หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ลางไม่ดีหรือลางบอกเหตุหรือเปล่าคะของบนหิ้งพระหล่นโดยไม่ทราบสาเหตุทั้งที่หิ้งพระก็ไม่เป็นอะไร
กระทู้คำถาม
ความเชื่อส่วนบุคคล
ฮวงจุ้ย
ไสยศาสตร์
ปัญหาชีวิต
อยากรู้ว่ามันเป็นลางไม่ดีหรือเปล่าคะ คือบ้านเรามี 2 ชั้น ชั้นบนมีหิ้งพระ เมื่ววานคนในบ้านอยู่ชั้นล่างกันหมด อยูู่่ดีๆพานที่อยู่บนหิ้งพระก็หล่นลงมา ทั้งที่มันตั้งอยู่ตรงนั้นมาเป็น10ปี จะว่ามีสัตว์ขึ้นไปก็คงไม่ใช่เพราะว่าหิ้งพระอยู่สูงมาก เคยไหว้ขนมและผลไม้ไม่เคยมีร่องรอยแม้แต่มดสักตัวยังไม่เคยมี ตอนแรกก็ไม่ได้คิดอะไรหรือหาสาเหตุจนวันนี้ยหิ้งที่ตั้งรูปบรรพบุรุษ ที่ชั้นล่างรูปอากงอาม่าตหล่นลงมาแตก แปลกมากเพราะแม่เรานั่งอยู่ตรงนั้นเกือบตกโดนหัวแหน่ะ หาสาเหตุไม่ได้จริงๆค่ะ หิ้งก็ยังอยู่ดี แปลกจนเราใจไม่ดี ใครที่พอจะมีความรู้ทางด้านนี้ช่วยชี้แนะหน่อยค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
หิ้งพระที่บ้านล่วงตกลงมาเอง ลางไม่ดีเปล่า
คือว่า..หิ้งพระที่บ้าน อยู่ๆก็ล่วงตกลงมาเองทั้งฐานเลยค่ะ ได้รับความเสียหายทั้งหมด มีพระอยู่บนหิ้งหลายองค์ แตกหักหมดทุกองค์ องค์ใหญ่สุดเศียรขาด คือตกใจมากค่ะที่ม
HighnesS
มีหนูอยู่หลังตู้หิ้งพระค่ะ ไล่ยังไงได้บ้างคะ คือไม่อยากมีหนูในบ้านแต่ก็ไม่อยากทำบาปค่ะ อ่านรายละเอียดก่อนนะคะ
ขออธิบายก่อนนะคะ บ้านเป็นบ้านสองชั้นค่ะ หิ้งพระเป็นตู้แบบเปิดมีชั้นสำหรับวางพระ ตั้งไว้ชั้นสอง อยู่ตรงหน้าห้องนอนมีฉากกั้น ชี้นวางพระ บนสุดเป็นพระพุทธรูป ชั้นถั
one step close
เหรียญครุฑ1บาทปี2517 ศักดิ์สิทธิ์จริงไหม
มีอยู่วันนึงเป็นวันพระเราจุดธูปเทียนปกติ ทีนี้เราไม่ได้ดับเทียนจุดไว้ข้างบนบ้านเป็นไม้เราตั้งเทียนไว้ขอบหน้าต่างไม่ได้มีเชิงเทียน ทีนี้เทียนล้มเรานั่งอยู่ข้างล่
สมาชิกหมายเลข 6782723
มีครุฑอยู่ในบ้าน ไม่ดียังไงคะ
เริ่มจากพ่อเราชอบสะสมพวกของที่ทำจากทองเหลือง เช่น ตะเกียง เตารีด เครื่องทำขนมจีน (พวกของเก่าๆน่ะค่ะ) ทีนี้เพื่อนเราเค้ารับของทองเหลืองโอทอปมาขาย เราเห็นว่าครุฑท
สมาชิกหมายเลข 3354838
คืออะไรกันแน่?????
สอบถามผู้รู้คะ นี่คืออะไร เราเป็นเจ้าของบ้านแต่เพิ่งย้ายกลับมาอยู่ซึ่งเห็นว่าหิ้งพระว่างไม่มีพระ เราบูชารัชกาลที่5ก็เลยจะเอาไปวางก็ทำความสะอาดนิสหน่อยเลยเจอสิ่ง
สมาชิกหมายเลข 2989913
ใครเคยถูกหิ้งพระหล่นใส่หัวบ้าง?
สวัสดีค่ะ เราอยากถามคนที่เคยถูกหิ้งพระหล่นใส่หัว เมื่อช่วงดึกๆประมาณ4ทุ่กว่าๆเราได้ไปนั่งกินข้าวร้านประจำ หยิบช้อนกำลังตักข้าวเข้าปากอยู่ๆหิ้งพระก็หล่นใส่หัวแบบ
สมาชิกหมายเลข 6024657
เราสามารถบนกับพระพิฒเนศได้ไหม
คือเราอยากบนกับพระพิฆเนศเรื่องเรียนค่ะ แต่ทีนี้ หาข้อมูลไปหาข้อมูลมา เจอว่าไม่ควรบนกับพระพิฆเนศ ควรขอพรท่านมากกว่า สรุปเราไม่ควรบนกับท่านใช่ไหมคะ แล้วเราสามารถบ
สมาชิกหมายเลข 7596707
พระขุนแผนใส่รวมกับพระอื่นได้ไหม
คือพอดีพึ่งหาพระมาใส่นะคับ เเล้วใส่รวมกับพระอื่นๆจะเปนไรไหมเหนปกติคนมักห้อยองค์เดียว
สมาชิกหมายเลข 2197293
คนเกิดวันเสาร์ควรบูชาพระอะไรดีคะ
1.พระประจำวันเกิด 2.พระพิฆเนศ 3.ท้าวเวสสุวรรณ ช่วงนี้ศัตรูล้นหลาม รับมือไม่ไหว ชีวิตตกต่ำลงเรื่อยๆเราควรบูชาองค์ไหนที่จะช่วยให้ชีวิตดีขึ้นคะ
ลูกแมวน้อยทั้งเจ็ด
“กินโต๊ะจีน”งานบวชลูกชายเพื่อนสนิทแล้วมันไม่อร่อย(มาก)
สมควรจะบอกเขา(เจ้าภาพ)ให้ทราบไหม…ไม่ใช่เราคนเดียวที่รู้สึกกลุ่มก๊วนที่ไปด้วยกัน 99.9%พูดในทำนองเดียวกันและคิดว่าเพื่อนบ้านญาติพี่น้องก็คงจะมีความรู้สึกคล้ายๆกัน
สมาชิกหมายเลข 8996202
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ความเชื่อส่วนบุคคล
ฮวงจุ้ย
ไสยศาสตร์
ปัญหาชีวิต
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ลางไม่ดีหรือลางบอกเหตุหรือเปล่าคะของบนหิ้งพระหล่นโดยไม่ทราบสาเหตุทั้งที่หิ้งพระก็ไม่เป็นอะไร