ไปทำวีซ่าอิตาลีมาที่ VFS Global สีลมคอมเพลกซ์ รอนานมากกกกกกกกกกก เลยนั่งสเกตช์เล่นๆระหว่างรอ ไหนๆก็ไหนๆ จัดไป


กำลังจะไปอิตาลี เลยต้องมาทำวีซ่าที่ VFS Global สาขาสีลมคอมเพลกซ์ แต่เนื่องจากเวลาเข้าไปในห้องเพื่อนั่งรอคิว เค้าห้ามใช้โทรศัพท์ ไอแพด ไม่มีอะไรให้ทำซักอย่างเลยหยิบกระดาษมาขีดๆเขียนๆ เผื่อสถานทูตอิตาลีจะผ่านมาเห้นจะช่วยจัดการ หรือทาง VFS Global จะเอาไปปรับปรุงบริการนะครับ

จากที่ใช้เวลาในการนั่งรอขอวีซ่ารวมทั้งหมด 7 ชมกว่า เลยมีเวลานั่งนึกว่าอะไรที่ทำให้มันช้าได้ขนาดนี้ วีซ่าประเทศอื่นเป็นระบบกว่านี้มาก จากการเดาล้วนๆคิดว่าระบบคิวของ VFS ก็เป็นระบบดีอยู่แล้ว แต่ไม่รู้ว่าลดจำนวนพนักงานแต่ไม่ได้ลดจำนวนคิวหรือเปล่า ทำให้การนัดคิวแต่ละช่วงเวลา รอนานมาก ยิ่งเย็นยิ่งนานเหมือนมันจะค้างมาจากรอบก่อนๆ สะสมมาเรื่อยๆถึงเย็น ถ้าทางสถานทูตอิตาลีผ่านมาเห็น อยากให้ช่วยบอกทาง VFS หน่อยว่า พี่ครับช่วยเพิ่มคนหน่อยครับ คนไทยที่มาทำวีซ่าที่นี่แทบจะต้องมาตั้งแคมป์นอนรอกันอยู่แล้ว

ส่วนที่สเกตช์เล่นๆคือ แปลนของ VFS สาขานี้นะครับ (อาจจะสเกลเพี้ยนๆบ้าง) ผมนำเสนอให้ทาง VFS เลื่อนผนังกั้นห้องนั่งรอ เพื่อขยายส่วนนั่งรอที่สามารถเล่นมือถือคุยโทรศัพท์ได้ให้ใหญ่ขึ้นนะครับ ถ้าการรอไม่นานมาก จะบังคับไม่ให้ใช้มือถือ มันก็รับได้อยู่นะครับ แต่การรอเป็นชม มันว่างมากครับ ไม่รู้จะทำไรเลยจริงๆ ถ้าทาง VFS เลื่อนผนังตามเส้นแดง ผมสามารถที่จะรอคิว และเห็นว่าคิวถึงไหนแล้ว ถ้าเรียกคิว ผมก็สามารถเข้าไปในส่วน counter ได้ ระหว่างนั่งรอ ผมจะได้เอางานมาทำได้อย่างจริงจังกันไปเลย จริงๆมีอีกหลายอย่างที่อยากบ่น แต่แค่นี้ก่อนละกันครับ คิดว่าคนอื่นๆก็น่าจะอยากจะบ่นการบริการของ VFS เหมือนกัน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่