[CR] Hochimin&Hanoi Vietnam กับครอบครัวใหญ่ 16 คน ทริปนี้สบายเหลือเกิน 3 วัน 2 คืน


สวัสดีคะ วันนี้จะมาเล่าประสบการณ์ไปเที่ยวเวียดนามกันนะคะ  เวียดนามจะแบ่งเป็น 2 ฝั่ง คือ เวียดนามเหนือและเวียดนามใต้ ทริปของเราไปเที่ยวที่ไหนใน เวียดนามใต้หรือ โฮจิมินห์ซิตี้ และเวียดนามเหนือ หรือฮานอยมาบ้าง ก่อนเราจะไปเที่ยวกัน สิ่งสำคัญคือเพื่อนร่วมเดินทาง ทริปนี้เป็นทริปที่อยากจะพาปู่ย่าตายายหลานๆไปเที่ยว จำนวนสมาชิกในทริปนี้ ทั้งหมด 16 คน  ทริปนี้จึงเป็นทริปที่สบายๆไม่ได้ลุยอะไรเท่าไร เน้นความสบายของผู้ใหญ่เป็นหลัก


ก่อนเริ่มเดินทาง สิ่งที่เราต้องเตรียมทั้งหมดคือ
1.จองตั้วเครื่องบิน 16 ที่ ราคาตกคนละ 3000 บาทไปกลับ เพราะไม่มีราคาโปรโมชั่น (ยังกะกรุ๊ปทัวร์TT คนจองปวดหัวจะแย่ กลัวสะกดชื่อพิมพ์)
2.จองโรงแรม รอบนี้เราจองโรงแรม ไม่หรูมาก 3 ดาว Dragon Palace Hotel ห้องแบบ Family Suit ทั้งหมด 3 ห้องและห้องแบบ Deluxe sweet suit 2 ห้องทั้งหมด 2 คืน (จำราคาไม่ได้)
3.จองทัวร์แบบ Private เนื่องจากคนเยอะ ต้องใช้รถรับส่ง ไปกลับสนามบิน ใช้บริการของ VietSea Tour ไปกลับสนามบินเป็นรถแบบ 25 ที่นั่ง ราคา 40 US  และจองทัวร์ Mekong Delta River แบบ Day Trip 16 ที่ และ จอง Cuchi Tunnel 1 Day Trip 16 ที่ ส่วน Hochimin City Tour ไม่ได้จอง ใช้เดินเอา
4.เตรียมของเสร็จออกเดินทางกันได้เลย ทริปนี้เป็นทริปที่วางแผนนานมาก เนื่องจากว่า ทุกท่านสมาชิก อายุเฉลี่ยที่ 45 ปี ทำให้ต้องคิดวนไปวนมา จะเอายังไงดี 555+ จะเดินไหว จะเหนื่อยไหม คิดแล้วคิดอีก แต่สุดท้ายก็ลงตัว เริ่มออกเดินทางกันได้เลยยยย

Trip อย่างย่อ
วันที่ 1  – ทัวร์ลอดถ้ำ Cuchi Tunnel (VietSea Tour)
วันที่ 2 -  ทัวร์แม่น้ำโขง ใช้ชีวิตชิวๆ (VietSea Tour)
วันที่ 3  – ทัวร์ City รอบเมือง (Own)

วันที่ 1 ณ สนามบินดอนเมือง

ไฟท์เช้าที่สุด TT  เจอกันที่สนามบิน ตอนตี  5 จะเช้าไปไหนนนน ง่วงเหลือเกินวาแจกเอกสารเดินทาง ไปไหนบ้าง แจกTag
กระเป๋าที่ทำมาให้ทุกคน  และใบตม ที่เขียนมาจากบ้านให้ท่านสมาชิกทุกคน Load กระเป๋า Check in เรียบร้อย มุ่งหน้าสู่ HoChiMin กันเลย ^^

มาถึงแล้ว ท่าอากาศยานนานาชาติเตินเซินเญิ้ต เวลา 9.00 น.

