▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
การบริหารจัดการ
มนุษย์เงินเดือน
ร้องทุกข์
กฎหมายแรงงาน
กระทรวงแรงงาน
ร้านอาหารฝรั่งชื่อดัง ให้พนง.ออกจากงานโดยไม่ได้รับค่าชดเชย ทำอะไรได้บ้างคะ
เมื่อวันจันทร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ ช่วงเช้า หัวหน้าได้เรียกเราเข้าไปคุย ให้เราออกจากงาน เพราะเรามัวแต่เล่นโทรศัพท์เหตุผลเดิม เราเลยถามถึงผลงานที่เราทำว่ามันผิดพลาดอะไร นางบอกว่าไม่มี แต่มันเป็นภาพลักษณ์ที่ไม่ดีต่อองค์กรที่พนักงานมัวเล่นโทรศัพท์ เราบอกถ้าเราไม่ใช้โทรศัพท์แล้วจะติดต่อกับโปรแกรมเมอร์ยังไง นางก็เปลี่ยนประเด็นไปว่าเราทำงานเก่ง มีความเป็นผู้นำ ไม่สมควรมาทำงานเป็นลูกน้องนาง เราเลยเบิ้ดคำสิเว่า
นางให้เราออกโดยไม่แจ้งล่วงหน้า ให้เคลียร์ทุกอย่างให้กับคนในออฟฟิศทำต่อภายในเช้านั้น แล้วไม่ต้องมาทำงานอีกในตอนบ่ายและในวันต่อๆไป โดยไม่พูดถึงค่าชดเชยใดๆ และเอกสารใดๆเลย
นับจากวันที่เราทำงานวันแรก ถึงวันที่ถูกให้ออกจากงาน เป็นระยะเวลาเกิน120วัน เราสามารถร้องเรียนกรมแรงงานได้ไหม ว่าเราถูกให้ออกจากงานโดยไม่ได้รับค่าชดเชย เราสามารถทำอะไรได้บ้าง
น้องที่ออฟฟิศแจ้งข่าวมาว่าหลังจากเราไม่มาทำงานแล้ว นางให้เพื่อนนางเข้ามานั่งทำงานแทนตำแหน่งเราทันที
ขอบคุณทุกความเห็น
**แก้ไขรายละเอียดงาน