[CR] ลุยเดี่ยวค่ะ ! ล่องเรือสำราญไปกับชะนีสายดาร์ก 5 วัน 4 คืน


                              สวัสดีค่าาา .. นี่เป็นกระทู้แรกของเราเองงง คือเราอยากจะมาแชร์ประสบการณ์ การไปเที่ยว ตปท. ด้วยเรือครั้งแรกของเราเว้ยย ถ้าผิดพลาดตรงไหนขออภัยด้วยเด้อค่าาา เราเป็นคนชอบเที่ยวมากกก ขึ้นเขา ลงทะเลไปหมด จะเรียกว่าเสพติดการเที่ยวไปแล้วก็ได้ 555555 คือเรารู้สึกว่าการได้ออกไปเจออะไรที่ใหม่ๆที่มันท้าทาย มันคือประสบการณ์ กำไรชีวิตที่ไม่ได้จากที่ไหนจริงๆ คืองี้เว้ยยย เอาจริงๆแรงจูงใจในการเดินทางครั้งนี้มาจากหนังเรื่อง ไททานิค 555555 โอ้ยแกรร คือมันดีย์ ขนาดตอนดูยังฟินอะ เรายิ่งเป็นชนีสายมโนอยู่ด้วย เราก็เลยคิดว่า เราต้องได้ไปใช้ชีวิตบนเรือสำราญซักครั้งในชีวิต ละชั้นจะไปยืนตรงหัวเรือกางแขนละจะมีผู้ชายมากอดด้านหลังชั้น 5555555 ดูความมโนของเราดิแค่คิดก็ฟินละค่า เราเริ่มหาข้อมูลการเที่ยวด้วยเรือ จนไปสะดุดตากับโปร 5 วัน 4 คืน 15,990 บาทเอง แวะเวียดนามกับกัมพูชา ละคือแบบราคาดีงามมากกไปตั้งสองประเทศ เราเลยจัดเลยค่า นี่แหน่ะ กดโทรไปเลยจ้า จองตั๋วโล้ดดด พนักงานพูดดีมากกแนะนำทุกขั้นตอนว่าจะต้องเตรียมเอกสารเตรียมตัวยังไงบ้าง ทางบริษัทจะจัดการเรื่องเอกสารพาสปอร์ต ใบ ตม.ทั้งที่ไทยและกัมพูชา บลาๆๆ สรุปว่า เราแค่โอนเงินกับ ยื่นเอกสารพาสปอร์ต ละก็เก็บกระเป๋ารอเลยค่า

    ถึงวันเดินทางแล้ว เย่ๆ ทางบริษัทนัดเจอกันที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิตต์ ประมาณ 8 โมงเช้าเพื่อขึ้นรถบัสไปท่าเรือแหลมฉบัง พอไปถึงเรายังมึนๆอยู่ เพราะคนเยอะมว้ากก แต่ดีตรงเจ้าหน้าที่ยืนรอกระจายเป็นจุด เพื่อง่ายต่อการจัดการ เราเองก็จะไม่งงด้วย แป้บๆ ก็ขึ้นรถละ ใช้เวลาในการเดินทางไปท่าเรือแหลมฉบังประมาณ 2 ชม. เจ้าหน้าที่บนรถก็จะอธิบายเกี่ยวกับหลักการขั้นตอนต่างๆในการดำเนินการเพื่อจะได้ไม่งงและจะได้ดำเนินการอย่างรวดเร็วด้วย มีแวะกินข้าวเที่ยงที่มอเตอร์เวย์ด้วยคือดีย์ หลังจากนั้นเดินทางต่อค่า ถึงท่าเรือแล้ว ประมาณเที่ยงกว่าๆ ก็ต่อแถวเข้าคิวกรอกเอกสาร ขั้นตอนนี้จะใช้เวลานิดนึงค่ะ แต่พนักงานดำเนินการให้เร็วและสะดวกมากๆ แป้บๆก็ถึงขั้นตอนของการขึ้นเรือแล้วว กรี๊ดดดด เห็นเรือแล้วแบบตาลุกวาวเลย เรือใหญ่มากกกกกกกกก (ก.