แมนยูกับที่ 6 และ Top4 ฤดูกาลนี้

ไม่รู้ทำไมแมนยูถึงอยู่ที่ 6 นานมาก เหมือนที่ชอบแซวๆกัน
วันนี้มีโอกาสไต่อันดับขึ้นไปเป็นที่ 4 ชั่วคราวถ้าชนะ  และไม่ว่าผลคู่ หงส์ กับ ปืน ออกมาอย่างไร
แมนยูก็จะอยู่ที่ 5


แมทช์วันนี้
ก่อนแข่งดูเหมือนโอกาสแมนยูที่จะไต่อันดับจะมาแล้ว  แม้ผมจะยังกังวลก็ตาม
พอเล่นไปขึ้นนำก่อน ตอนแรกก็คิดว่าเกมนี้จะไม่ยากเท่าไร  แต่พอเล่นไปเล่นมา  ยิงนำไม่ได้สักที จนในที่สุดก็เสมอกัน
คิดว่าเป็นเพราะอะไรครับ
-กดดัน เพราะเป็นแมทช์ที่รู้ว่าถ้าชนะก็มีโอกาสไต่อันดับขึ้นไป  รวมถึงมีโอกาสเพิ่มขึ้นในการแย่ง Top4

-เร่งไม่ขึ้นเพราะเล่นเกมติดๆกันมาก  น่าจะมีอาการล้าหรือเปล่า

-อิบรา ต้องยอมรับว่าแมนยูพึ่งอิบราเยอะมาก ถ้าเล่นไม่ออก หรือยิงไม่ได้  ก็ทำให้ทีมยิงกันไม่ค่อยได้
ผมว่ามูใช้งานอิบราเยอะไป  อายุเยอะแล้ว  น่าจะให้แกพักบ้างในเกมที่ไม่สำคัญ  หรือเกมที่ขาดแล้ว (แต่ก็เข้าใจนะครับทุกเกมก็สำคัญ และบางทีเกมก็ไม่ขาด  อีกอย่างไม่รู้มูเกรงใจอิบราด้วยหรือเปล่า  แต่ถึงอย่างไรด้วยอายุผมว่าน่าจะให้อิบราได้พักบ้าง)

-ป็อกบา  ถ้าไม่มองที่ค่าตัว การได้ตัวมาผมก็ว่าดีนะครับ  ทำให้กลางเเน่นขึ้น
แต่อยากให้ป็อกบาพัฒนาเรื่องการยิงประตูให้เฉียบขาดกว่านี้  และเล่นบอลเร็วขึ้น

อยากให้แมนยูมีกลางที่ยิงประตูดีๆ และยิงได้เยอะเหมือนตอนมีสโคลส์ (จากความรู้สึกนะครับไม่ได้ดูสถิติ ผมรู้สึกว่าสโคลส์ยิงประตูดี  สอดขึ้นไปยิงก็ดี  ยิงแถวสองก็ดี  เท่าที่ผมจำได้(ถ้าจำไม่ผิดนะครับ)ตอนแรกรู้สึกสโคลส์จะเล่นหน้าต่ำ แล้วมีใครมาก็ไม่รู้ตอนหลังท่านเซอร์เลยให้ถอยลงไปเล่นกลาง)

-แมนยูเล่นไม่ดีด้วย และต้องยอมรับว่าบอร์นมัธก็เล่นกันได้ดีด้วย


Top4
อยากถามความคิดเห็น  หรือคิดกันเล่นๆ ดูครับ  โอกาสทีมที่จะติด Top4 ฤดูกาลนี้
-สิงห์  ผมว่าจองไปแล้วหนึ่งที่  รวมถึงโอกาสเป็นแชมป์ก็เยอะมาก

-ไก่  ผมว่าไก่ก็เป็นทีมที่เล่นค่อนข้างสม่ำเสมอ แพ้ยาก  ถ้าไม่กดดันตัวเองว่าต้องลุ้นแชมป์  คือถ้าแต้มมันขาดไปแล้วในตอนท้ายฤดูกาล
ผมว่าไก่ก็น่าจะติด Top4 นะครับ

-เรือ  ผมก็คิดว่าเรือก็มีโอกาสติดเหมือนกัน  

-ปืน  ต้องรอผลคืนนี้ก่อน แม้ปืนจะติดTop4 แทบจะตลอดช่วงหลังๆ
แต่ถ้าคิดว่าในสี่อันดับแรกตอนนี้ ทีมที่มีโอกาสหลุดTop4 มากสุดก็น่าจะเป็นปีน  แต่ก็ให้โอกาสหลุดเยอะกว่าอีกสองทีมไม่เยอะมาก
สรุปคือเดายากมากเลย  ว่าถ้าหงส์หรือผี  เบียด Top4 ได้ ทีมไหนจะหลุด

-หงส์กับผี  ผมว่าโอกาสที่จะติด Top4 ก็ไม่ง่ายเท่าไร คือคิดไม่ออกว่าสี่ทีมแรกตอนนี้ทีมไหนที่จะโดนเบียด
แต่ถึงอย่างไรก็เหลือแมทช์ให้แข่งอีกพอสมควร คะนแนนก็ยังไม่ได้ทิ้งกันไปไกลมาก  สถานการณ์ต่อไปอาจจะเปลี่ยนไปอีกแบบก็ได้
ยากที่จะคาดเดา




ไม่ทราบว่าคิดอย่างไรกันบ้างครับ


ขอบคุณมากครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่