[CR] Bello Dolce : เจลาโต้โฮมเมดแท้ๆ แสนอร่อยประจำหัวหิน


หัวหิน เป็นถิ่นที่มีอาหารอร่อย ของอร่อยให้เราทานเยอะมากๆ และยังมีหลากหลายประเภท หลากหลายเชื้อชาติด้วย แต่ผมว่าแทบจะทั้ง 100% เวลาที่เราไปเที่ยวทะเลแล้วเจออากาศร้อนๆ สิ่งแรกที่เราจะมองหาและจะหยิบมันเข้าปากก็คือไอศครีมนั่นเองงงงงงงง

สำหรับวันนี้ผมนาย “ภรรยาหา สามีใช้” จะพาทุกท่านไปชิมเจลาโต้โฮมเมดแท้ๆ ของร้านที่ชื่อว่า Bello Dolce (เบลโล ดอนเช่) โดยร้านนี้ผมได้คำแนะนำจากน้องที่ทำงานว่ามันอร่อย เด็ด หากมีเวลาอยากให้ไปลองซักครั้ง เอ๊า...รุ่นน้องอุตส่าห์แนะนำมาแบบนี้ เรามันคนชอบชิมอยู่แล้วก็จัดไปสิคร้าบบบบบบ

แต่ก่อนที่จะไปรีวิวร้านนี้ ผมขออนุญาตนำสาระน่ารู้เกี่ยวกับเจลาโต้มาฝากกันก่อนนะครับ
Gelato (เจลาโต้) ในภาษาอิตาเลี่ยนมีความหมายว่า "แช่แข็ง" หรือ "ไอศครีม" โดยมีต้นกำเนิดมาจากประเทศอิตาลี และเจาลาโต้นั้นมีจุดเด่นที่แตกต่างจากไอศครีมทั่วไปดังนี้

•    เจลาโต้เป็นไอศครีมที่ไขมันต่ำกว่าไอศครีมทั่วๆ ไป เพราะเจลาโต้ใช้นมโคสดเป็นส่วนประกอบหลักและใช้ครีมในปริมาณที่น้อยกว่าไอศครีมทั่วไป โดยเจลาโต้จะมีไขมันอยู่ที่ประมาณ 3-8% เท่านั้น ส่วนไอศครีมทั่วๆ ไปจะมีไขมันอยู่ในช่วง 10-17% หรืออาจจะมากกว่านี้อีกแล้วแต่ชนิดและสูตร
•    เจลาโต้มีปริมาณอากาศในเนื้อไอศครีมน้อยโดยปริมาณอากาศในไอศรีมนั้นจะเกิดขึ้นในขณะที่เครื่องปั่นไอศครีมกำลังปั่นส่วนผสมของไอศครีม โดยทั่วไปแล้วเจลาโต้จะมีอากาศแทรกอยู่ในเนื้อไอศครีมประมาณ 20-40% ส่วนไอศครีมทั่วๆไปจะมีปริมาณอากาศอยู่ที่ 50-80% และจุดนี้นี่แหละที่ทำให้เจลาโต้แตกต่างจากไอศครีมทั่วไปอย่างชัดเจน รวมทั้งมีรสชาติที่เข้มข้นกว่าไอศครีมทั่วๆไป
•    เจลาโต้ มีเนื้อสัมผัสที่เนียนนุ่ม ซึ่งเป็นผลมาจากการใช้เครื่องปั่นที่มีประสิทธิภาพสูงสำหรับผลิตโดยเฉพาะ รวมไปถึงการเก็บรักษาให้อยู่ที่ระดับอุณหภูมิ -18 องศาเซลเซียส ในขณะที่ไอศครีมทั่วๆ ไปนั้นจะเก็บรักษาอยู่ที่อุณหภูมิต่ำกว่านั้น ดังนั้นเนื้อไอศครีมทั่วไปจึงแน่นและแข็งกว่า
ชื่อสินค้า:   Bello Dolce
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ไอศกรีม ของหวาน ร้านอาหาร หัวหิน
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่