แบบนี้ก็ได้หรอค่ะ??? พนักงาน TRUE มีสิทธิ์ตัดสัญญาณโทรศัพท์ลูกค้าเพียงเพราะไม่สนใจโปรโมชั่นที่เสนอมา

1.ใครเคยเจอแบบนี้บ้างคะ???
2.แล้วพนักงาน Call center สามารถทำแบบนี้ได้ด้วยหรอคะ??
3.หากเป็นคุณจะทำไงคะ ?
ปล. ยังไงช่วยตอบหน่อยนะอยากรู้จริงๆ ขอบคุณคะ

สวัสดีคะ เราใช้โทรศัพท์มือถือเครือข่ายทรูมูฟมาประมาณ 10 กว่าปี ได้ละคะ เพราะที่ผ่านมาก็ได้รับความประทับใจมาตลอด จนมาวันนี้ พุธ ที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2560 มีเบอร์โทรศัพท์หมายเลข 020029999 โทรเข้ามา ปรากฏว่า เป็นสายของบริษัททรูมูฟ ซึ่งโทรมาเพื่อบอกกล่าวโปรโมชั่นใหม่ ซึ่งเป็นโปรโมชั่น เน็ตและโทรทุกเครือข่ายไม่อั้นในราคา 200 บาทต่อเดือน เราก็ว่างไงเลยฟังข้อมูลดูเผื่อน่าสนใจ พนักงานก็พูดๆ แล้วก็เอาข้อมูลการใช้ขอเรามาพูดเพื่อให้เห็นว่า หากสมัคร 200 บาทจะคุ้มกว่า เพราะปกติเราจะใช้ WIFI ที่บ้าน หอ และที่มหาลัย นานๆ ทีจะสมัครเน็ตรายวัน (สมัครเฉพาะที่ๆ ไม่มี WIFI ตอนตอนนี้มีเงิน) พนักงานก็พูดว่าปัจจุบันยอดเงินในโทรศัพท์เรามีเท่าไหร่ ยอดการสมัครเน็ตที่ผ่านมาสมัครกี่ครั้ง ไรงี้ แล้วเราก็ตอบ "คะ" ตลอดไม่ได้ถามอะไรเพิ่มเติม จนสุดท้ายพนักงานปลายสายก็บอกว่า งั้ลเดี๋ยวจะสมัครให้เลยนะคะ (เสียงยังไพเราะอยู่)
เรา : ไม่สมัครได้มั้ยคะ
พนักงาน : ทำไมละคะ ทำไมไม่สมัครคะ (เริ่มวีนละคะ เริ่มขึ้นเสียง)
เรา : พอดีนานๆ ทีจะสมัครคะ มี WIFI ที่บ้านอยู่แล้วอะคะ
พนักงาน : ไม่คะ อย่าพูดว่านานๆ เพราะข้อมูลก็บอกอยู่ว่าสมัครบ่อย (เริ่มวีนขึ้นกว่าเดิม)
เรา :  ก็ไม่สมัครอะคะ ไม่สนใจ (อารมณ์ตอนนั้นไม่ดีละคะ เราพูดดีให้ แต่ทำไมต้องวีนใส่ไม่เข้าใจ )
พนักงาน : ทำไมคะ มันไม่ดีตรงไหนถึงไม่สมัคร (พูดรัวมาก ขึ้นเสียงมากกว่าเดิม)
เรา : โปรก็ดีนะคะ แต่ไม่สมัครอะคะ ไม่อยากสมัคร (อารมณ์ตอนนั้นยิ่งปี๊ดคะ ทำไมต้องขึ้นเสียง แต่ไม่อยากขึ้นเสียงกลับ)
พนักงาน : ดีคะ ถ้าไม่สมัครก็ดีคะ จะได้ตัดสัญญาณโทรศัพท์ไม่ต้องใช้ละ ตุ๊ดๆๆๆๆๆๆๆๆ...... (ประโยคนี้เราจำขึ้นใจเลยคะ)
.
.
.
เราโมโห และสงสัยในเวลาเดียวกันคะ ว่า
1. พนักงานมีสิทธิ์ตัดสัญญาณลูกค้าได้ด้วยหรอคะ
2. เราไม่สนใจโปรโมชั่น เราผิดหรอคะ
3. เราพูดดีกับพนักงานนะ แต่ทำไมต้องมาโวยวาย ขึ้นเสียง และวีนใส่ลูกค้า เก็บกดอะไรมารึป่าวคะ
4. เรารู้สึกดีกับเครือข่ายนี้มาตลอด ชวนเพื่อนมาค่ายนี้ แต่ความรู้สึกดีกับเครือข่ายนี้มันหายไปกับพนักงานคนนี้แล้วละคะ
5. ต่อไปหากโทรมาอีกจะตัดสายใส่ละคะ จะไม่ให้เกียรติแล้วพูดดีแบบนี้อีกแล้ว
.
.
.
หลายๆ คน อาจจะสงสัยนะคะว่าทำไมราคาแค่ 200 ถึงไม่สมัคร ทั้งๆ ที่โปรก็ดี ตอบนะคะ
เรายังเรียนอยู่คะ หาเงินเองยังไม่ได้ ค่าโทรศัพท์เราก็จ่ายเอง เรากลัวว่าถ้าสมัครไปแล้วถึงตอนนั้นเงินเราอาจจะมีไม่พอจ่าย เพราะอยู่มหาลัยค่าใช้จ่ายก็เยอะ กลัวจะมีปัญหาตามมา เน็ตที่หอ เน็ตที่มหาลัย ที่บ้านมีฟรีให้ใช้ เราเลยตัดปัญหาว่าไม่สมัครดีกว่า 200 บาทสำหรับเราก็มีค่านะคะ ไม่อยากเป็นหนี้ด้วย หากถึงสิ้นเดือนแล้วไม่มีเงินจ่ายค่าโทรศัพท์ อิอิ
.
.
ขอบคุณที่อ่านจนจบคะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 21
ก่อนอื่นต้องบอกก่อนนะคะว่าโพสดังกล่าวเราไม่มีเจตนาจะทำให้เครือข่ายทรูเสื่อมเสียชื่อเสียงแต่อย่างใด จากที่อ่านคอมเม้นทุกคนตอนนี้เราสงสัยว่า
1.เบอร์โทรศัพท์ที่โทรเข้ามาดังกล่าวเป็นเบอร์ของบริษัททรูจริงมั้ย
2.ถ้าไม่ใช่พนักงานของทรู แสดงว่าข้อมูลลูกค้าอาจมีการรั่วใหล เพราะทราบข้อมูลการใช้งาน รวมไปถึงชื่อ-นามสกุล ของเราทุกอย่าง
3.ถ้าพนักงานทรู จะกล้าพูดแบบนั้นได้ยังไงหากมีการอัดเสียงขณะที่มีการสนทนากับลูกค้า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่