เรามีประสบการณ์มาเล่าให้ฟัง ย้อนไปเมื่อ ต้นเดือนมกรา59 เราได้รู้จัก ผช คนหนึ่งเขาเป็นพี่ชายของเพื่อนเราเอง ขอแทนชื่อเพื่อนเราว่า บี พี่ชายของเพื่อนว่า เอ็น
เอ็น..อ้าววพาแฟนมาแนะนำอ่อ ชื่อไรนิ่
บี..ป่าวๆๆไม่ใช่แฟนค่าบเพื่อนกันนิ่ ชื่อ เอ
เรา.. สวัสดีค้าบบ 😀😀
ครั้งแรกที่เจอกันก้ชอบตรงที่พี่เอ้นยิ้มให้ หลังจากนั้นเราก้เจอพี่เอ็นบ่อยขึ้น เพราะเราชอบเที่ยวกับบีอยู่แล้ว แล้วมีอยู่ว่าบีมันโทรศัพท์หายแล้วต้องยืมของเราใช้อยู่เป้นบางครั้ง มันเลยไปขอไอดีของพี่เอ็นมา จะได้คุยธุระผ่านไลน์เรา เราก้ โอเคไม่มีปัญหาอะไร เราก้ได้คุยด้วย555+. 😀😀และนี่คือจุดเริ่มของเรื่องมั่งน้ะ. เราก้เที่ยวไปเรื่อยกับบี และจะเจอพี่เอ็นทุกๆวันเสาและอาทิตย์ เพราะจันทร์ถึงศุกน์พี่แกจะไปทำงานที่ ภูเก็ต และลงมาบ้านแม่แกวันเสาร์ พี่เอ็นก้พาไป ดำปลาตกปลาตามประสา ผช ทุกอาทิตย์ เราหรอ ก้ตามไปสิ ไม่มีเพื่อนเที่ยวนิ่ ตกเย็นมาก้ ไปซื้อเบียร์มานั่งกิน นั่งคุยกัน ช่วงแรกๆที่รู้จักพี่เอ็น เรารู้สึกว่าพี่เขา เข้าใจ ผญ ให้เกียรติ ผญ ไม่ลามก นิสัยก้พอดูได้ มีความคิดเป็นผู้ใหญ่ มีหลักการและเหตุผล #พี่แกอายุ 26น้ะ จนเรารู้สึกดีกับพี่แกมากๆ มีอยู่ครั้งหนึ่งที่คุยกัน พี่เอ้นถามเราว่า
พี่เอ็น..เราเจอกันครั้งแรกที่ไหน
เรา...ก้คงจะเป้นที่ริมน้ำมั่ง
พี่เอ็น...แต่พี่เจอเราก่อนหน้านั้นน้ะ เราไม่เห้นพี่เอง
เรา... อื้มก้คงงั้น55+.
