย มันเหมือนเป็นการตกตะกอนทุกสิ่งทุกอย่าง

อนล รอคอยเวลานี้มาแสนนาน เวลาที่จะได้อยู่กับคนที่รัก ที่ตอนแรกสุดจะเอื้อมถึง ไม้แสดงสีหน้าแววตาได้ดีมาก เหมือน ในที่สุดคนที่ตนรักก็มาอยู่ข้างๆ
ของที่ได้มายาก มักมีคุณค่าเสมอ

ท่านหญิง เมื่อเป็นสามัญชนก็ประคองตนอยู่ได้จนจวบสิ้นชีวิต โดยไม่เคยมีปัญหากันเลยเพราะความเข้าใจ ความผ่านยากลำบากมาซึ่งกันและกัน

วันเวลา ฉากต่อฉากผ่านมา แสดงให้เห็นว่า เขาพบกันเพื่อลา มาเพื่อจากก็จริง รักกันพราก แต่จากกันก็ยังจดจำกันจวบจนวาระสุดท้ายของชีวิตทั้งสองคน

คนที่มีความรักมั่นคง ซื่อตรง และ รักกันจวบจนสุดท้ายของชีวิตโดยไม่เคยทะเลาะกันเลย หาได้ยากมากสมัยนี้

มันเป็นความรักที่ตราตรึงใจมาก ว่าคนที่เขารักกันจริงๆ มันเป็นอย่างนี้ รักเหมือนกันและกันคือลมหายใจ ที่ขาดกันเหมือนขาดใจเลย

สุดท้าย ชอบนิยายอาจารย์ชอบจบให้ประทับใจตลอด เหมือนละครเรื่องนี้เป็นฉากชีวิตของชายหญิงคู่นี้ที่จบไป ตายไปตามละครที่ฉายจริงๆ

ทำให้คนอินตามได้มาก คิดในใจตลอดว่า คุณอนลกับท่านหญิงได้จากเราไปแล้ว ตลอดกาล....






แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่