"บิ๊กเจี๊ยบ"สุดปลื้มได้รับสายดำคนที่4ของโลก

ประธานเทควันโดโลก มอบ "สายดำ" ให้ รองนายกรัฐมนตรี พร้อมไฟเขียวให้ประเทศไทย เป็นเจ้าภาพจัดศึก"ไทยแลนด์ โอเพ่น 2017" ช่วงเดือน ก.ค.นี้ แล้วเช่นกัน ด้าน "บิ๊กเจี๊ยบ" พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร สุดปลื้ม ถือเป็นคนที่ 4 ของโลก ที่ได้รับสายดำอันทรงเกียรติต่อจาก "บารัค โอบามา-วลาดิเมียร์ ปูติน-บัน คี มูน" ... อ่านต่อที่ : https://www.dailynews.co.th/sports/560448
นายชอง วัน โช ประธานสหพันธ์เทควันโดโลก (ดับเบิ้ลยูทีเอฟ) ชาวเกาหลีใต้ พร้อมด้วย "บิ๊กเอ" ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย และคณะกรรมการบริหารสหพันธ์เทควันโดโลก ได้เดินทางมาเข้าพบ พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี ที่กำกับดูแลงานด้านกีฬา ที่ห้องรับรอง 2 ตึกนารีสโมสร ทำเนียบรัฐบาล เมื่อวันที่ 8 มี.ค.ที่ผ่านมา ในโอกาสนี้ นายชอง วัน โช ได้ให้เกียรติมอบสายดำให้กับ "บิ๊กเจี๊ยบ" พล.อ.ธนะศักดิ์ เพื่อเป็นการขอบคุณประเทศไทย ที่ให้การสนับสนุนและร่วมทำกิจกรรมและส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันในรายการที่สหพันธ์เทควันโดโลก รับรองทุกรายการ มาเป็นอย่างดี

พล.อ.ธนะศักดิ์ กล่าวว่า สหพันธ์เทควันโดโลก มีความแข็งแกร่ง มีชื่อเสียงมากเพราะมีชาติสมาชิกถึง 208 ประเทศ โดยปีหน้ายังจะมีการจัดเทควันโดพาราลิมปิก เพื่อนักกีฬาคนพิการอีกด้วย นับเป็นเรื่องที่น่าชื่นชมอย่างมาก ขณะที่ สมาคมเทควันโดฯ เอง ก็สร้างชื่อเสียงคว้าเหรียญเงินและเหรียญทองแดงในโอลิมปิกเกมส์ 2016 มาแล้ว เชื่อว่าในอนาคตจะทำผลงานให้กับประเทศไทยได้ต่อเนื่องแน่นอน ส่วนสายดำที่ได้รับจากประธานสหพันธ์ฯ นั้น ส่วนตัวรูสึกดีใจและภูมิใจเพราะทราบมาว่ามีเพียงไม่กี่ท่านที่ได้รับเกียรติให้รับสายดำของสหพันธ์เทควันโดโลกแห่งนี้

ขณะที่ นายชอง วัน โช กล่าวว่า ทางสหพันธ์ฯ ได้มอบสายดำให้กับรองนายรัฐมนตรีของไทยเป็นคนที่ 4 โดยก่อนหน้านี้ก็มีอดีตประธานาธิบดี บารัค โอบามา ของสหรัฐอเมริกา, ประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย และนายบัน คี มูน เลขาธิการสหประชาชาติชาวเกาหลีใต้ ทั้งนี้ ที่ผ่านมาสมาคมเทควันโดฯ ได้ให้ความร่วมมือกับสหพันธ์ฯ เป็นอย่างดี ดังนั้นเรายินดีให้การสนับสนุนสมาคมเทควันโดฯ และประเทศไทย ในฐานะคนในครอบครัวเดียวกันตลอดไป

ทางด้าน ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ กล่าวว่า ทางนายชอง วัน โช รู้สึกดีใจอย่างมากที่รัฐบาลให้ความสำคัญกับกีฬาเทควันโด ซึ่งจากการประชุมใหญ่ของสหพันธ์ฯ เมื่อวันที่ 7 มี.ค.ที่ผ่านมา ก็ได้มีการอนุมัติให้ประเทศไทย เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรายการ "ไทยแลนด์ โอเพ่น 2017" เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งสมาคมฯ จะจัดขึ้นในช่วงเดือน ก.ค.นี้ ซึ่งรายการนี้มีแต้มสัสมเพื่อลุ้นโควตาไปโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เช่นเดียวกับรายการอื่นๆ ด้วย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่