หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ลางไม่ดีหรือลางบอกเหตุหรือเปล่าคะของบนหิ้งพระหล่นโดยไม่ทราบสาเหตุทั้งที่หิ้งพระก็ไม่เป็นอะไร
กระทู้คำถาม
ความเชื่อส่วนบุคคล
ฮวงจุ้ย
ไสยศาสตร์
ปัญหาชีวิต
อยากรู้ว่ามันเป็นลางไม่ดีหรือเปล่าคะ คือบ้านเรามี 2 ชั้น ชั้นบนมีหิ้งพระ เมื่ววานคนในบ้านอยู่ชั้นล่างกันหมด อยูู่่ดีๆพานที่อยู่บนหิ้งพระก็หล่นลงมา ทั้งที่มันตั้งอยู่ตรงนั้นมาเป็น10ปี จะว่ามีสัตว์ขึ้นไปก็คงไม่ใช่เพราะว่าหิ้งพระอยู่สูงมาก เคยไหว้ขนมและผลไม้ไม่เคยมีร่องรอยแม้แต่มดสักตัวยังไม่เคยมี ตอนแรกก็ไม่ได้คิดอะไรหรือหาสาเหตุจนวันนี้ยหิ้งที่ตั้งรูปบรรพบุรุษ ที่ชั้นล่างรูปอากงอาม่าตหล่นลงมาแตก แปลกมากเพราะแม่เรานั่งอยู่ตรงนั้นเกือบตกโดนหัวแหน่ะ หาสาเหตุไม่ได้จริงๆค่ะ หิ้งก็ยังอยู่ดี แปลกจนเราใจไม่ดี ใครที่พอจะมีความรู้ทางด้านนี้ช่วยชี้แนะหน่อยค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
หิ้งพระที่บ้านล่วงตกลงมาเอง ลางไม่ดีเปล่า
คือว่า..หิ้งพระที่บ้าน อยู่ๆก็ล่วงตกลงมาเองทั้งฐานเลยค่ะ ได้รับความเสียหายทั้งหมด มีพระอยู่บนหิ้งหลายองค์ แตกหักหมดทุกองค์ องค์ใหญ่สุดเศียรขาด คือตกใจมากค่ะที่มันร่วงเอง กลัวจะเป็นลางไม่ดี เพราะว่า พ
HighnesS
พระตกพื้นเป็นไรไหม?
ขณะเวลาประมาน 09.15น. อยู่ในห้องข้างล่าง พระปิดตาที่ยุในจาน(พื้นราบเรียบ)ได้ตกลงพื้น สภาพยังเหมือนเดิมไม่มีอะไรแตกหัก ซึ่งตกใจว่าตกได้ไง? แล้วคนที่มีความเชื่อ คุณเชื่อว่ายังไงบ้างค่ะ??
สมาชิกหมายเลข 2290925
ประสบการณ์ภาพตกแตก ท่านที่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ เชิญเล่าสู่กันฟังนะคะ
เรื่องมีดังนี้ ค่ะ......หลังนิมนต์พระมาฉันเพลที่บ้าน พอดีบริเวณที่พระจะนั่ง มีภาพติดที่ฝาผนังเหนือที่พระนั่ง กลัวว่าจะไม่เหมาะ ก็เลยปดภาพลงมา ประมาณ 7 ภาพ หลังเสร็จงานวันต่อมา ก็เอาภาพขึ้นติดตามเดิม ม
Bao Bun
ทำเศียรพระพุทธรูปหักต้องทำยังไงบ้าง
วันก่อนทำความสะอาดห้อง แล้วบังเอิญแขนไปปัดโดนพระพุทธรูป ทำให้เศียรหัก จะต้องทำยังไงบ้าง
I Was Born To Love You
แจกันใส่ดอกไม้บนหิ้งพระตกมาแตก เป็นรางบอกเหตุไหม?
สมาชิกหมายเลข 3639523
เป็นลางร้ายหรือเปล่าคะ อยู่ๆหิ้งพระก็หล่นลงมา
คือเรากำลังจัดวางพระใหม่ พอจัดเสร็จจะกำลังจะเอาแจกันดอกไม้มาไหว้ อยู่ๆหิ้งพระก็หล่นลงมา แต่ดีค่ะที่เอามือจับไว้ทัน แต่มีพระองค์หนึ่งหล่นลงมาแล้วเศียรหัก ไม่รู้จะเกิดลางร้ายรึป่าวคะ
สมาชิกหมายเลข 5819982
เหตุการแบบนี้มันเรียกว่าอะไร? หรือว่าเป็นลางบอกเหตุหรือป่าว
ขอเข้าเรื่องเลยนะคะ ..... เรื่องมีอยู่ว่า วันนี้น้องสาวเราอยู่ที่บ้านคนเดียว คนที่บ้านไปทำงานกันหมด (รวมถึงเราด้วย) เหตุเกิดช่วงเย็นนี้เลยคะ... ช่วง 17.30 น น้องเราทำกับเขาในครัว
สมาชิกหมายเลข 3722712
อาถรรพ์พระที่เจ้าไม่เต็มใจให้
***มีเรื่องราวพอดีคนให้พระมาใส่ เเต่หลังเกิดปัญหากันขึ้น เราไม่ยอมคืนพระให้เจ้าของ เเละสิ่งที่จะเล่ามันเกิดขึ้นคือ หลังจากนั้นชีวิตค่อยๆดิ่งลงลำบากขึ้น ครอบครัวคนในบ้านเริ่มป่วย การเงิน
สมาชิกหมายเลข 1683499
พระประจำวันเกิดตกลงมาจากหิ้ง ลางไม่ดีหรือเปล่าคะ
คือว่า พระประจำวันเกิดตกลงมาจากหิ้งพระ ซึ้งพระที่ว่า อยู่ในพานอีกทีเป็นไปได้ไหมที่พระจะตกลงมาเอง ขอทราบความเห็นของทุกคนหน่อยนะคะ
สมาชิกหมายเลข 1939533
เน็ตบ้านเสียบ่อย ช่างแจ้งว่าน่าจะเกิดจากดึงสายผิด/ตั้งค่าผิด) แต่ CC ยืนยันไม่ได้ว่าจะไม่เกิดอีก
สวัสดีค่ะ ขออนุญาตแชร์ประสบการณ์และตั้งคำถามถึงมาตรฐานการบริการของเน็ตบ้านค่ายสีแดงค่ะ สืบเนื่องจากช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา อินเทอร์เน็ตที่บ้านใช้งานไม่ได้บ่อยครั้ง ล่าสุดเสียเมื่อวันที่ 6 ก.พ. ที่ผ่าน
สมาชิกหมายเลข 762048
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ความเชื่อส่วนบุคคล
ฮวงจุ้ย
ไสยศาสตร์
ปัญหาชีวิต
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ลางไม่ดีหรือลางบอกเหตุหรือเปล่าคะของบนหิ้งพระหล่นโดยไม่ทราบสาเหตุทั้งที่หิ้งพระก็ไม่เป็นอะไร