ถ้าเป็นคุณ จะทำอย่างไรดี ?

ต้องขอโทษด้วยน่ะครับ ที่มาตั้งกระทู้โง่ๆแบบนี้ คือผมอยู่ในช่วงสับสน ในชีวิตเหลือเกิน อยากขอคำแนะนำ
  ตอนนี้ผมเรียนอยู่ ปวช.2 คอมพิวเตอร์ ทำงานในบริษัทของญาติ ควบคู่ไปด้วย แลกกับการที่เขาส่งผมเรียน และให้ที่พัก
ผมก็ได้เงินเดือน อยู่ 5000 บาทต่อเดือน คือถ้าผมเรียนจบ ปวช.3 แล้ว ญาติบอกว่า ให้ผมเรียนต่อการท่องเที่ยว
เหตุผลที่เขาอยากให้ผมเรียนการท่องเที่ยวเพราะ ญาติเปิดบริษัทนำเที่ยวอยู่ที่ต่างประเทศ ซึ่งเขาอยากให้ผมไปทำงานที่นั้น
ซึ่งผมก็อยากทำนะครับ แต่ด้วยเหตุผลส่วนตัว และ ความขัดแย้ง กับคนภายในบริษัท ผมจึงไม่ค่อยยอยากเข้าไปทำเท่าไหร่
ผมจึงกลับมาคิดอีกที ว่า ถ้าผมเรียนจบ ผมจะกลับ ไปเรียนครู ที่ต่างจังหวัด ใช้ใช้ชีวิต อยู่กับพ่อและแม่ ช่วยท่านทำงานบ้านไปด้วย  
ซึ่งท่านก็บอกว่า "ถ้าอยากเรียน ครู ก็กลับมาเรียนที่ ม.แถว บ้านก็ได้ กลับมาอยู่บ้านนน่ะ " ซึ่งทำให้ผม ตื้นตันและคิดถึงท่านมาก อยากกลับไปเร็วๆ แต่ด้วยที่ตอนนี้ ญาติผมเป็นคนที่มีพระคุณกับผมมากเช่นกัน เขารับเลี้ยงดูและ อุปการะส่งให้ผมเรียน และให้ที่พัก ทำให้ผมมีอนาคต
ซึ่งเขาก็อยากให้ผมไปช่วยงาน เห้ออออ .......  ถอนหายใจเรย
อีกใจหนึ่งคือ ผมเรียนทางสายคอม แล้วผมก็อยากเรียนต่อ ทางสายนี้ เช่น CG อะไรทำนองนั้น อยากทำตามฝันตัวเอง
แต่ก็กลัวญาติจะผิดหวัง ( ถามว่าทำไมไม่เรียนการท่องเที่ยวตั้งแต่แรก ผมดรอปมา 2 ปี ทางวิทยาลัย จึงให้เรียนภาคค่ำ ซึ่งภาคนั้นเขาก็เปิดดสอนแค่ สาขา คอม )

ถามว่าทำไมต้องเรียน ครู ที่ ม.แถวบ้าน เพราะอยากกลับไปอยู่กับพ่อและแม่ ดูแลท่าน เพราะท่านอายุมากแล้ว ซึ่ง ม.แถวบ้านก็ดังเรื่อง วิทยาลัยครูด้วย
(อีกอย่างแม่ผมเป้นครู เพื่อท่านจะสอนเรื่องต่างๆ ให้กับผมไปด้วย)
.
ปล. ผมคิดเรื่องนี้ทุกๆ คืน ทุกวัน จนบางทีก็เครียด ไปเลยย เห้อ..  
.
สำหรับ คำแนะนำครับ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่