กำลังจะโดนแย่งแฟน ทำไงดี

กระทู้คำถาม
เรากับแฟนคบกันมาได้เกือบปี ยอบรับเป็นคู่ที่ไม่หวานแต่คบกันแบบเพื่อน ทำงานที่เดียวกัน
โดยที่เราทำที่บริษัทนี้มาก่อนที่แฟนของเราจะเข้ามาทำงานที่นี่ เรื่องมาเกิดตอนไป Outing ประจำปีกับบริษัท
ตอนงานกลางคืน ก็มีดื่มแล้วก็เต้นกัน (ตัวเราเองยอมรับว่าเมา) ระหว่างงานกำลังจะเลิก เราก็หันไปเห็นว่าแฟนของเราคุยกับผู้หญิงอยู่คนนึง
(ซึ่งผู้หญิงคนนี้พยายามเข้ามาใกล้ชิดกับแฟนเราตั้งแต่เล่นกิจกรรมตอนกลางวันแล้ว ซึ่งเค้ากับแฟนเราอยู่กลุ่มเดียวกัน)

เมื่องานกลางคืนจบเราก็ยังเห็นว่า เค้ายังคุยกันอยู่ ซึ่งบริเวณที่เค้าคุยกัน มีคนเห็นเยอะ ไม่ได้แอบคุยในที่ลับๆ
ระหว่างที่เค้าคุยกัน เราก็เดินตรงไปยังที่ที่เค้าคุยกัน (ยอมรับว่าเดินไม่ตรงทางด้วยความเมา) แล้วถามว่าจะเอาของที่ฝากไว้กลับห้องเลยรึป่าว (เรานอนแยกห้องกันค่ะ) เราถามแบบไม่ต้องการคำตอบแค่อยากให้รู้ว่าเราเห็นแล้วเดินออกมาจากตรงนั้นทันที ส่วนแฟนก็วิ่งตามเราอกมาแล้วจับแขนเราดึงไว้แล้วบอกว่ารอก่อนเดี๋ยวลับห้องด้วยกัน จะไปส่ง ตอนนั้นเราไม่สนใจอะไรแล้วสบัดมือแล้วเดินออกมายื้อกันอยู่พักนึง เราเดินกลับห้อง เค้าเดินไปเก็บของ ส่วนเราหลับไปทั้งน้ำตาผสมกับความเมา พี่ที่นอนห้องเดียวกันเค้ามาบอกตอนเช้าว่า เมื่อคืนแฟนมาหา มาดูเราพักนึงแล้วก็กลับห้องไป

เรื่องต่อจากนี้มีพี่อีกแผนกมาเล่าให้ฟังหลังจากที่เราหลับไปแล้(ขอแทนตัวพี่คนนั้นว่ชื่อพี่อิงนะคะ)ว่าตอนที่แฟนออกจากห้องเราแล้วจะเดินกลับห้องผู้หญิงคนนั้นได้มายืนรอแล้วบอกว่าขอคุยด้วยหน่อย. แฟนเราเจอกับพี่อิงพอดีเลยบอกให้พี่อิงยืนรอตรงร็อบบี้ก่อน แล้วก็เดินไปกับผู้หญิงคนนั้น ระยะเวลาไม่ถึง 5นาที
แฟนเราก็เดินกลับมา พี่อิงเลยถามว่าไปกับเค้าทำไมในเมื่อมีแฟนอยู่แล้วคนอื่นมองมันไม่ดีนะ แฟนเราบอกว่าไม่ได้คิดอะไรในตอนแรกคิดว่ามีเพื่อนต่างแผนกเพิ่มมาอีกคนเท่านั้นเอง แต่พอเห็นปราย(เราชื่อปราย) มีอาการแบบนั้นเลยรู้สึก็ผิดพี่อิงก็ถามกลับว่าบอกได้ไหมว่าไปคุยอะไรกับเค้า แฟนเราบอกว่าไปบอกว่ามีแฟนแล้ว ไม่อยากให้แฟนไม่สบายใจ ให้จบแค่ตรงนี้และวันนี้ หลังจากนี้จะไม่มีการพูดคุยกันอีก

พอตอนเช้าตื่นมา แฟนก็โทรมาหาที่ห้องตะชวนไปกินอาหารเช้า เรายังแฮงค์ไม่หายเลยขอตัวนอนที่ห้อง ระหว่างนั้นเราก็ถามถึงเรื่องเมื่อคืน เค้าก็บอกมาหมดตามที่เราได้บอกไว้ที่ด้านบน เราถามว่าให้เบอร์โทรและไลนไปหรือป่าว เค้าบอกว่าให้ เราได้ถามต่อว่าทำไมถึงให้เค้าไป แฟนบอกว่าคิดแค่ว่าได้เพื่อนเพิ่มอีกคนไม่ได้คิดอย่างอื่น แต่ตอนนี้ได้ลบแล้วก็บล๊อกไปหมดแล้ว เค้าบอกให้เราเชื่อใจเค้า พอกลับมาทำงานตามปกติ ทางผู้หญิงก็ยังskype มาหาแฟนเราชวนคุย ชวนไปกินข้าว แฟนเราก็ปฏิเสธ ที่รู้เพราะว่าพอSkype เด้งมาแฟนเราก็เรียกให้เราไปดู แล้วก็กดทิ้งไม่ตอบข้อความแล้วก็พูดย้ำอีกว่าขอให้เชื่อใจเค้านะ แต่ผู้หญิงคนนั้นก็ยังให้เพื่อนตอนเป็นนกต่อให้อีก เรารู้สึกแย่มากๆ ยอมรับว่ากลัวจะเสียเค้าไป และยอมรับว่าเราเองช่วงแรกๆก็จะคอยพูดประชดเหน็บแนมเค้าตลอด มันก็ทำให้ช่วงหลังเราทะเลาะกันบ่อย  แต่ตอนนี้เราพยายามนิ่ทำเป็นไม่สนใจกับเรื่องนี้แต่ทางผู้หญิงก็ไม่หยุด เราเครียดมากนะไม่รู้ตะทำยังไง อึดอัดจนอกแทบระเบิด แต่ก็ต้องทำตัวให้นิ่งสงบไว้ เพราะไม่อยากทะเลาะกันอีกแล้ว

อยากขอคำปรึกษาเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกท่านในห้องนี้ ว่าเราจะต้องทำยังไง ยอมรับว่าตอนนี้เริ่มทำให้เผื่อไว้ว่าหากจะต้องเสียเค้าไป แต่อีกใจนึงก็ไม่อยากเสียเค้าไป. รบกวนด้วยนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่