แล้วหลังจากนั้นเรากับพี่แกก้สนิทมากขึ้น ปรึกษาแลกเปลี่ยนความคิดกันในบางเรื่อง จนเรารู้เลยว่าทำไมพี่แกไม่คบใครจิงๆจังๆ มีแต่คุยไปเรื่อยๆ เพราะแกเคยรัก ผญ คนหนึ่งตั้งแต่เรียนม.ปลาย แต่เขาหักอกพี่แกและกำลังจะหมั่น พอเรารู้เรื่องแบบนี้ก้ไม่อยากจะชอบไปมากกว่านี้55+. เดวพี่แกแค่คุยๆเหมือนผญที่แกคุยอยู่ตอนนี้ เราเลยแห้วว ได้แต่แอบบรักพี่เขาข้างเดียว55+เพ้อๆๆ คุยๆกันมาสักระยะหนึ่ง เริ่มรู้นิสัยพี่เขามากขึ้นน้ะ แต่ตอนนั้นก้ไม่รู้ว่าที่พี่เขาดีมาทั้งหมดคือ #ใส่หน้ากาก เมื่อมีความสุข ทุกข์ก้ต้องเกิด เราเลิกกับแฟนเรา เพราะต่างคนต่างทนนิสัยกันไม่ได้ พี่เอ็นก้มาเป้นคนปลอบใจ คนคอยเตือนสติ ตลอดเกือบปีที่คุยกัน จนเราถล่ำลึกไปแล้ว และรักพี่เขาจิงๆ เราเลยอยากรู้หัวใจตัวเองและหัวใจพี่เขา ตัดสินใจไปหาพี่เอ็นที่ ภูเก็ต เราอยู่พังงา ไปประมาณ 2ทุ่มกว่า ไปกับน้องสาว เราก้ได้ทักไลน์บอกพี่เขาว่าอยู่ตรงไหนจะแวะไปหาหน่อยมีเรื่องธุระด้วย พี่แกก้บอกทางๆ แล้วเราก้ไปเจอพี่เขาที่ออฟฟิตส่วนน้องสาวเรามาส่งเราก้ไปหาเพื่อนทันที เราก้เข้าไปนั่งมีเพื่อนพี่แกอยู่2คน เราก้นั่งไป กินเบียไป จนเพื่อนแกกลับหมด เหลือเรากับพี่เอ็น2คน ก้นั่งคุยเรื่องแฟนเรา กินเบียร์ไป อารมณ์มันก้มาเล่าระบายให้พี่แกฟังหมด จนเที่ยงคืนกว่า น้องสาวเราไลน์มาบอกว่ามันพักบ้านเพื่อน ให้เดวไปรับมานอนด้วยกัน ส่วนเราไม่กล้าไปเพราะไม่สนิทกับเพื่อนน้อง แล้วพี่เอ้นก้เลยบอกว่า
พี่เอ็น...อ่ะนี่มันเที่ยงคืนแล้วน้ะ ไปค้างห้องพี่ดีกว่าโทบอกน้องสาวเลยว่าไม่ต้องมารับค่อยมารับตอนเช้า ไม่ต้องขับรถมารับมันอันตราย
เราก้เลนไลน์ไปบอกว่าจะค้างที่ห้องพี่เอ็น สักพักเราก้ช่วยเก้บของปิดไฟที่ออฟฟิต ปิดประตู และซ้อนท้ายพี่เอ็นกลับห้อง เป้นครั้งแรกที่ได้อยู่ด้วยกัน2คน กับ ผช เราก้กลัวๆนิดหน่อยแต่ด้วยความที่เราสนิทกันมาเกือบปีแล้วทำให้เราไม่คิดมาก และเชื่อใจพี่เขา เราเข้ามานั่ง หน้าทีวี แล้วสักพักพี่เอ็นก้เดินแล้วส่ง ผ้าเช็ดตัวกับชุดของพี่เขาให้เรา แล้วบอกให้ไปอาบน้ำ จะได้ไม่ร้อนเราก้เข้าไปอาบ เสร็จก้ออกมาเห้นพี่เอ็นนั่งกินเบียร์อยู่ก้เลยนั่งกินเป็นเพื่อน
