ชีวิตที่ต้องโดนคุณพ่อกดดัน ตลอดชีวิต น้ำตาตกในตลอด

สมัยยังเป็นเด็ก ก็ต้องโดนกดดัน อ้อ ลืมบอกไปผม มีพี่น้องสามคน ผมเป็นคนเล็ก ผมเกิดมาในช่วงที่พ่อแม่ฐานะเริ่มมั่นคงแล้ว
ผมเลยรู้สึกเก็บกดและกดดันมาตั้งแต่เด็กๆเพราะพ่อจะคาดหวังให้ผมเป็นคนเก่ง ผมเป็นคนเรียนหัวปานกลาง แต่ผมจะอ่อนวิชาภาษาอังกฤษมากๆๆ
        มีอยู่ครั้งหนึ่ง ไม่แน่ใจว่า มอไหน ผมติดศูนย์ภาษาอังกฤษ โลกทั้งใบของผมช่างมืดมนยิ่งนัก ถ้าผมใจกล้าคงกระโดดตึกที่โรงเรียนไปแล้ว เพราะผมรู้สึกว่าทำให้พ่อผิดหวัง วันนั้นผมเดินท้อแท้ไปเรื่อยๆโดยที่กลับบ้านค่ำมากเพราะต้องเดินทำใจและคิดหาข้อแแก้ตัวไปเรื่อยๆ ท้อแท้มาก

        .......จนวันนี้     วันที่ผมได้ออกมาทำธุรกิจเองได้สามปี   และมีเหตุการณ์ ที่คู้ค้าทวงเงินเป็นมูลค่าประมาณ 30000 บาท ซึ่งผมจำเป็นต้องขายของ
ส่วนตัว เพื่อนำเงินส่วนนี้จ่ายคู่ค้าไปก่อน
         คุณพ่อท่านก็พูดมาว่า ทำงานมาสามปี ไม่มีเงินเก็บเลยหรา           เราจุกมากๆๆๆๆครับ    เพราะงานค้าขาย เราได้กำไรมาก็ซื้อของมาเข้าร้านเยอะขึ้น
ของในร้านเราเยอะขึ้นมากๆๆ แต่พ่อเราถามมาแบบนี้มันจุกครับ
         คุณพ่อแกอยากให้เราสอบราชการ ซึ่งเราไม่ชอบเลยครับ
         ตอนนี้เราเลยรู้สึกเครียดมากครับ เพราะพี่ชายคนโต มีงานประจำและธุรกิจรวยสุด คนรองรับราชการ ส่วนเราคนที่สามลุ่มๆๆดอนๆๆทำเอกชนได้สี่ปี ออกมาทำธุรกิจเองได้สามปี เลยรู้สึกกดดันมากๆๆครับ ตอนนี้

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่