สวัสดีวันศุกร์....สุข...ค่ะท่านๆชาว รสก ❤❤❤

กระทู้สนทนา
เรื่องเล่าสู่กันฟัง  

วันศุกร์สำหรับท่านๆมีความหมายว่าอย่างไรกันบ้างคะ?  วันศุกร์ของคนทางนี้(เอารวมๆนะคะเท่าที่ได้สัมผัสมา)เล่าตามความเห็นส่วนตัวตามความรู้สึกและตามที่เคยคุยกับคนแถบนี้มา วันศุกร์คือวันทำงานสุดท้ายของสัปดาห์ บางบริษัทอาจให้พนักงานกลับบ้านได้หลังบ่ายโมง หรือกลับเร็วกว่าเวลาปรกติคือห้าโมงเย็น

มักจ่ายตลาดกันวันศุกร์คนจะเเน่นมากตามซูเปอร์มาเก็ต บรรยากาศในร้านก็ประมาณนี้ค่ะ


ที่นิยมอีกอย่างคือแอลกอฮอลล์ ร้านขายเครื่องดื่มมึนเมาก็คราคร่ำไปด้วยผู้คน จับจ่ายไวน์ วิสกี้ บรั่นดี เบียร์ ก็ว่าดันไปค่ะ

ร้านเหล้าหน้าตาแบบนี้ค่ะ เป็นของรัฐบาลนะคะ😆😆 เดี๋ยวถ้ามีเวลาจะมาเม้าท์เรื่องซื้อเหล้าของมึนเมาของคนที่นี่ อาจจะเป็นเรื่องตลกร้ายที่คนแถบนี้แซวๆกันนะคะ


จับจ่ายกันแล้วก็จะกลับมาทำอาหารอร่อยและจิบไวน์ดูทีวี ทำกิจกรรมครอบครัวรวมกันเค้าเรียกสุขวันศุกร์ว่า fredagsmys คำนี้ทุกๆบ้านต้องพูดกันค่ะ😆😆

ครอบครัวเราก็เช่นกันค่ะ แต่เรื่องดื่มยกให้คุณสามีไปค่ะ ทำอาหารนั้นงานของเรา ส่วนยัยหนูก็จะมขนมชอคโกแล็ตที่เธอชอบมานั่งกินกันจนจุกไปค่ะ😂😂
ธรรมเนียมที่นี่จะให้เด็กๆกินขนมได้เฉพาะวันเสาร์เรียกว่า lördagsgodis แต่หลายๆครอบครัวก็หยวนๆกันเป็นไปเป็นศุกร์,เสาร์, อาทิตย์ 😆😆

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่