เรา...โห้คอแข้งเมิ่ลกันน้ะเนี้ย เมาป่าวนิ่
พี่เอ้น...แค่นี้จิ้บๆๆ เอาคนละขวดน้ะช่วยๆกัน55+. ไม่ได้มอมน้ะ แค่ให้ช่วยกัน
เรา...ก้โอเคๆๆ (นั่งกินไปคุยไป)☺☺
เรา...นี้พา ผญ มานอนด้วยบ่อยแน่เลย 55+
พี่เอ็น...ไม่เคยพามาเราอ่ะคนแรกเลย
เรา...โห้ยย ต้องภูมิใจป่ะ. ไม่เชื่ออ่ะ
พี่เอ็น ...เห้ยจิงๆ ไม่เคยพาใครมา 55+ เอ่อเดวเรานอนบนที่นอนน้ะ พี่นอนด้านล่างเอง
เรา..เห้ยไม่ได้ๆๆ พี่อ่ะนอนบน น้องไม่ใช่เจ้าบ้าน
พี่เอ็น...ไม่ได้พี่เป้น ผช จะให้น้องนอนพื้นแข็งๆไม่ได้
สรุปคืนนั้นเรานอนด้านบน แต่ก้นอนไม่หลับ เพราะแปลกที่ และกลัวพี่เอ้นอยู่ลึก แต่สงสัยเราคิดดังไปหน่อย พี่เอ็นเลยถามว่า
พี่เอ้น... กลัวพี่หรอที่นอนไม่หลับอ่ะ ไม่ต้องกลัวหรอกพี่ไม่อะไรหรอก ....เราก้โล่งใจไปนิดหนึ่ง รู้ตัวอีกทีก้เช้าแล้ว พี่เอ็นก้ตื่นอาบน้ำ กำลังจะไปทำงานและมาปลุกเรา
พี่เอ้น...ไปทำงานก่อนน้ะ มีไรก้ไลน์มา หิวก้ไลน์มา จะได้สั่งข้าวมาให้
เรา... โอเคค้าบบ เรามานั่งคิดน้ะเมื่อคืนพี่เอ้นคือสุภาพบุรุษมากก ไม่คิดแม้จะฉวยโอกาส เมิ่ลผชบางคนเลยน้ะ แม้แต่จะแตะแขนเราก้ยังไม่เคยมีอ่ะ จนเรา ตกหลุมรักอีกรอบ เราก้นั่งเบื่อๆเซ้งๆอยู่ในห้อง ก้คิดว่าควรจะเก้บกวาดห้องซะหน่อยมาอยู่บ้านคนอื่น เก้บๆกวาดๆ ก้เพลินๆ จนไปเจอน้ำยาทาเล็บสีดำ สีเคลือบเพชร กางเกงยีนสั้น เราเห้นแล้วแบบเคืองนิดๆอ่ะ รู้สึกเมิ่ลจะหึงอ่ะ ผิดหวังเล้กน้อยด้วย เรื่องที่บอกว่าไม่เคยพาใคร. แล้วของพวกนี้มาได้ยังไง เราไลน์ไปถาม ว่าของใคร
พี่เอ้น...อ่อของแฟนเพื่อนวันก่อนมันมาพักที่ห้องตอนที่พี่กลับบ้านที่พังงา เก้บไปไม่หมดอ่ะ ...เราก้ไม่ถามมากเพราะไม่ได้เป้นอะไรกัน แต่ในใจก้ยังอดคิดไม่ได้ แต่ก้ไม่พูดมาก และนั้นคือการโดนหลอกครั้งที่1. พอเที่ยงกว่าๆ น้องสาวเราก้มารับที่ห้องกลับพังงาเราก้ไลน์ไปบอกว่าจะกลับแล้ว พี่แกก้บอกว่าถึงห้องแล้วทักกลับมาด้วย เราก้โอเค เมื่อถึงห้อง..เราก้ไลน์ไปบอก
เรา...ถึงห้องแล้วน้ะค้าบบบ
พี่เอ็น...โอเค หาไรกินด้วยน้ะ
เรา....ค้าบบบ
พี่เอ็น... เป้นไงบ้างเมื่อคืน
เรา...ก้หลับสบายดีค้าบบบ ขอบคุนน้ะที่ให้พักที่ห้อง