ไก่ล้านตัวเลย) อารมณ์แบบเวลาที่ชั้นรอคอยมาถึงแล้ว ซึ่งก่อนขึ้นเรือจะมีการตรวจตั๋วและเก็บพาสปอร์ต (พาสปอร์ตจะคืนให้วันสุดท้าย) ก้าวแรกที่เข้าไปในเรือจะเจอห้องโถงใหญ่มากกก มีลิฟท์ด้วย โอโห ล้ำไปอีก การใช้ชีวิตบนเรือสำราญของชนีตัวน้อยๆก็ได้เริ่มขึ้น คือมันดีมากจริงๆเว้ยแกรร ห้องนี่แบบดีย์ เหมือนโรงแรมเลย มีแอร์ น้ำอุ่น ไดร์เป่าผมให้ด้วย ฟินยาวไปค่า บนชั้นบนที่เป็นแบบ Outdoor จะมีสระว่ายน้ำ จากุชชี่โอ้ยฟินนน ละในชั้นอื่นๆก็จะมีคาสิโน บาร์ มีคลาสเต้น สปา นวดหน้า มีการแสดงทุกคืน นี่มันสวรรค์ชัดๆ ละที่เด็ดกว่านั้นคือพนักงานเสริฟค่า555555 งานดีมากกกกคือดีย์ พนักงานเสริฟตูก็ไม่เว้น5555555 เดินเล่นวนไปค่ะ อยากรู้อยากเห็นอะไร เดินวนไปค่ะ จะนั่งสวยๆรับลมทะเลซึมซับบรรยากาสก็ตามสบายเลยค่ะ แต่เวลาประมาณ 5 โมงจะมีการซ้อมความปลอดภัยบนเรือ ก็จะมีพนักงานมาสาธิตให้ดูหลังจากฟังจบ แยกค่ะ รีบตรงดิ่งไปอาบน้ำแต่งตัวสวยๆเลยค่า เพราะคืนนี้มีดินเนอร์หรูๆจ้าา
    ถึงเวลาแล้วค่ากับดินเนอร์มื้อค่ำสุดแสนพิเศษ บอกเลยว่าการจัดการระบบที่นี่เค้าดีมากก คือดีย์ นี่ไม่ได้อวยเว่อจริงๆ พนักงานส่วนใหญ่จะเป็นชาวต่างไปอีกชาติหมดค่า แต่ละคนงานดีไปอีก555555  พอไปถึงห้องอาหารเราก็ยื่นตั๋วเค้าดู ละพนักงานเค้าก็จะพาเราไปโต้ะค่ะ หลังจากนั้นเค้าก็จะเอาเมนูมาให้ เปิดเมนูมายิ้มเลยค่า เมนูเป็นภาษาไทย ตูรอดแล้วโว้ยยย 5555555555 แกรคือมันดีตรงที่มีภาพประกอบด้วยเว้ยย จิ้มวนไปคะ เห็นอันไหนน่ากินจิ้มเลยค่ะ พอเลือกจนหนำใจแล้วก็รออาหาร ที่นี่เค้าจะเสริฟเป็นแบบอลาคลาสค่ะ คือ ทานเล่น -> อาหารหลัก -> ของว่าง คือดีย์ อาหารที่นี่ไม่ใช่เล่นๆนะคะ เนื้อเป็นเนื้อค่ะ ชุ่มฉ่ำไปอีก อาหารทะเลที่นี่สดมว้าก โอ้ยย ฟิน ละคือเค้กที่นี่คือดีงามมอร่อยเว่ออร์ ความพยายามที่ลดน้ำหนักมาตลอดทั้งปีพักก่อนค่ะ พังค่ะ กินวนไปค่ะ 55555 หลังทานข้าวเสร็จจะมีโชว์มายากล งานแสดงร้องเพลงต่างๆ ใครจะดูก็ไปได้ค่า เห้ยแกรร คือเราจะบอกว่าทีเคามีบัตร unlimited drink ด้วยเว้ยย คือดีย์ คือ สามารถจะดื่มเท่าไหร่ก็ได้ ไวน์ เบียร์ วิสกี้ คอกเทล ดื่มวนไปค่ะ เอาให้หนำใจ ละราคาคือแบบตกวันละแค่ 20 เหรียญเองแกรรร จัดไปค่ะ ชะนีสายดาร์กอย่างเรามีรึจะพลาดด 555555 ละคือมี Bar อยู่ที่สระว่ายน้ำ นั่งชิลๆรับลมเบาๆเก๋ๆทั้งคืนค่ะ บาร์เทนเดอร์งานดีย์ไปอีก มองวนไปค่ะ 55555555555

