ขอคำปรึกษาหน่อยค่ะปลูกบ้านใหม่กับรีโนเวทอันไหนดีกว่ากันคะ

รบกวนเพื่อนๆ ที่มีประสบการณ์หรือช่างที่อยู่ในพันทิพค่ะ พอดีซื้อบ้านมาหลังนึง ตอนซื้ออายุบ้านประมาณ 30 กว่าปี   เนื้อที่ประมาณ 50 ตรว  ปลูกเต็มเนื้อที่  เป็นบ้านไม้ทั้งสองชั้น




จริงๆ เราเคยดูในรีวิวการรีโนเวทบ้านและชอบอยู่หลายหลังที่เป็นบ้านไม้ เช่น หลังนี้  http://home.sanook.com/7241/    
ด้วยความที่ปัจจุบันเราอยู่ทาวน์เฮ้าส์เลยรู้สึกว่าไม่ค่อยชอบบ้านที่เป็นปูน ตอนไปซื้อบ้านนี้เป็นบ้านไม้เก่าๆ ก็จริงๆ ก็ตอนเดินเข้าไปลมมันเย็นมากไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะเป็นไม้หรือเปล่า  แต่ลองถามช่างที่เคยปลูกบ้านให้น้องชาย เค้าก็เชียร์ว่าบางทีซ่อมอาจจะแพงกว่าบ้านปลูกใหม่ และบ้านซ๋อมอายุการใช้งานสั้น
เลยอยากสอบถามผู้ที่เคยรีโนเวทบ้าน ที่เป็นบ้านไม้ว่ามีปัญหาจุกจิกหลังจากรีโนเวทบ้านหรือเปล่าคะ  คืออยากทำชั้นล่างให้เป็นปูนแล้วด้านบนคงไม้ไว้  ปกติทำได้มั๊ยคะ จากเดิมเป็นไม้หมด  ถ้ามองในระยะยาวมันจะอยู่ได้นานมั๊ยคะบ้านที่ปรับให้เป็นปูนจากโครงไม้เดิม   หรือว่าควรจะสร้างบ้านปูนใหม่ไปเลย
ขอบคุณล่วงหน้าทุกคำแนะนำนะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่