พี่เอ้น... ไม่ใช่เรื่องนั้น พี่หมายถึงความรู้สึกอ่ะ เป้นไงบ้างที่ได้นอนด้วยกัน ได้ชิดกันได้คุยกัน
เรา...ก้ดีค้าบบ 😀😀😀
พี่เอ็น... พี่ไม่คิดเลยน้ะว่าเราจะมีโอกาสแบบนี้อ่ะ แต่ก้รู้น้ะว่าเรากลัวพี่ เรื่อง 18+ใช่ใม๊ล้ะ พี่ไม่ทำร้ายน้องหรอก
เรา... ก้นิดหน่อยค้าบ ขอบคุนน้ะที่ให้เกียรที่ดูแลอย่างดี
พี้เอ้น... หน้าที่พี่อยู่แล้ววว แล้วน้องคิดยังไงกับพี่อ่ะ
เรา....เอิ่มมม พี่คิดยังไงกับน้องล้ะ
พี่เอ้น...พี่คิดแบบ คนรักกันอ่ะ ดูแลเทคแคร์กันไปตลอด
เรา...(เขิลอยู่). 😝😝. อ่อค้าบบ
แล้วหลังจากนั้นเราก้คุยกันทุกวัน คอลหากัน บ่อยมากๆ แล้วเราก้ขึ้นไปหาพี่เอ้นอีก คราวนี้เราไปค้าง 2คืน กลางวันพี่เขาก้ทำงาน เราก้อยู่ห้อง เที่ยงพี่เอ็นก้กลับมากินข้าวกับเรา แล้วก้ไปทำงานต่อ ตอนเย็นก้กลับมากินข้าวกับเราแล้วก้ซื้อเบียร์มานั่งกินกัน. จนถึงเวลานอน คืนแรก. เราทะเลาะกับแฟนเก่า. จนเราร้องไห้ และคงเป้นครั้งแรกที่พี่เอ้นเอามือแกมาจับมือเรา. แล้วบอกว่า
พี่เอ้น...เป้นอะไรไม๊ ถ้าคุยแล้วไม่สบายใจก้หยุดคุย เราร้องจนหลับไปเลย. ตื่นเช้ามาเห้นพี่เอ้นนอนคว่ำหน้าหันหน้ามาทางเราแต่มือพี่เขาเรากอดอยู่ ก้ตกใจเมิ่ลกันว่าเราร้องจนหลับแล้วพี่แกก้ไม่ปล่อยมือเลย. เรารู้สึกตกหลุมรัก. อีกรอบบ. เราก้ปลุกพี่เอ้นไปทำงาน. ก้ใช้ชีวิตปกติ กลับมาตอนเที่ยงพี่เอ้นก้บ่นๆ
พี่เอ้น...ปวดหลัง. นอนพื้นมาทั้งคืน.
เรา...อ้ะงั้นคืนนี้มานอนบนน้ะเดวน้องนอนล่างเองก้
สักพักแกก้ขึ้นมานอนพื้นที่ข้างๆเราด้านบน. เราก้เฉยๆ. แค่ขยับมาให้ห่างจากพี่เขา.ตกเย็นมาก้มานั่งกินข้าวกินเบียร์ ถึงเวลานอนก้นอน แต่ๆคืนนี้มันไม่เมิ่ลทุกคืน
พี่เอ้น... พี่ขอนอนบนด้วยได้ไม๊รังเกียจรึป่าว
เรา...ไม่รังเกียจ แต่เดวเราไปนอนล่าง
พี่เอ้น... อ้าวว นั้นแหละเรียกว่ารังเกียจไม่ไว้ใจพี่หรอ? นอนกันมา2คืนแล้วน้ะ
เรา.... ก้แล้วแต่งั้นน (ในใจคือแบบกลัวด้วย ดีใจด้วยผสมกันไปหมด ความกว้างมันก้แค่ 3ฟุต จะขยับไปไหนได้)