วันที่สองง ....  เนื่องจากเมื่อคืนจัดหนักไปหน่อยคืนน อิอิ วันนี้เราเลยใช้บริการส่งอาหารถึงห้องซะเลย (ส่งฟรี) คือเราสามารถเลือกเวลาได้ว่าจะให้เค้ามาส่งกี่โมงค่ะ ละคือพนักงานเสริฟแขนแน่นมากก งานดีไปอีก ตอนเค้ามาส่งเรากำลังจะอาบน้ำพอดีเลยนุ่งแค่ผ้าเช็ดตัว ลืมไปว่าตอนเช้ายังไม่ได้แต่งหน้า ละคือแบบพนักงานเห็นหน้าเราละทำหน้าตกใจรีบส่งรีบกลับเหมือนเห็นผี เอะ หรือว่าเราเป็นผี 5555555 จบค่ะ นกวนไปค่ะ สำหรับห้องอาหารมีอยู่สามห้องใหญ่ๆค่ะ มีแบบบุฟเฟ่,อลาคลาส,ละแบบ self service ค่ะ ซึ่งห้องอาหารจะเริ่มเปิดประมาณ 6.30 น.ค่ะ เวลา 9 โมงเช้าเราก็ถึงท่าเรือ สีหะนุวิลล์ ประเทศกัมพูชาค่ะ ทางเรือจะมีให้เลือกสองแบบค่ะ แบบที่หนึ่งคือไปเที่ยวเอง แบบที่สองคือไปกับทัวร์เสริมของเรือ(จ่ายเพิ่มเองค่ะ)ซึ่งจะไปกับเจ้าหน้าที่ค่ะ ส่วนเราเลือกไปเที่ยวเองค่ะ หลังจากตัดสินใจแล้วก็ต่อคิวค่ะ รอขึ้นรถ shuttle bus เพื่อไปยังฝั่งที่ห่างจากท่าเรือประมาณ 450 เมตร ไม่ไกลมากค่ะ เหตุผลที่ทำไมต้องนั่งรถ บางคนอาจจะคิดว่าแค่ใกล้ๆเอง เดินไปก็ได้ แต่ทางเจ้าหน้าที่บอกมาว่าทางเขมรเค้าไม่อนุญาติให้นักท่องเที่ยวเดินอยู่แถวท่าเรือเป็นอันขาด จึงทำให้ต้องนั่งรถ shuttle bus ค่ะ ละนาทีที่ก้าวลงจากรถ shuttle bus ทุกคนจะรู้สึกประหนึ่งเหมือนเราเป็นดารามฮอลีวู้ด 5555555555555 พวกลุงๆตุ๊กๆรุมขายทัวร์ค่ะ คือเยอะแบบเยอะมากกก เราแนะนำนะคะ ตั้งสติดีๆค่ะ เลือกดีๆ พยายามต่อราคาให้ได้ราคาที่ดีที่สุดค่ะ เราต่อเหลือ 500 บาทเอง คืองี้คนที่นี่เค้าพูดไทยได้ค่ะ ส่วนใหญ่รับเงินไทยด้วย ต่อวนไปค่ะ ที่เราไปเป็นวัด,ชายหาด,ละก็ตลาดค่ะ เราไปกันสามคนค่ะ ความคิดส่วนตัวเราคิดว่าที่เที่ยวเค้าจะคล้ายๆบ้านเราค่ะ ส่วนเวลาเข้าวัดแนะนำให้ถอดรองเท้าแล้วหิ้วเข้าวัดเลยค่ะ ไม่งั้นจะมีเด็กมาเก็บรองเท้าให้แล้วต้องจ่ายเงินให้เค้าค่ะ ส่วนเราหิ้วค่ะ หิ้ววนไปค่ะ หลังจากเข้าวัดเสร็จก็จัดเบียร์เขมรเลยค่า เบียร์ที่นี่ชื่อว่าอังกอ เฮ้ยแกรร ราคาคือดีงามมาก ตกกระป๋อง 25 บาทเอง จัดไปค่ะเผาหัวแต่หัววัน55555555 หลังจากนั้นนั่งตุ้กๆกลับไปขึ้นรถ shuttle bus ค่ะ พอไปถึงยังไม่มีใครมาเลย มีแค่เราสามคน