ขอคำแนะนำจากทุกท่านครับ กำลังจะซื้อเครื่องบลูเรย์

มือใหม่ครับเพิ่งจะหัดเล่นบลูเรย์ มีคำถามหลายข้ออยากจะปรึกษาทุกท่าน

1. ตอนนี้ผมกำลังจะซื้อเครื่องเล่นบลูเรย์ซักตัว งบค่อนข้างจำกัดครับ
ที่เล็งอยู่ตอนนี้ คือ Sony BDP-S1500 http://www.sony.co.th/th/electronics/blu-ray-disc-players/bdp-s1500
ผมค่อนข้างชอบแบรนด์โซนี่เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ตัวนี้ดีไซน์ตรงใจด้วย ดูเรียบๆ สไตล์ญี่ปุ่นดี

อยากถามมีท่านไหนที่ใช้ตัวนี้อยู่บ้างครับ เรื่องคุณภาพผมไม่เป็นห่วง แต่อยากถามเรื่องเล่นแผ่นข้ามโซนครับ ท่านใดเคยใช้เล่นแผ่นบลูเรย์ที่มาจากโซน B,C บ้างไหมครับ คือผมค่อนข้างจะชอบแผ่นบลูเรย์จากโซนยุโรปแถบๆ เช็ค ฮอลแลนด์ เพราะว่าแพคเกจ กล่องเหล็กมันงามดีครับ

2. อีกข้อที่สงสัยครับ พวกแผ่นบลูเรย์เวอร์ชั่นจากยุโรป โซน B,C ที่ไม่ได้ระบุโซนชัดเจนหรือไม่ได้ระบุว่าเป็น Region Free แต่มีทั้งเสียงและซับไทย เราจะมั่นใจได้ระดับนึงไหมครับว่าจะเล่นเครื่องโซนบ้านเราได้ หรือว่าไม่จำเป็นเสมอไป คือกลัวสั่งแผ่นมาแล้วเปิดไม่ได้นี่เซ็งเลย
ตัวอย่างครับ  [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

3. หรือช่วยแนะนำเป็นเครื่องเล่นตัวอื่นก็ได้ครับ เครื่องที่ดูแผ่นได้ทุกโซนมีไหมครับ ผมไม่ค่อยซีเรียสเรื่อง cinevia เพราะซื้อแต่แผ่นบลูเรย์แท้, DVDแท้-ก๊อป ไม่เน้นเรื่องต่อ wifi หรืออินเทอร์เน็ต ไม่ดู 3D  เน้นเล่นแผ่นกับเสียบเปิดไฟล์จาก usb เท่านั้นครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่