[CR] อวยไส้แตกแหวกไส้ฉีก ศึกดวลรองพื้นครีมซอง 2 แบรนด์ (ที่เค้าว่าใช้ดีสุดใน 7-11 ตอนนี้) ควรซื้อแบรนด์ไหน??

สวัสดีค่ะ เข้าเรื่อง...

เราเป็นคนนึงขี้เกียจอ่านรีวิวแบบ tie-in หรืออวยแบรนด์ ก็เลยตั้งกระทู้นี้เพื่อคนที่อยากหาข้อมูลแบบ inside ใช้จริง ไม่ต้องเกรงใจแบรนด์กันเลยทีเดียว หลังจากถามพนักงาน 7-11 ว่ารองพื้นยี่ห้อไหนขายดีที่สุดในความรู้สึกของน้องๆ พนักงาน 7-11 (เราลองสำรวจตอนดึกๆ ที่คนน้อยๆ ใน 7-11 พื้นที่ละแวกบ้าน คือเดอะมอลล์ บางแคจำนวน 3 สาขา) ประกอบกับไปส่องป้าย "ขายดี" ของ 7-11 ที่ติดไว้กับสินค้า เราเลยสรุปออกมาได้เป็น 2 ยี่ห้อ คือ Nami Make Up Pro BB wet to powder และ Sola BB Primer SPF 50 PA++ ค่ะ

สภาพหนังหน้าและนิสัยส่วนตัวในการดูแลผิว (สามารถข้ามได้ค่ะ)
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

มาดูสิ่งที่เราได้จากการรีวิวครั้งนี้กัน
1. บรรจุภัณฑ์ VS ราคา
- Nami บรรจุ 7 ml. //ราคา 49 บาท//ซองสีดำ มีฝาจุกสำหรับปิด
- Sola บรรจุ 10 ml. //ราคา 49 บาท//ซองสีม่วง ไม่มีฝาจุกสำหรับปิด (ตัดมุมซอง)
สรุป ถ้าเทียบราคากับปริมาณ Nami จะมีราคาแพงกว่า เพราะปริมาณบรรจุน้อยกว่าในราคาที่เท่ากับ Sola//Sola ไม่มีฝาปิด มีความลำบากในการใช้พอสมควร ยิ่งถ้าเป็นเมคอัพจำพวกรองพื้นแล้ว บอกเลยว่าใช้ยาก พกพาไปไหนมาไหนยาก เลอะเทอะง่าย (ขอทดไว้ในใจก่อน ยังไม่ฟันธงในข้อนี้)

2. สี VS เนื้อของผลิตภัณฑ์เมื่อหยดลงบนกระดาษ
- Nami สีออกเหลือง ดูสว่างกว่า Sola
- Sola สีออกเข้มกว่า Nami

แสดงการหยดเนื้อผลิตภัณฑ์บนกระดาษ
1 นาทีหลังจากหยดเนื้อผลิตภัณฑ์บนกระดาษ

20 นาทีหลังจากหยดเนื้อผลิตภัณฑ์บนกระดาษ

5 ชั่วโมงหลังจากหยดเนื้อผลิตภัณฑ์บนกระดาษ

แสดงการหยดเนื้อผลิตภัณฑ์และเกลี่ยบนท้องแขน

สรุป Nami เป็นผลิตภัณฑ์ที่สีค่อนข้างเหลืองมากกว่ารองพื้นทั่วไปที่เคยใช้ เสี่ยงต่อการลอยแบบเหลืองๆ // Sola มีโทนน้ำตาลอมชมพู เสี่ยงต่อการลอยแบบเทาๆ //เนื้อของ Sola ดูจะมีน้ำมันเยอะกว่า Nami สังเกตได้จากวงรอบของเนื้อครีม และเมื่อเวลาผ่านไปนานๆ เนื้อของ Sola มีความแห้งจนจับตัวเป็นก้อนเล็กน้อย ซึ่งไม่เห็นอาการนี้ใน Nami