พี่คนขับใจดีมากกก พาไปส่งที่เรือก่อนเลย ประทับใจมากค่า หลังจากขึ้นเรือแล้วเราก็จัดพิซซ่าเลยค่าที่ชั้น 12 พิซซ่าที่นี่ถ้าเป็นตอนกลางวันจะเป็นพิซซ่าแบบหน้าหนานุ่ม ส่วนถ้าเป็นตอนกลางคืนจะเป็นหน้าแบบบางกรอบ คือดีย์ กินวนไปค่ะ หลังจากจัดหนักจัดเต็มกับพิซซ่าแล้วช่วงบ่ายๆเราก็ไปแช่จากุชชี่จ้า โอ้ยคือดีคือฟิน เพลินเลยค่ะ ลงอ่างกับผู้ชาย5555 มิตรภาพบนเรือหาได้ง่ายเลยค่ะทุกคนเฟรนลี่มาก สนุกสนานพอหอมปากหอมคอแล้วก็กลับห้องนอนเก็บแรงค่ะ คืนนี้อีกยาวไกลค่ะ55555555555 ช่วงเย็นๆมีการแสดงโชว์กายกำ คือเทคนิคเค้าสุดยอดมาก จะตีลังกา ม้วนหน้าม้วนหลัง ต่อตัวเป็นรูปนู่นนี่ โหดมากค่ะ สนุกมากก คนมาดูก็แบบเยอะแบบเยอะมาก แน่นเลยย เนื่องจากเราจัดหนักไปกับพิซซ่าตอนกลางวันแล้วเราเลยมากินข้าวเย็นรอบสองทุ่มแทนค่ะ และประมาณ 3 ทุ่มจะมีการเต้นตีมหน้ากาก carnival ที่ชั้น 5 ค่ะ แต่ละนางจัดเต็มมากค่า สนุกมาก เต้นกันมันส์สุด สายย่อก็มา 555555 หลังจบงานก็ไม่พลาดค่ะ ไปนั่งบาร์ต่อค่ะ ยาวไปค่ะคืนนี้
วันที่สามละจ้า วันนี้เรือจะถึงที่ เกาะฟูก๊วก เวียดนาม ประมาณ 8 โมงเช้า เย่ๆ เรือจะไม่เทียบท่าที่ท่าเรือ เนื่องจากน้ำตื้นทำให้เรือไม่สามารถเทียบท่าได้ จะต้องนั่งเรือลำเล็กไปขึ้นฝั่งค่ะ สำหรับการเที่ยวในเวียดนามก็มีสองแบบเหมือนเดิมคือ สามารถไปเที่ยวเอง หรืออีกทางเลือกนึงคือซื้อทัวร์เสริมของเรือ ราคาแค่ 59 เหรียญเองแกร รวมเกือบทุกอย่าง ค่าข้าวกลางวันอีก โอ้ยคุ้ม เราเลยซื้อทัวร์เสริมของเรือซะเลย สะดวกดี สำหรับไฮไลท์ของเวียดนาม ที่นี่เค้าจะดังเรื่องไข่มุก , น้ำปลา , พริกไทย , ละก็วัดค่ะ จัดไปค่ะ ต้องไปให้ครบ เริ่มแรกเลยคือไปเยี่ยมชมโรงงานน้ำปลาค่า โรงงานน้ำปลาที่นี่สะอาดมากค่ะ ขอไม่พูดถึงกลิ่นนะคะ 55555555 หลังจากนั้นก็ไปชมไข่มุกค่ะ เค้าก็จะอธิบายการเกิดไข่มุกนู่นนี่และสาธิตวิธีการแงะหอยสดๆให้ดู อุย ดูไข่มุกแบบสดๆค่ะ 5555555555 ละก็จะมีขายสินค้าที่ทำจากไข่มุก เราเลยจัดไปเบาๆ แหวนไข่มุกเก๋ๆ ราคาคือเลิศมากก 1,400 เองแกรร  เสร็จจากดูหอยก็ไปดูโรงงานพริกไทค่ะ พอไปถึงเค้าก็จะมีมะม่วงให้ค่ะ ให้อามาจิ้มกับน้ำจิ้มที่มีพริกไท  แปลกดี แปล่มๆ 55555555 ต้องลองค่ะ ละก็จะมีขายพริกไทเป็นกระปุกเล็กเหมือนยาดมเลย ถ้าหยิบผิดเอามาดมนี่รู้เรื่องเลยค่ะ  