มาถึงไวกว่ากำหนดเล็กน้อยคะ ผ่านตม. มากันอย่างไว  รอกระเป๋าเดินทาง

ออกมาข้างนอก หาป้ายชื่อตัวเองก่อน หาไม่เจอใจ เริ่มไม่ดีละ TT ไหนคนมารับเราไม่เห็นมีเลย

เลยใช้ Wifi ที่เช่ามาโทรหา บริษัททัวร์ เขาก็บอกออกมาแล้วนะ รอแปบนึง  

อ้าว หันไปอีกที มองเห็นระยะไกล

เจอรถแล้ว ปะขึ้นรถกัน พี่แกเอารถเบนซ์มารับคะ ดีงาม อิอิ ใช้เวลา ประมาณ 20 นาที

เสียงแตรเริ่มถี่ขึ้นเรื่อยๆ คิดในใจ จะบีบอะไรกันหนักหนาวะ รำคาญ ได้แต่คิดในใจนะคะ 5555+ เดียวเขาว่าเอา
คิดอีกทีดีละไม่บ้าจี๋ จองรถขับเอง ตายแน่ๆ หาทางไปไม่เจอเลย สี่แยกเขาไม่มีไฟแดงกันหรือไง มั่วไปหมด 555

ทริคการเดินทางเข้าเมือง

สำหรับคนที่ไม่ได้จองรถเข้าเมือง ให้ใช้บริการรถเมล์ เบอร์ 152 ไปลงตลาดเบนถัน คนละ 5,000 ดอง ถ้ามีกระเป๋าด้วยเก็บเพิ่ม 5,000 ดอง

เดินออกมาจาก Departure Hall มองหา Burger King และเดินตรงไป

รถเป็นรถปกติ ไม่มีแอร์ นั่งละร้อนโฮกกกก

การซื้อซิมส์การ์ดกรณีไม่ได้เช่าPocket Wifi มาจากไทย

ที่คนมุ่งๆกันอยู่เยอะๆนั่นแหละคะ

ซื้อมาอันเดียวแล้วเอามาแชร์กันได้ คนขายแนะนำแบบ 20 GB จะให้ใช้ทั้งเดือนเลยหรอคะ 555

มาถึงบริษัททัวร์จ่ายเงินค่ามัดจำทั้งหมด และเดินไปที่พัก  จากที่พักเราเดินมาบริษัททัวร์แค่ 200 เมตร (จองทุกอย่างให้ใกล้กันเข้าไว้)  เจอปัญหาต่อมาคะท่านผู้ชม เจ้าหน้าที่ที่ดูแล นางบอกห้องพักเต็ม  ให้แยกกันอยู่สองโรงแรม อะไรนะ นิฉันจ่ายเงินมาแล้วนะ  ทำไมเต็ม ไม่ยอม ต้องได้ที่พักที่เดียวกัน นางเลยบอก เดียวนางจะเอาห้อง แบบดีที่สุดให้กรุ๊ปเรา คุณแม่ดิฉันผู้ใจดีเหลือเกิน ก็เลยยอมแยกกันอยู่สองโรงแรม  มันน่าโมโหจริงอยู่ดีดี มาแยกเราได้ยังไง  
คนยิ่งหงุดหงิดอยู่ (คือหิวข้าวมากคะ 555+ ยังไม่ได้กินอารายแต่เช้า) เลยบอกโอเค เดียวกลับมาดึกๆจะไปทัวร์ ขอฝากกระเป๋าหน่อย นางก็ไปเปิดห้องใหญ่ให้เก็บของ

ไปกินข้าวกันต่อที่ร้านดัง Kim Café คนไทยรีวิว เยอะมาก จะอร่อยชมชื่อหรือเปล่าต้องมาลองเอง อยู่ใกล้โรงแรมสุดๆ

มาดูหน้าตาอาหารกัน ราคาก็สมราคาไม่แพงมาก เริ่มจาก ข้าวผัด ปอเปี๊ยะสด เฝอ และสัปปะรดเย็นชื่นใจ

หลังจากทานอาหารรวบมื้อกันเสร็จเราจะไปกันต่อที่ บริษัททัวร์รอรถมารับพวกเราไปถ้ำ

รถมาแล้วววว ไปกันเลย ตอนแรกก็คึกดีทุกคนตื่นเต้น นั่งไปสามชั่วโมง หลับทั้งคันรถ 5555+ มาถึงแล้ว เราเหมานะคะ คนละ 110000 VND

ค่าเข้าชมต่างหากคนละ 130000 VND ไกด์ของเราพูดอังกฤษได้
แก่ดูแลครอบครัวเราอย่างดีจบทริปมีทริปกันนิดหน่อย หน้าตา แผ่นพับที่แจกให้ระหว่างชม จะบอกแผนผัง การวางกลยุทธิ์ต่างๆ

