▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ภาพถ่ายจากกล้องโทรศัพท์
เที่ยวไทย
จังหวัดสตูล
เกาะหลีเป๊ะ
ภาพถ่ายทิวทัศน์
[CR] หลีเป๊ะกันมั้ย หนีเจ้านายไปเที่ยวกันเต๊อะ
โอ้ยยยย แต่กว่าอิฉันจะตั้งกระทู้มาซุบซิบได้ ก็ตั้งหล๊ายยยยยหลายวัน เพราะบัญชีของอิฉันที่สมัครไว้ตั้งแต่วัยกระเต๊าะมันช่างเล๊ะเทะเหลือเกินค่ะคุณ นี่เลยต้องแอบจิ๊กยูสของพ่อตัวดีมาบอกเล่าเก้าสิบกันก่อนพ่อคุณจะมามีส่วนรู้เห็น
เรื่องของเรื่องก็คือช่วงวันหยุดที่ผ่านมาคุณแฟนตัวดีนัดกับอิฉันว่าจะไปล่องแก่งกัน หลังจากที่ห๊ายยยยยยยยจากการไปเที่ยวด้วยกันนานมากกกกก (ลาก ก.ไก่ล้านตัว กลัวไม่นานพอค่ะคุณ) ไอเราก็อือออตกลงไปโดยไม่ได้เช็ควันเดือนปีเล้ยยยย ว่าวันที่พ่อคนดีเขานัดเป็นวันที่ไม่ใช่วันหยุด พอใกล้ถึงวันเข้าหน่อยก็โป๊ะเลยค่า เพิ่งจะรู้วัน ไป-กลับ ลางานยังไงละคะทีนี้ นี่ดีนะมีเจ้านายใจดี ทำตัวน้อยๆเดินเข้าไปยิ้มหวาน นายก็เข้าใจหัวอกคนจะไปสวีท ทริปนี้ก็เลยได้ถือกำเนิดขึ้น (อันนี้ต้องขอขอบพระคุณหัวหน้ามั่กๆเลยเจ้าค่ะ)
ออกเดินทางจากอำเภอหาดใหญ่ตั้งแต่ 7 โมงเช้าวันที่ 13 กุมภา แวะกินติ่มซำที่ร้านโชคดีแต่เตี๊ยมหน่อย กว่าจะได้ออกกันจริงๆก็ 8 โมงครึ่งเห็นจะได้ ขับรถกันมาจนถึงแยกคูหา พ่อเจ้าพระคุณก็หักพวงมาลัยเข้าแยกสตูลเฉ้ยยยยยย อิป้าตาใสนี่ทำยังไงล่ะคะ ก็เข้าใจว่าคุณแฟนหลงทางน่ะสิ ที่ไหนได้ พ่อคนขับหันมาบอกว่า ไม่ไปล่องแก่งแล้ว จะไปหลีเป๊ะกัน โอ้วเย้ มันช่างกวนดีเหลือเกิ๊น น่าจับตีหัวแตกจริงจริ๊งเลยค่ะคุณ
หลังจากลงโทษจอมวางแผนเรียบร้อย นี่ก็เริ่มหยิบสัมภาระมารื้อ จะรื้อทำไมในเมื่อในมือมีแต่มือถือเท่านั้นล่ะจ่ะ ไม่มี gopro หรือ DSLR ที่มีเลนส์เยอะแยะเหมือนชาวบ้านเค้าหรอกค่ะ ทริปนี้ก็ยาวไปๆ ถ่ายตั้งแต่ท้องฟ้ายันก้อนหิน นี่ได้มาเท่าที่สามารถค่ะ
ถึงปากบาราปุ๊บ เราทั้งคู่ก็พุ่งมาที่ออฟฟิสของอาคีราก่อนเลย เพราะคุณแฟนเค้าจองห้องพักของที่นี่ไว้ นี่ก็ยังอดถ่ายรูปไม่ได้จริงๆล่ะค่ะคุณขา ได้มาอีกพันแปดร้อยล้านรูปตั้งแต่ยังไม่ลงเกาะ
ส่วนนี้คือรูปที่ได้จากเกาะไข่ รวมๆมาจากทั้งกล้องเรากล้องแฟน มีเพื่อนแอบแซวว่าไปเกาะไข่ตัดเล็บแล้วหรือยัง อินี่งงเป็นไก่ตาแตกว่าตอนลงเกาะไม่เห็นพี่คนเรือบอกอะไร คุณเพื่อนนี่นั่งขำแล้วบอกว่า “ไปเกาะไข่ไม่ตัดเล็บไประวังนะ เดี๋ยวไข่แหก (แหก ภาษาใต้แปลว่าขาด หรือฉีกนะคะ)” จ่ะ =.,=!!
เกาะไข่จะไม่เสียค่าเข้านะเจ้าคะ ชะนีน้อยเลยพุ่งไปถ่ายรูปแบบไม่บันยะบันยัง แต่ตะรุเตาเนี่ยเอาไว้โอกาสหน้าฟ้าใหม่ เดี๋ยวอิฉันจะแวะไปเก็บภาพมาฝากนะเจ้าคะ สำหรับคืนนี้ ชะนีน้อยขออำลาไปนอนก่อน พรุ่งนี้มีประชุมแต่เช้าเลยเจ้าค่ะ