พี่เอ้น...นอนบนแขนพี่ไม๊ ..แล้วพี่เอ้นก้ยกหัวเราเอาแขนแทรกมาที่คอเรา แล้วจับมือเราอีกข้างให้กอดพี่เขา. เราไม่ได้ใจง่ายน้ะ แต่คือใครที่เคยเป้นแบบนี้อ้ะก้ต้องรีบคว้าโอกาสไว้ทั้งนั้นแหละ 555+ จำได้ว่าคืนนั้นเรานอนกอดกันทั้งคืนและเช้ามาพี่เอ็น งอแงเมิ่ลเด้กอ่ะ พยายามต่อเวลากอดเรามั่ง55+
ถึงเวลากลับบ้านเรา ใจมันแป่วอ่ะ แต่ก้วางแผนกันไว้ว่าจะขึ้นไปทุกๆอาทิตย์ แล้วกลับพังงาพร้อมพี่เอ้นวันเสาร์ และแล้วเวลาที่รอคอยก้มาถึง ตอนนี้เราคบกันแล้วน้ะ เรามาค้างคืนอีกครั้ง แต่ก้ไม่รุ้ว่าจะเป็นครั้งสุดท้ายหรือป่าว คืนนั้นเราจำได้เลย เราถามเรื่องเก่าๆของพี่เอ้นทั้งนั้น คือเรากลัวๆว่าเราจะรักฝ่ายเดียว
เรา...จิงจังกับน้องจิงๆหรอ?? แล้วคนคุยพี่ล้ะ
พี่เอ้น...ก้แค่คุย แต่กับเราอ่ะ พี่จิงจัง คิดถึงตลอดเวลา น้องก้มีคนคุยอยู่ใม่ใช่หรอ
เรา...ก้มีก้แค่คุยย อยากให้น้องมีพี่คนเดียวไม๊ล้ะ
พี่เอ้น...ใครอยากจะให้แฟนตัวเองคบหลายคนล้ะ
เรา...น้องก้ไม่อยากให้พี่คุยเมิ่ลกัล
หลังจากนั้นเราก้ไปหาพี่เขาทุกๆวันศุกร์ ตลอด มีบางอาทิตที่ไม่ได้ไปเพราะพี่เขากลับบ้านวันศุกร์ เราก้รอเจออยู่ที่พังงา ถ้าพี่แกกลับมาพังงาเราก้จะให้บีมารับ บีมันไม่รุ้ว่าเรากับพี่เอ้น คบกัน เพราะบีเป้นเพื่อนกับแฟนเก่าเรา กลัวว่าจะสื่อถึงกัน เมื่อถึงวันเกิดเรา เราก้ขึ้นไปหาพี่เอ็นที่ ภูเก้ตจะไปเลี้ยงกัน แต่ไอบีมัน

ขึ้นไปหาพี่เอ้นพอดีเลยทำให้เราต้องไปอยู่บ้านเพื่อน แต่พอกลางคืนไอบีมันโทมาถามว่าเราอยู่ ภูเก้ตใม๊ จะชวนมานั่งกินเบียร์ที่ห้องพี่เอ้นเข้าทางเราสิไอบีขับรถมารับ แต่ระหว่างที่กำลังไปห้องพี่เอ้น
ไอบี...เห้ยเดวแฟนพี่เอ้นมานอนด้วย นอนกับพี่เขาน้ะ ส่วนกุกับพี่เอ้นจะนอนพื้นด้านล่าง
เรา...เห้ยใหนว่าแกไม่มีแฟนว้ะ
ไอบี...ไม่ใช่แฟนหรอกเดกๆในคลังของพี่เขานั้นร้ะ เมื่อกี้ก้สับรางไม่ทันอยู่น้ะ ชนกัน3คนจะมานอนห้องพี่เขาให้ได้ แต่พี่เอ้นบอกว่า กุขึ้นมานอนด้วย เมิ่ลกุเป้นไม้กันหมาเลยว้ะ
--ความรุ้สึกเราตอนนั้นแบบบอกไม่ถูกเลยอ่ะ เห้ยนี่โดนหลอกหรอว่ะ เพราะไอบีเป้นคนใม่โกหก เรารุ้จักมานาน พอถึงห้องเราก้เข้าประเด้นเลย
เรา...พี่เอ้นสวัสดีค้าบ ไหนไอบีว่าแฟนมานอนห้องด้วยไปรับมาสิ
พี่เอ้น...แฟนที่ไหน เพื่อนอ่ะ มันมาทำธุระแถวนี้ เลยจะแวะมาค้างที่นี่แต่มันเปลี่ยนใจแล้ว
