ครูไม่สอนแต่ให้ มผ ร้องเรียนได้ไหมคะ

เป็นกระทู้แรก ผิดถูกยังไงแนะนำได้ค่ะ

ตอนนี้เราอยู่ม.4ค่ะ กำลังจะขึ้นม.5 เรามีปัญหากับเกรดเฉลี่ยที่พึ่งออกมา คือเราได้เรียน IS2 ตอนเทอม2 ที่ผ่านมาค่ะ แต่ว่าในใบเกรดมีผลการเรียนของ IS3 มาด้วยค่ะ ซึ่งผลการเรียนระบุว่า ติด มผ ทั้งที่เราไม่ได้เรียนค่ะ ห้องอื่นที่เรียนกับครูท่านอื่นก็ไม่ได้เป็นแบบนี้และได้ไปทำกิจกรรมค่ะ แต่ห้องที่ได้เรียนกับครูท่านนี้ประมาณ 3 ห้อง ทั้ง 3 ห้อง ติด มผ หมดเลยค่ะ

มีเพื่อนอีกห้องไปถามครูค่ะว่า IS3 คืออะไรแต่ครูก็บอกว่า ครูแจ้งไปแล้วตอนที่สอน IS2 ทั้งห้องพูดเป็นเสียงเดียวกันเลยค่ะว่าไม่เคยได้ยินครูแจ้ง  แต่พอไปถามห้องอื่นที่มีครูสอนวิชาเดียวกันแต่คนละคนบอกมาว่า จะได้เรียน IS3 จริงๆ ตอนม.5 แต่เนื่องจากไม่มีเวลาเลยปรับมาให้เรียนตอนม.4 แทนรุ่นพี่ของเราก็เรียน IS3 ตอนม.5 ครูคนเดียวกันค่ะ ไม่มีปัญหาอะไร

ที่เรามาตั้งกระทู้คืออยากจะถามว่าเราสามารถร้องเรียนได้ไหมคะ คือเราต้องมาติด มผ ทั้งที่ไม่ได้เรียนและที่น่าสงสัยคือทั้ง 3 ห้องที่เรียนกับครูติด มผ กันหมดเลย มีปัญหาเรื่องเกรดของครูท่านนี้มาหลายรุ่นเลยค่ะแต่เราไม่เห็นว่าทางโรงเรียนจะทำอะไรเลย เราว่ามันค่อนข้างเสียประวัติสำหรับเรานะคะคือเราไม่เคยติด 0 หรือ มผ เลยมาติดทั้งที่ไม่ใช่ความผิดเราแบบนี้มันค่อนข้างเสียความรู้สึกสำหรับเราเลยค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่