[CR] Review : The Lego Batman Movie (ไอ้เนี่ยๆไอ้ “แบทแมน”!!!)

Review : The Lego Batman Movie (ไอ้เนี่ยๆไอ้ “แบทแมน”!!!)

ผู้กำกับ : Chris Mckay (ผลงานเก่าๆส่วนใหญ่เป็นอนิเมชั่นทางทีวีเช่น Robot Chicken ครับ)

ติดตามรีวิว+พูดคุยเกี่ยวกับเกม ภาพยนตร์ และการ์ตูนได้ที่เพจของผมนะครับhttps://www.facebook.com/Old-Geeks-1275369035829195/

The Lego Movie เป็นหนังอนิเมชั่นที่ผมชอบมากๆ ตอนที่ไม่เข้าชิงออสการ์นี่ขัดใจสุดๆ และเมื่อมีการประกาศสร้าง The Lego Batman Movie โดยอิงคาแรคเตอร์แบทแมนจาก The Lego Movie ผมก็รอชมมาตลอด ใจค่อนข้างหวังกับเรื่องนี้ไว้มากครับ ซึ่งเมื่อหนังฉายกระแสรีวิวก็ดีทีเดียวครับ และเมื่อผมได้ชมจริงๆจะคิดเห็นอย่างไรมาดูกันครับ


The Lego Batman Movie เล่าถึง Batmannnnnnnnnnnnnnnnnnn (Will Arnett) ฮีโร่รัตติกาลที่ได้ปกป้องเมืองก็อตแธมที่เต็มไปด้วยอาชญากรรมจากเหล่าร้ายมาช้านาน แต่เขากลับมีชีวิตส่วนตัวอันเงียบเหงาและปฏิเสธที่จะทำงานร่วมกับผู้อื่น แต่เมื่อ Joker (Zach Galifianakis) คู่ปรับตลอดกาลของเขาได้ดำเนินการแผนร้ายที่ทำให้เมืองก็อตแธมตกอยู่ในอันตรายถึงขนาดที่คราวนี้ Batman คนเดียวก็ยังเอาไม่อยู่ เขาจึงต้องยอมทำงานร่วมกับ Robin (Michael Cera), Barbara Gordon (Rosario Dawson) และ Alfred (Ralph Fiennes) ในภารกิจครั้งนี้ พวกเขาจะทำสำเร็จหรือไม่ ติดตามได้ใน The Lego Batman Movie ครับ


อย่างที่บอกไปครับว่าผมชอบ The Lego Movie มาก ทำให้ผมตั้งความหวังกับ Lego Batman ไว้พอสมควร ซึ่งในช่วงต้นๆเรื่องมันก็ทำได้ดีครับ มีการเล่นมุกล้อเลียนหลายๆอย่างรวมทั้งจิกกัดตัวเองได้อย่างคมคาย แต่เมื่อหนังดำเนินไป ความตื้นของบทหนังก็เริ่มเผยออกมา คือมีการล้อเลียน จิกกัด มีมุกที่ใช้ Reference เยอะมากๆจริง แต่การเล่นมุกมันยังไม่เฉียบคมเท่ากับ The Lego Movie ครับ เหมือนสาดๆ reference เยอะๆเข้าไว้ให้คนยิ้มออกเมื่อเก็ทเท่านั้น ซึ่งบางคนอาจจะชอบ แต่ผมว่ามันตื้นไปหน่อย การทำแบบนี้ยังเป็นดาบสองคมด้วยเพราะใครที่ไม่ Nerdy พออาจจะนั่งเอ๋อทั้งเรื่องได้เลย เช่นภรรยาผมหลายมุกนี่เห็นได้ชัดเลยว่านางไม่เก็ท นั่งเฉยยย ในส่วนของการดำเนินเรื่องด้านอื่นๆนั้นก็ถือว่าทำได้พอใช้ มีจุดว้าวบ้างบางจุด อีกทั้งเมสเสจที่เกี่ยวกับการยอมรับคนรอบข้างเข้ามาในชีวิต และเรื่องการเปลี่ยนแปลงตัวเองมันก้ใช้ได้ แต่ก็ไม่ถึงกับทำให้รู้สึกว้าวเท่าที่หวังไว้ ตัวบทหนังโดยรวมสำหรับผมมันก็ดูสนุกได้เพลินๆล่ะครับ


งานภาพนั้นก้เน้น Lego เหมือน The Lego Movie แต่มาเรื่องนี้จุดอ่อนของมันก้เริ่มเปิดเผย เพราะเมื่อบทหนังมันไม่เฉียบคมเท่าเรื่องก่อนมันเลยเริ่มรู้สึกว่างานภาพแบบนี้มันสวยไม่ค่อยสุดเท่าไหร่ อีกทั้งเมื่อมีอนิเมชั่นเกิดขึ้นหลายจุดในฉากมันทำให้ดูยากด้วย เมื่อเทียบกับงาน stop motion ของจริงอย่าง Kubo งานภาพของเรื่องนั้นกลับทำได้งามกว่าเยอะมากครับ (งานภาพของ Lego Batman เป็น CG ที่ทำให้เหมือนเป็น Stop Motion) เพลงประกอบนั้นเก๋ไก๋ดีด้วยการเอาเพลงระดับ Iconic ของ Batman หลายเพลงมาตีความใหม่ ฟังได้เพลินๆครับ

สรุป : อยากจะชอบหนังใจจะขาด ง้างรอไว้แล้ว แต่ในขณะชมอารมณ์มันได้แค่เพลินๆ งั้นๆ จริงๆครับ แต่แฟน DC, Batman ตัวจริงคงจะชอบมากกว่าผมละมั้ง

คะแนน : 7.8/10 (B+), เฉยๆ ครับ
ชื่อสินค้า:   The Lego Batman Movie
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่