3. แสดงการเกลี่ยเนื้อครีมทั้ง 2 ลงบนแขน (3 สภาพผิว)
แขน A

แขน B
มีความพีคตรงขน 55555

แขน C

สรุป
ความปกปิด
Nami - ปกปิดปานกลางถึงดี เนื้อหนาและดูหนัก เค้าเคลมว่าเป็นเนื้อบีบี แต่เกลี่ยแล้วแห้งกลายเป็นแป้งพัฟ สำหรับเราคิดว่าทำได้ดี แต่พูดเกินจริงไปหน่อยตรงเกลี่ยแล้วเป็นเนื้อแป้งพัฟลื่นๆ คือมันเกลี่ยแล้วแห้งขึ้นจริง แต่เนื้อมันไม่ได้แห้งที่สุดจนถึงขั้นแปลงร่าง ปิ๊งงงงงง กลายเป็นแป้งพัฟได้ยังไงยังงั้น เธอยังมีความเหนอะ ฉ่ำ สไตล์บีบีครีมอยู่ แต่รูขุมขนปิดได้ค่อนข้างดี ทำให้หน้าดูเนียน (แต่อย่าลงมากแกร หน้าเหลือง!!) แนะนำว่าควรลงแป้งฝุ่นเพิ่ม จะโปร่งแสงหรือผสมรองพื้นเอาตามถนัด ใครอยากให้ปกปิดดีๆ จะลงแป้งพัฟผสมรองพื้นตามอีกก็ได้ ไม่ผิดกติกา

Sola - มาดีเลยตอนแรก แต่ลงไปที่ผิวแล้วแอบผิดหวังเบาๆ ใครที่ชอบรองพื้นที่โคตรบางเบา เจอเนื้อตัวนี้เข้าไปคือดีย์ บางเบา น่าจะสบายหน้า แต่สำหรับหนังหน้าของเรา ไม่!! เราต้องการการปกปิด แต่หล่อนไม่ปกปิดเท่าที่ควร มีความกระบ่อนกระแบ่นเป็นบางจุด ฟันธงล่วงหน้าเลยว่าระหว่างวันอาจจะเป็นคราบได้ เพราะทำให้สม่ำเสมอยากเหมือนกัน แต่ถ้าเกลี่ยจนเนียนดีแล้ว รอเซ็ตตัวสักพักก็จะดีขึ้น เราต้องควักมาตบๆ รูขุมขนที่แพลมออกมา เราไม่รักกกกก เสียใจ!!

สี
บอกเลยนี่ย์คือปัญหาระดับชาติของบีบีพวกนี้ เพราะพวกหล่อนไม่มีเบอร์ให้เลือก แงงงงง
Nami - ใครมีผิวโทนขาวเหลืองถือว่ามาถูกทางกับ Nami เพราะหลังจากทดสอบกับผิว 3 สี 3 สภาพ โดยรวมพบว่านางยังสามารถเข้ากับผิว 3 สี (ทั้งขาวเหลือง คล้ำ และผิวสองสี) อย่างพอนัวๆ กล้อมแกล้มไปได้ ส่วนใครที่ผิวขาวมากๆ ทาอันนี้น่าจะคล้ำไปนิด แนะนำว่าทาได้นะ แต่ให้เติมไฮไลต์หรือแป้งสีที่พอดีกับผิวหน้าของตัวเองลงไปช่วย เพื่อให้ใบหน้ามีมิติประกอบกันทั้งเฉดดิ้งและไฮไลต์ นั่นแหละค่ะ work!! ปรบมือ!! (เราเข้าใจละ ว่าทำไมเค้าทำออกมาโทนเหลืองๆ มันนัวแบบนี้ได้ดีน่ะเองงงง)

Sola - แม่เจ้า!! ในรีวิวที่ใครบอกว่าตัวนี้สีโทนเหลือง เราว่าผิวแบบเราต้องส่งต่อให้คนอื่นใช้แน่นอน เกลี่ยแล้วลอยและเทา เพราะเนื้อออกน้ำตาลและชมพูจริงๆ ยิ่งเนื้อเป็นบางๆ และไม่ปกปิดด้วยแล้ว เราว่าตัวนี้ออกแนวคล้ายๆ เอาคารามายด์มาทาผิว น่าจะเหมาะกับคนที่มีผิวขาวอมชมพูหรือไม่ก็ผิว 2 สีแบบดำแดง ผิวเหลืองตายตรงนี้แน่นอน

สรุปคะแนน

สีผิว สภาพผิวของเราอาจจะแตกต่างจากของเพื่อนๆ โปรดใช้จักรยานในการรับชมค่ะ หวังว่าจะมีประโยชน์บ้างไม่มากก็น้อยนะคะ เอาไว้ตัดสินใจกันก่อนซื้ออีกทีค่ะ ขอบคุณที่ติดตามนะคะ
ชื่อสินค้า:   Nami Make Up Pro BB wet to powder, Sola BB Primer SPF 50 PA++
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่