[CR] คนเยอะแล้วจะถ่ายอะไร "รถไฟลอยน้ำ"


ก็ถ่ายคนไง!

หลายคนคงทราบกันดีแล้วกับรถไฟขบวนนำเที่ยวเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์หรือที่เราเรียกกันว่ารถไฟลอยน้ำ  ไปหลอกเด็กไม่ได้นะ ว่ามันลอยอยู่ในน้ำตุ๊บป่องเหมือนเป็ด  ต้องอธิบายว่าวิ่งบนรางปกตินั่นแหละ แต่มันผ่านเขื่อนนะลูก  ข้างทางมันเป็นน้ำ  แล้วเหมือนเรากำลังลอยอยุ่บนน้ำเลยค่ะลูก

เปิดทริปมา 1 เดือนกระแสดีมาก จนเปิดรอบเดือนกุมภาพันธ์  ติดต่อสอบถามเรื่องตั๋วกันเองที่ 1690 นะคะ  อันนี้ไม่สามารถอธิบายรายละเอียดได้ชัดเจนเท่า จนท.นะ

กระแสดีจนคนไปเยอะมาก  หลายคนบ่นเพราะไม่ชอบคนเยอะ  ไปแล้วก็ถ่ายติดคน  แต่สำหรับคนที่เที่ยวคนเดียวบ่อยมากอย่างเรา ก็ชอบนั่งรถไฟเที่ยวซะด้วย เลยไม่อยากพลาด ทำใจนะว่าต้องเจอกับคนเยอะ และเจอกับอะไรบ้าง  และนั่นไม่ใช่ปัญหา  เราแค่คิดว่า ถ้าคนมันเยอะเราก็ถ่ายคนซะเลย

แล้วถือว่าเป็นทริปหัดถ่ายรูปไปในตัว  ทริปสั้นๆ วันเดียวเอง   ภาพทั้งหมดถ่ายจากมือถือซัมซุง  แต่งภาพด้วย VSCOCAM นะคะ  ไม่มีกล้องเทพอะไรทั้งนั้น  ไปกันแค่มือถือนี่แหละ  รีวิวนี้สาระอาจจะไม่ค่อยมี  มีแต่รูปล้วนๆ เผื่อจะเป็นไอเดียสำหรับคนที่กำลังจะไปและไม่รู้ว่าจะต้องถ่ายอะไรบ้าง  การเก็บภาพการเดินทางนี่แหละ เป็นภาพที่มีชีวิตมากที่สุดแล้ว

เมื่อคนที่ชอบเที่ยวคนเดียว ต้องไปเที่ยวกับคนอื่น กับขบวนรถไฟนำเที่ยวเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ คนอื่นรีวิวไว้เยอะแล้วเนาะ เลยไม่ต้องรีวิวการเดินทางอะไรมาก แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดในการไปคือ ตั๋ว! ได้ตั๋วมาก่อนก็โชคดีเท่าไหร่แล้ว เพราะตั๋วจองยากมาก เต็มเร็วมาก

เช้าวันที่ 28 มค. 60 ตาลีตาเหลือกเพราะตื่นสาย เกือบไม่ทันรถไฟ 07.10 น.  อ้าวรถไฟเลท 15 นาที ก็ยังดีกว่าตกรถไฟนะ  เคยโดนมาแล้วไง ตกรถไฟขบวนนำเที่ยวนี่แหละ    รถไฟหวานเย็นรับคนแต่ละสถานีมาเรื่อยๆ



ขึ้นรถไฟปุ๊บ ตารางท่องเที่ยว เดี๋ยวมี จนท.มาแจกเอง




ใครชอบถ่ายภาพแคนดิด  ถ้ามานั่งรถไฟแล้วไม่มีเลยซักรูป ถือว่าพลาดมาก  มันดูมีชีวิต และกำลังใช้ชีวิต








ได้ที่นั่งในมุมไม่ค่อยดีไปหน่อย  เลยไม่ค่อยได้รูปสวยๆ  จะยื่นมือออกไปถ่ายข้างหน้าต่าง ก็เกรงใจ








เอกสารแจก บอกเราว่ากิจกรรมในวันนี้มีอะไรบ้าง ทำตามเอกสารนั่นแหละค่ะ ไปดูรถไฟจอดกลางเขื่อนแล้วถ่ายรูป กินข้าว เดินเที่ยว ซื้อของ นั่งรถไฟกลับ รายละเอียดคร่าวๆก็เป็นแบบนี้ แต่สิ่งที่สำคัญเล็กๆน้อยๆที่ห้ามมองข้ามที่อยากแนะนำคือ อากาศร้อนมากกกกกกกกกกก เส้นนี้ค่อนข้างแล้ง ต้นไม้ข้างทางไม่เขียวเหมือนสายเหนือ สิ่งที่ต้องเตรียม! และควรมี คือ เสื้อแขนยาว ร่ม หมวก แว่นกันแดด ผ้าคลุม ยาหอม ยาลม หรือผ้าคาดปากเวลานั่งรถไฟ เพราะจะมีทั้งฝุ่นและเศษใบไม้ปลิวเข้ามา ไม่ต้องแต่งตัวสวยมาก ลากส้นตึกไป แต่งตัวธรรมดาให้คล่องตัว เพราะอาจมีปีนขึ้นปีนลงระหว่างรถไฟจอดถ่ายรูป









ถึงเขื่อนแล้วทุกคนก็ต่างกรีดร้องกันอย่างบ้าคลั่งเพราะอากาศร้อน   มะ มะ  ม่ายช่าย   แดดดีก็จริง แต่ลมพัดตึงตะลึงตึงตึงมาก  ดูจากหน้าตาแต่ละคน  คิดว่าชอบนะ










ไม่ต้องกลัวถ้าร่วงลงไป  มี จนท.รอช่วย  อย่างมากแค่อายและเครื่องมือสื่อสารพัง และไม่อยากกลับมานั่งรถไฟลอยน้ำอีก แค่นั้นเอง







ในส่วนของวิวนั้น  โล่งๆ  สุดลูกหูลูกตา เสาบังนิดหน่อย  แต่เราว่าสวย





ชื่อสินค้า:   ขบวนรถพิเศษนำเที่ยวที่ 921 "ตามรอยพระบาท เที่ยวเขื่อนของพ่อ" เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่