หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
จะจบม.3เเล้วเเต่ยังไม่รู้จะเรียนต่อสายใหนดี???
กระทู้คำถาม
การเรียน
ชีวิตวัยรุ่น
เรื่องมีอยู่ว่าเราจะจบม.3เเล้วค่ะเเต่ยังไม่รู้จะเข้าต่อม.4ในสายการเรียนใหนเพราะไม่เเน่ใจว่าตัวเองอยากเป็นอะไร...ตอนเด็กๆตั้งเป้าหมายใว้เลยว่าอยากเป็นหมอพอโตมาความคิดเริ่มเปลี่ยนปเรื่ิอยๆเดี๋ยวอยากเป็นครูบ้าง,จิตเเพทย์บ้าง,ตำรวจบ้างจนมาถึงตอนนี้ยังไม่รู้เลยว่าตัวเองอยากเป็นอะไรเลยอยากรู้ว่าในเเต่ละสายการเรียนเรียนเกี่ยวกับอะไรบ้างเเละสายนั้นเป็นยังไงเน้นเนื้อหาอะไรเรียนยากมั้ย วอนรุ่นพี่หรือผู้รู้ช่วยเเนะนำเเนวทางเเก่ข้าน้อยด้วยเทิญเนื้องจากตอนนี้เกิดการสับสนจริงๆT___T
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ช่วยแนะนำหน่อยครับเรียนต่อม.4ที่ใหนดี
ผมจบม.3แล้วอยากไปเรียนต่อม.4ที่กรุงเทพครับเป็นโรงเรียนรัฐก็ได้ครับเอกชนก็ได้ครับ(ค่าเทอมไม่แพงมากครับ)
สมาชิกหมายเลข 5883931
ตอนนี้ผมกำลังเรียนจบม.3ครับ ยังไม่รู้ว่าจะไปต่อเทคนิคหรือต่อม.4
ตามคำถามเลยครับผมควรไปต่ออะไรดีชอบคอม-อังกฤษอยากตัดต่อวิดีโอแบบทีมงานตัดต่อยูทูปเป็นอาชีพครับ ต้องไปเรียนสายใหนดีครับ?
สมาชิกหมายเลข 6751608
คณะพาณิชย์นาวี สาขา ช่างซ่อมบำรุงเรือ ผู้หญิงสามารถเรียนได้มั้ยคะ
หนูไม่เเน่ใจว่าชื่อสาขานี้มั้ย ที่เค้าจะเป็นช่างอยู่บนเรืออ่ะค่ะ
สมาชิกหมายเลข 8013983
เพื่อนไม่คบเพราะหนูไม่ใช่คนเเบบเขา
เรื่องก็มีอยู่ว่าหนูมีปัญหากับเพื่อนนิดหน่อยเรื่องทะเลาะวิวาทกัน เเล้วเขาเอาหนูไปนินทาให้ห้องอื่นฟัง หลังจากที่จบม.1หนูได้ย้ายโรงเรียนมาเรียนต่อม.2 เเรกก็ดีเลยค่ะ เพื่อนๆเป็นกันเอง เเต่พอหลังๆไป เขาก็
สมาชิกหมายเลข 8342122
ผมอยากเข้ามหาลัย ผมควรดีไหมครับ
พอดีตอนผมจบป.6ใหม่ๆผมอยากเข้าโรงเรียนมัธยมมากครับ เเต่เเม่ไม่สนับสนุน แม่ให้ผมไปเรียนโรงเรียนวัดที่นึง ซึ่งผมก็ไม่ได้อยากไปเท่าไหร่ เพราะผมตามใจแม่เกินไปเลยได้ไปบวชเรียนที่นั่น มันคือสิ่งที่ผมเสียดายท
สมาชิกหมายเลข 8340259
จบ ม.6 ก.ศ.น (เทียบโอนมาเรียนก.ศ.นชั้นม.6 ) ต่อมหาลัยอะไรได้บ้าง
สวัสดีค่ะทุกคน พอดีว่าเราเครียดมากเลยตอนนี้ ร้องไห้ไม่รู้กี่รอบเเล้วด้วย เดี๋ยวเราจะเล่าเรื่องราวของเราให้ทุกคนได้ฟังก่อนนะ คือเราตอนนี้ อายุ17ปี พึ่งเรียนจบม.5 กำลังจะขึ้นม.6 คืออีก3วันเราจะเปิด เรีย
สมาชิกหมายเลข 4748463
มีมั้ยครับคนที่ไม่ชอบคณิตศาสตร์แต่ได้มาเรียนในคณะที่มีวิชาคำนวณเยอะๆจนทำให้ชอบขึ้นมาได้
ผมจำได้ว่าตอนอนุบาลผมจะหัวช้ากว่าเพื่อน แค่บวกลบเลขก็ยังไม่เป็น มาทำเป็นก็ตอนป.1 พอถึงตอนประถมปลายผมไม่ชอบครูที่สอนเลขตอนนั้นมากๆเพราะแกชอบให้ออกไปทำโจทย์หน้าห้องถ้าเด็กทำไม่ได้ก็ด่าว่าโง่ จากที่พอเรี
สมาชิกหมายเลข 2437683
เรียนต่อ
สวัสดีค่ะ ตอนนี้หนูมีความกังวลเรื่องการเรียนต่อค่ะ ตอนนี้หนูเรียนอยู่สายวิทย์-คณิต ม.5 ค่ะ เเต่ยังกังวลที่ตะเรียนต่อมหาลัยเพราะ หนูมาสายนี้เเล้วคิดว่ามันไม่ใช่ทางค่ะะ เลยอยากทราบว่าระหว่างจบม.6เเล้วเล
สมาชิกหมายเลข 7171934
แม่ไม่อยากให้เรียนต่อ
สวัสดีค่ะนี่เป็นกระทู้อีกกระทู้ที่เราจะระบายพร้อมกับคำปรึกษาค่ะ เกริ่นก่อนว่าแม่เราไม่ได้เรียนหนังสือ มีอาชีพขายขนม รายได้ดีแล้วแต่ช่่่วง ตอนนี้เราอายุ15อยู่ม.4 เราตั้งเป้าหมายในชีวิตว่า จะเรียนต่อมหา
สมาชิกหมายเลข 6696157
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
การเรียน
ชีวิตวัยรุ่น
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
จะจบม.3เเล้วเเต่ยังไม่รู้จะเรียนต่อสายใหนดี???