ม.ปลาย เป็นอะไรมากกว่าที่คิด (ฉบับ นักเรียน)

เชื่อว่าหลายคนต้องเคยผ่านช่วงชีวิตที่เรียกว่า "นักเรียน ม.ปลาย" แต่จะมีสักกี่คนที่ได้สร้างความสำเร็จในช่วงชีวิตนี้
ความสำเร็จ? หลายคนคงสงสัยว่า "ม.ปลายจะมีอะไรให้สร้างความสำเร็จว่ะ" สำหรับจขกท.มันคือการสร้าง Memory ที่ดี ควรค่าแก่การจดจำ เมื่อเราโตเป็นผู้ใหญ่ เราสามารถพูดได้เต็มปากว่า "ชีวิตม.ปลายของกูโคตรเจ๋งงงงง" แต่จุดประสงค์ของ จขกท. คือ การแนะนำแนวทางให้กับนักเรียน ม.ปลาย เพื่อสร้าง Memory ที่โคตรเจ๋ง เรามาเริ่มกันเลย!!!!!!!!!!!!!!

คำนำ

                ทุกเส้นทางต้องมีจุดเริ่มต้น ไม่ว่าจุดเริ่มต้นของคุณจะอยู่ตรงไหน  จำไว้ว่า นั้นคือจุดเริ่มต้นที่สวยงาม ไม่ว่าจะเริ่มต้นโดยการเป็นนักเรียนหลังห้อง ไม่ว่าจะเริ่มต้นโดยการเป็นเด็กสายเขียว ไม่ว่าจะเริ่มต้นโดยการเป็นเพศที่สาม ไม่ว่าจะเริ่มต้นโดยการเป็นเด็กกิจกรรม ไม่ว่าจะเริ่มต้นโดยการเป็นคนไร้ตัวตน ไม่ว่าจะเริ่มต้นโดยการเป็นเด็กเนิร์ด หรือไม่ว่าจะเริ่มต้นโดยการเป็นคนที่เธอไม่รัก มันคือจุดเริ่มที่โอเครและเหมาะสมที่จะเริ่มเดินสู่เส้นทางความสำเร็จในชีวิตม.ปลายของคุณ ซึ่งในกระทู้นี้จะแบ่งเป็นตอนๆเพื่อเหมาะแก่การอ่านและการนำไปลองใช้ในชีวิตของคุณ

ตอนที่ 1 ทำยังไงให้เป็นคนที่ใช่ แบบที่คนอื่นต้องการ
                อย่าเพิ่งข้ามตอนนี้ไปนะเว้ยยยย คนอื่นในที่นี้ ไม่ได้หมายถึง สตรีในดวงใจ หรือ ชาติชายในอุดมคติอย่างเดียวน่ะ แต่ยังรวมไปถึง พ่อแม่ คุณครู เพื่อน ฯลฯ มันคือจุดเริ่มต้นและจุดสำคัญมากในการสร้างความจำดีๆในม.ปลาย ลองคิดดูสิ จะดีแค่ไหน ถ้าได้เป็นคนที่เพื่อนๆต่างต้องการ ได้เป็นลูกที่พ่อแม่ภูมิใจและนำไปโม้อย่างสนุกสนาน ได้เป็นศิษย์ที่ครูรักและเอ็นดู ฮั่นแน่!!!! แค่อ่านก็เหนื่อยแล้วน่ะสิ แต่ความจริงแล้วมันง่ายมากที่จะเป็นสิ่งที่กล่าวมาทั้งสิ้น และวิธีที่ จขกท.จะนำมาแนะนำนั้นก็คือ "การเป็นตัวของตัวเองแบบ ดึง เด่น โดด"

ดึง คือ การดึงข้อดีข้อเด่นของตัวเองออกมา เอาแบบที่เป็นตัวเองจริง ไม่เสแสร้ง ไม่หลอกตัวเอง ตัวอย่างเช่น คุณไม่เก่งที่จะศึกษาหาข้อมูลแต่คุณพูดเก่ง คุณก็ควรทำหน้าที่เกี่ยวการ นำเสนองาน หรือ คุณแสดงออกไม่เก่งแต่คุณมีความคิดสร้างสรรค์ คุณก็ควรอยู่ฝ่ายออกแบบ เป็นต้น

เด่น คือ เมื่อคุณดึงมันออกมาได้แล้ว ก็ทำมันให้เกิดความชำนาญ ชำชอง โชคโชน ทำจนมันจะกลายเป็นจุดเด่นของเรา และคนรอบข้างก็จะเริ่มมีปฏิกริยาเห็นชอบ เห็นด้วยกับสิ่งที่คุณทำ เมื่อมีงานเข้ามาในแบบที่เหมาะสมกับคุณมีหรือเพื่อนๆ คุณครู จะไม่นึกถึงคุณ

โดด คือ การที่คนรอบข้างจะนึกถึงคุณเป็นคนแรก เมื่อมีงานในด้านที่คุณเด่นเข้ามา เช่น งานกีฬาสีทุกคนจะนึกถึงคุณเมื่อนึกถึงฉากเพราะคุณมีความคิดสร้างสรรค์  ทุกคนจะนึกถึงคุณเมื่อมีการร้องเพลงเพราะคุณร้องเพลงเพราะ เป็นต้น

                ในสองขั้นแรกแต่ละคนก็จะใช้เวลาที่แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับสิ่งที่คุณดึงออกมา , ขึ้นอยู่กับความขยันของคุณ และขึ้นอยู่กับความรักที่คุณมีให้กับสิ่งที่ทำ แต่ในขึ้นที่สามมันคือขั้นแห่งการกอบโกยความสำเร็จให้มากที่สุด และเมื่อคุณทำสามขั้นตอนนี้อย่างสำเร็จ คนรอบข้างจะเห็นคุณค่าในตัวคุณ จะไม่คำพูดว่า "ด้านอื่นมันไม่ค่อยเท่าไรว่ะ แต่ด้าน....มันโคตรงเจ๋งงงงง" จงเติมคำในช่องว่าง โดยดึงมาจากข้อดีของคุณ

                สำหรับตอนแรก จขกท. ก็ขอแนะนำแต่เพียงเท่านี้ หากชอบหรือสามารถนำไปใช้ได้ ก็ช่วยเม้น ช่วยแชร์ กันหน่อยเด้ออออออ
#หากมีข้อผิดพลาดอันใดก็ขออภัย

พาพันชอบ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่