ช่างซ่อมเขาซ่อมโทรศัพท์โดยการสุ่มใช่รึเปล่าคะ แล้วถ้าซ่อมไม่หายต้องจ่ายมั้ย

ร้านนี้เปิดแค่เย็นๆอยู่ไอโฟนก็ดับเปิดไม่ได้ พอไปร้านเขาบอกเปลี่ยนอะไรสักอย่างนี่แหละคะเราก็ไม่เข้าใจมากแต่เขาบอกเปลี่ยนแล้วจะหายก็โอเค ไปเดินเล่นรอ1ชม.จ่ายเงิน500 ก็เก็บไว้ในกระเป๋าพอสี่ทุ่มมาเล่นก็ดับอีกแล้ว
        วันต่อมารอตอนเย็นร้านเปิดเลยไป เขาพูดแบบว่าค้องเปลี่ยนจ่ายอีกพันเราก็งงละคือเขาจะไม่รับผิดชอบที่ซ่อมผิดไปเลยหรอ หรือช่างทำแบบนี้ทุกคน เราไม่เคยโทรศัพท์เสียเลยไม่ทราบจริงๆ ละเขาบอกต่อว่าคงจะเหลือ2กรณีไม่แบตก็โปรแกรมเราก็คิดละถ้ามีซ่อมผิดอีกเราคงไม่มาหาเขาแล้ว
        เขาขอเวลาเปลี่ยนแบตเกือบ3ชม.ก็รอสักพักก็เลื่อนอีกละล่าสุดบอกว่ายังไม่เสร็จต้องมาเอาอีก3วัน
        คำถามคืออะไหล่ที่เขาเปลี่ยนมาครั้งแรก500เนี่ยแล้วก็แบตครั้งที่2อีก1000 เนี่ยถ้าไปเอาอีก3วันฃะไม่หายเราขอเงินเขาคืนได้มั้ย? ละอะไหล่พวกนี้มันถอดคืนได้รึเปล่าถ้าได้ก็เอาคืนไปเลยเราอยากได้จองแท้ของตัวเองเหมือนกัน
และอีกคำถามคือช่างซ่อมเขาซ่อมด้วยการสุ่มไปเรื่อยๆหรอคะ

พิมพ์ผิดๆถูกๆขออภัยด้วยคะยืมโทรศัพท์แม่มาใช้ละไม่ค่อยชิน และรีบพิมพ์มากรักโทรศัพท์เครื่องนั้นมากคะเอาไอโฟน10มาแลกก็ไม่เอา ร้องไห้
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่