5555555555 แปลกๆดี แต่เราก็ชอบนะ จัดไปหลายกระปุกเลยซื้อไปเป็นของฝาก เสร็จจากโรงงานพริกไท ก็ไปวัดค่า เห็นสายดาร์กขนาดนี้แต่เราก็เข้าวัดเข้าวานะเอออ วัดที่นี่ดูเหมือนจะเพิ่งสร้างใหม่ สไตล์ออกจีนๆ สวยดี แปลกหูแปลกตาดี มีไปชายหาดด้วย ชื่อว่าชายหาด ไบเซาบีช ( Bisao beach ) เป็นชายหายขึ้นชื่อที่นี่ ชายหาดที่นี่สวยกว่าทะเลที่เขมรค่ะ สำหรับข้าวเที่ยงที่ทางทัวร์เสริมของที่เรือจัดให้มีกับข้าวหลายอย่างเลย ก็จะมีผัดผักบุ้งไฟแดง ไข่เจียว(ไข่เจียวที่นี่ลักษณะจะต่างจากบ้านเราค่ะ จะคล้ายๆกับไข่กะทะที่ลาวเลย)ต้มแซ่บ ปลานึ่ง (สดมากกกกกกก)ลาบ ละที่สำคัญเติมข้าวไม่อั้น จัดไปค่า 2 จาน 5555555ส่วนน้ำดื่มสามารถเลือกได้ค่ะ มีน้ำเปล่า เบียร์ น้ำอัดลม ละก็น้ำชา น้ำชาสามารถเติมได้ตลอด สายเบียร์แนะนำเลยค่ะ เบียร์ที่นี่นุ่มมากกก ดีจริงต้องลอง หลังจากนั้นก็ไปตลาดค่ะ ตลาดที่นี่คล้ายๆกับบ้านเราเลย ช้อปตามสบายเลย เสร็จแล้วก็ต้องนั่งรถกลับไปขึ้นเรือเล็กเพื่อจะไปขึ้นเรือใหญ่ก่อนสี่โมงครึ่งค่ะ เวลาทุ่มนึงจะมีกัปตันค๊อกเทล เป็นงานกาล่าค่ะ แต่งตัวสวยๆเหมือนเดิมค่ะ กาล่าที่นี่คือเลิศมากกกก มีพรมแดงปูให้เดินเลย ละก็มีฉากให้ถ่ายรูปสวยๆ จะมีเจ้าหน้าที่ของเรือเป็นคนถ่ายรูปให้เราด้วยค่ะ สามารถไปขอซื้อรูปจากช่างภาพได้หลังจบงานเลยค่ะ โอ้ย ตากล้องคืองานดีไปอีก เห็นละวารีดำเนินเลยค่ะ 5555555 สำหรับค่ำคืนนี้จะมีโชว์พิเศษที่ทุกคนรอคอยคือโชว์ ไมเคิล แจ็คสัน คือเหมือนมากกตั้งแต่เส้นผมยันบุคลิคการแต่งตัว ประทับใจมากกับโชว์นี้ ละที่สำคัญทุกคนจะได้ค๊อกเทลคนละแก้วฟรีค่ะ กรุบกริบพอหอมปากหอมคอ สำหรับใครที่ชอบการเสี่ยงโชคแนะนำเลยยย เกม bingo ชิงเงินรางวัลสูงสุด 2000 เหรียญ ใช่ค่ะ ฟังไม่ผิด 2,000 เหรียญตีเป็นเงินไทยก็คูณวนไปค่ะ  1 เหรียญเท่ากับ 35 บาท ใครดวงดีดวงขึ้นมาเล่นค่ะ เดี๋ยวจะรวยไม่รู้ตัว 5555555555 ที่นี่เค้ามี shop duty fee สินค้าปลอดภาษี ด้วยนะ ราคาคือดีงามเว่อ เริ่มต้นแค่ 29 เหรียญเองแกเอ้ย จัดไปค่ะสายช้อปอย่างเรา  หลังจากสนุกสนานเต็มที่แล้วก็ไปที่ประจำค่ะ grand bar ดริ้งวนไปจนกว่าจะคุ้มค่ะ ประหนึ่งเกิดมาเพื่อ unlimited card 55555555555
ชื่อสินค้า:   เรือสำราญ
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่