เรา...อ่อหรอครับบ ..และนี่การโดนหลอกครั้งที่2
เช้ามาเราก้ตื่นอยู่กับไอบี2คน ก้เก้บหวาดบ้านปกติจัดที่นอนให้ไอบีดันที่นอนขึ้นจะกวาดด้านใต้แต่แล้วใครจะไปคิด ว่าจะเจอ ชุดชั้นใน เสื้อผ้าผญอยู่ด้านใต้เราก้จุกไปอีกสิรอบนี้ เราก้เลยถ่ายรูปไลน์ไป ถามว่านี่ของใคร ทำไมต้องแอบ
พี่เอ้น...ของเพื่อนมันมาฝากไว้ตั้งแต่ปีใหม่อ่ะ ปีใหม่พี่ก้อยู่กับเราน้ะจำไม่ได้อ่อ ก้กลัวว่าถ้าเราเห้นเราจะคิดมาก สุดท้ายก้คิดมากจริงๆ
เรา...เห้ยถ้าบอกตรงก้จบป่ะ ไม่ได้ไร้สาระขนาดนั้น
และนี่คือการโดนหลอกครั้งที่3
ตั้งแต่นั้นเราก้คุยกันปกติ จนมาเมื่อวันที่ 17-01-60 ความเปลี่ยนแปลง เริ่มมา โทน้อยลง ไม่ว่างงานเยอะขึ้นสาระพัด เราก้เชื่อ นั้นคือการโดนหลอกครั้งที่4 จนล่าสุดวันที่ 20-01-60พี่เอ้นโทคอลมา คุยๆแล้วก้ว่างไป หลังจากนั้น ไลน์ก้ไม่อ่าน โทก้ปิดเครื่อง จนเราเป้นห่วง โทเช้คที่ไอบีว่ากลับมาพังงารึป่าว แต่พี่แกก้ใม่กลับบอกติดงาน เราเลยขับรถขึ้นไปด้วยความเป้นห่วง 22-01-60 เราจอดรถไว้ที่รั่วด้านนอกและเดินเข้าไปกับน้องสาว2คน แล้วโทหาอีกครั้ง ครั้งนี้โทติดแต่ไม่มีคนรับสาย เราเลยเดินเข้าไปยิ่งเข้าไปใกล้ก้ยิ่งไม่มีแรงเดินเมื่อเราได้ยินเสียง ผญ ทะเลาะ กับ ผช เสียงนั้นไม่ใช่ใครนอกจาก พี่เอ้น
ผญ...ทำไม ใครโทมา นอกใจหรอ คนนั้นเป้นใครเป้นอะไรกัน พี่เอ้น... ก้ไม่ได้มีอะไรคุยกันปกติ
เรานี่น้ำตาตกเลยอ่ะ ไม่ติดว่าจะเจอกับตัวเอง คนที่ไว้ใจมากที่สุด แต่เราก้ทนยืนฟังเขาพูดกันได้จนเขาคืนดีกัน เราน้ะหรอ ฟังทั้งน้ำตา หลังจากนั้นเราก้ เขียนโน้ตแปะไว้แค่ว่า "ขอบคุนที่เข้ามา ขอบคุนที่หลอกกัน''
ทุกๆครั้งเรายอมเชื่อใจ เพราะรัก เรารู้ทุกอย่าง แต่เราเชื่อมั่นมากไป คิดว่าพี่เขาคงจิงจังกับเราจิง รักครั้งนี้ทำให้เราได้รู้จัก ผชอีกประเภทหนึ่งเป็น ผชที่ดี เข้าใจผญ แต่คบคุยให้คำปรึกษา ผญได้ดีที่สุด เราเรียก ผช ประเภทนี้ว่า ผชสาธารณะ ขอบคุนน้ะที่ให้บริการ 😂😂
เราเลือกเดินออกมาเพราะแกล้งโง่ต่อไปไม่ไหว.
คนเราสามารถ ยอมโง่ได้กี่ครั้ง แล้วเพราะอะไรเราถึงยอมแกล้งโง่??