แแกก็อธิบายการเดินทางของเส้นทางทหารให้เราฟัง ถามว่าเข้าใจไหม ก็ไม่ อิอิ


ตกไปมีหวังกลายเป็นหมูเสียบ 555

อุโมงค์ที่หลบซ้อน ลงไปก็ติดแล้ว

น้องกลัว 555 นางบอกตัวอะไร

ให้ดูรถถัง นะ อิอิ รอบที่เรามามีหลายทัวร์มาลงพร้อมกัน ฟังเสร็จ ก็ถึงเวลาสำรวจกันแล้วเดินเล่นรอบๆค่าย ไม่ใหญ่มาก ใช้เวลา 1 ชั่วโมงก็ครบทุกมุม ร้อนมากกกก

เสร็จแล้วก็นั่งรถกลับโฮจิมินห์ ถามว่าดีไหม ก็ดีนะ ได้มาดูประวัติศาสตร์ของเขา อาจจะไม่ใช่สไตล์วัยรุ่นอย่างเรา อิอิ

กลับมาถึงโฮจิมินห์ก็ค่ำๆแล้ว ทัวร์ปล่อยเราลงที่ตลาดเบนถัน เอาไว้ค่อยมาเดิน ไปหาข้าวกินกันก่อน ตอนดึกเขาจะปิดถนน เป็นถนนคนเดิน
ของก็มีหลากหลายดี

หาอาหารเย็นกินกัน แนะนำร้าน PHO2000 ข้างๆตลาดเบนถันเลย

เมนูแนะนำ เฝอทะเล ข้าวหน้าสตู ปอเปี๊ยะ

เดินต่อถนนคนเดิน ของCopy เยอะสุดๆๆ โดยเฉพาะรองเท้าผ้าใบ

กว่าจะเข้าห้องปาไปสองทุ่มเข้าห้องนอนกันดีกว่า โดยรวมถือว่าดีที่เดียว ติดตรงการให้บริการ

อีกโรงแรมนึงเดินไปไกลพอสมควร โรงแรมในเครือเดียวกัน ลาไปก่อนนะคะวันนี้


วันที่ 2 วันนี้เราจะไปเที่ยว แม่น้ำโขงกัน เป็น One Day Trip

เมื่อคืนหลับสบายมาก เพลียสุดๆ เลย ตื่นมาก็หิวซิคะ ปะ เราต้องรีบไปกินข้าวเช้า

ที่โรงแรมจัดไว้ให้ โรงแรมมีห้องอาหารชั้น บนสุด เห็นวิว


น่ากิน รับประทานกันเสร็จลงมารอที่ Lobby โรงแรมเพื่อรอรถมารับพวกเรา รถมาแล้วก็ไปกันเลยยยย Let's go

ระหว่างทางเราแวะวัดอะไรไม่รู้ จีนๆ แปลอ่านไม่ออก

แวะกินไอติมกันและกัน เหมือนไอติมถั่วแดงบ้านเรา

พอไปถึงแม่น้ำแม่โขง เรานั่งเรือใหญ่เข้าไปในหมู่บ้าน เหมือนอยู่เจ้าพระยา

ไกด์พูดภาษาอังกฤษได้ดีเลยอะ ไม่ลำบากละ

ไปกันต่อดูเขาทำน้ำตาล ซื้อขนมกลับบ้าน

แวะทานอาหารกลางวัน ราคานี้รวมอยู่อาหารแล้ว

ล่องเรือชมธรรมชาติ เดินชมสวนผลไม้

ก่อนกลับ นั่งฟังดนตรี กินผลไม้

อารมณ์ชิวๆไม่รีบ นั่งรับลม  ส่วนตัวละชอบทริปนี้มากกว่าอุโมงค์นะ ดูแบบอยู่กับธรรมชาติดี

รวมบ้านเราสักภาพ หลังจากเสร็จกิจกรรมเราก็กลับโฮจิมินห์กันเลย  พอไปถึงที่พัก แยกย้ายไปอาบน้ำ  วาในฐานะคนดูแลทุกคนต้องออกไปจองโต๊ะอาหาร สำหรับ Dinner วันนี้
ชื่อสินค้า:   Hochimin,Hanoi Vietnam
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่