แนะนำเที่ยวเกาหลีใต้ โซล > จินแฮ(ชมซากุระ) > ปูซาน

คือว่าเรามีแพลนจะไปเกาหลีช่วง 25 เมษา ถึง 1 พฤษภาคมนี้  ไปกับเพื่อนอีกสองคนรวมเป็นสามคน
แต่ครั้งนี้เราไม่ได้อยู่แค่โซล เราซื้อตั๋วเรียบร้อยแล้ว คือบินจากไทย > โซล และขากลับขึ้นจาก ปูซาน > ไทย
โดยเราจะเที่ยวโซล 25-28 เมษา > และ 29 เมษาจะไปเที่ยวเมือง JINHAE เพื่อดูดอกซากุระ(ไม่ค้าง) > เย็น 29 เมษาจะกลับไปเที่ยวต่อที่ปูซาน จนถึงวันกลับ 1 พฤษภาเลย

ซึ่งช่วงที่เที่ยวในโซลไม่มีปัญหาเพราะเราเคยไปเที่ยวมาแล้ว พอจะแพลนได้
แต่!!!!ที่เราไม่สามาถแพลนได้คือตั้งแต่วันที่ 29 ที่จะไปดูซากุระที่ JINHAE

อมยิ้ม24

เราคิดไว้ว่าจะออกเดินทางจากโซลไปจินแฮแต่เช้า เพื่อไปชมดอกซากุระ (คือไม่แน่ใจเหมือนกันว่าปลายเมษาแบบนี้จะเหลือซากุระให้ดูไหม ควรไปปะ แต่อยากไป) ไปถึงโน้น คงเก้าโมงถึงสิบโมง จะเที่ยวๆๆ ไม่นานถ่ายรูป ชมดอกไม้ หาข้าวกิน และจะไปปูซานต่อ หาที่พักนอนที่ปูซาน (เราควรพักแถวไหนดี แถวหาด HAEUNDAE หรือแถว BUSAN STATION ดี? )

แต่เรื่องของเรื่อง มันมีประเด็นตรงที่ว่า.....
(1.) ตอนเรามาจากโซล เราขนของ สัมภาระทุกอย่างมาหมดเลย เพราะเราขึ้นเครื่องกลับไทยจากสนามบินที่ปูซาน เราเลยอยากรู้ว่าสถานีรถไฟจินแฮมีที่ฝากกระเป๋าไหม หรือเราควรไปปูซานก่อนและมาจินแฮ และค่อยกลับปูซานอีกครั้งนึง แต่มันจะเสียเวลามาก เหนื่อยการเดินทางด้วย ใช่ไหม?
(2.) เราคิดว่าเราจะซื้อบัตร KR PASS แต่เราไม่ค่อยรู้เท่าไหร่ รู้แต่ว่าใช้กับ KTX ได้แต่ใช้กับ SUBWAY ธรรมดาไม่ได้ (ใช่ไหม)
เราเช็คราคามีจะซื้อแบบสองวัน (เราไปกับเพ่ออีก 2 คน เราก็จะได้ราคาถูกลงนิดนึงใช่ไหม)
ถ้าซื้อ KR PASS จะประหยัดค่าเดินทางไปอีกปะ เพราะถ้านับตั้งแต่ขึ้นรถไฟจากโซลมา JINHAE จนถึงวันที่ 30 รวมแล้วก็ 2 วันใบแดง
ประเด็นต่อมาคือวันที่ 30 เมษา ช่วงรอต่อไปวันที่ 1 พฤษภาคมที่จะกลับไทยนี่แหละ
คือวันต่อมา คือ 1 พ.ค. เราจะต้องขึ้นเครื่องกลับไทย ที่สนามบิน GIMHAE (BUSAN) แต่ประเด็นคือไฟท์เราเช้ามาก เครื่องออก ประมาณ 09.00(KR) เราก็ควรไปถึงโน้นไม่เกิน 06.00 กลัวมีปัญหาโน้นนี่นั้นเผื่อไว้ก่อน ไม่รู้ที่สนามบินปูซานมีดิวตี้ฟรีอะไรน่าชอปปิ้งไหม ฉะนั้นเราควรออกจากที่พักประมาณ 05.00 เพราะมันใช้เวลาเดินทางจากในเมืองปูซานไปสนามบิน ประมาณ 1 ชั่วโมง ซึ่งเราไม่รู้ว่าตอนนั้นซับเวย์เปิดหรือยัง เลยอยากรู้ว่าซับเวย์เปิดปิดกี่โมง หรือมีทางอื่นที่เราสามารถไปสนามบินปูซานได้โดยไม่แพง หรือต้องไปนอนรอที่สนามบินตั้งแต่คืนที่สามสิบเลย สนามบินให้นอนได้ไหม คนเยอะไหมที่สนามบินปูซาน

ปล.อย่าด่าเรานะ ที่เราถามเยอะ (ที่จริงมีคำถามีกเยอะเลยแหละที่สงสัย แต่เอาแค่นี้ก่อน ฮ่าๆ)
ที่เราถาม เพราะเราไม่อยากเกิดแอคซิเดนที่โน้น มันลำบากน้าาาา อยากเซฟตัวเองให้มากที่สุด
เม่าแพนด้า

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ประเทศเกาหลีใต้ Backpack เที่ยวต่างประเทศ ปูซาน จินเฮ
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่