เอ็น..อ้าววพาแฟนมาแนะนำอ่อ ชื่อไรนิ่
บี..ป่าวๆๆไม่ใช่แฟนค่าบเพื่อนกันนิ่ ชื่อ เอ
เรา.. สวัสดีค้าบบ 😀😀
ครั้งแรกที่เจอกันก้ชอบตรงที่พี่เอ้นยิ้มให้ หลังจากนั้นเราก้เจอพี่เอ็นบ่อยขึ้น เพราะเราชอบเที่ยวกับบีอยู่แล้ว แล้วมีอยู่ว่าบีมันโทรศัพท์หายแล้วต้องยืมของเราใช้อยู่เป้นบางครั้ง มันเลยไปขอไอดีของพี่เอ็นมา จะได้คุยธุระผ่านไลน์เรา เราก้ โอเคไม่มีปัญหาอะไร เราก้ได้คุยด้วย555+. 😀😀และนี่คือจุดเริ่มของเรื่องมั่งน้ะ. เราก้เที่ยวไปเรื่อยกับบี และจะเจอพี่เอ็นทุกๆวันเสาและอาทิตย์ เพราะจันทร์ถึงศุกน์พี่แกจะไปทำงานที่ ภูเก็ต และลงมาบ้านแม่แกวันเสาร์ พี่เอ็นก้พาไป ดำปลาตกปลาตามประสา ผช ทุกอาทิตย์ เราหรอ ก้ตามไปสิ ไม่มีเพื่อนเที่ยวนิ่ ตกเย็นมาก้ ไปซื้อเบียร์มานั่งกิน นั่งคุยกัน ช่วงแรกๆที่รู้จักพี่เอ็น เรารู้สึกว่าพี่เขา เข้าใจ ผญ ให้เกียรติ ผญ ไม่ลามก นิสัยก้พอดูได้ มีความคิดเป็นผู้ใหญ่ มีหลักการและเหตุผล #พี่แกอายุ 26น้ะ จนเรารู้สึกดีกับพี่แกมากๆ มีอยู่ครั้งหนึ่งที่คุยกัน พี่เอ้นถามเราว่า
พี่เอ็น..เราเจอกันครั้งแรกที่ไหน
เรา...ก้คงจะเป้นที่ริมน้ำมั่ง
พี่เอ็น...แต่พี่เจอเราก่อนหน้านั้นน้ะ เราไม่เห้นพี่เอง
เรา... อื้มก้คงงั้น55+.
แล้วหลังจากนั้นเรากับพี่แกก้สนิทมากขึ้น ปรึกษาแลกเปลี่ยนความคิดกันในบางเรื่อง จนเรารู้เลยว่าทำไมพี่แกไม่คบใครจิงๆจังๆ มีแต่คุยไปเรื่อยๆ เพราะแกเคยรัก ผญ คนหนึ่งตั้งแต่เรียนม.ปลาย แต่เขาหักอกพี่แกและกำลังจะหมั่น พอเรารู้เรื่องแบบนี้ก้ไม่อยากจะชอบไปมากกว่านี้55+. เดวพี่แกแค่คุยๆเหมือนผญที่แกคุยอยู่ตอนนี้ เราเลยแห้วว ได้แต่แอบบรักพี่เขาข้างเดียว55+เพ้อๆๆ คุยๆกันมาสักระยะหนึ่ง เริ่มรู้นิสัยพี่เขามากขึ้นน้ะ แต่ตอนนั้นก้ไม่รู้ว่าที่พี่เขาดีมาทั้งหมดคือ #ใส่หน้ากาก เมื่อมีความสุข ทุกข์ก้ต้องเกิด เราเลิกกับแฟนเรา เพราะต่างคนต่างทนนิสัยกันไม่ได้ พี่เอ็นก้มาเป้นคนปลอบใจ คนคอยเตือนสติ ตลอดเกือบปีที่คุยกัน จนเราถล่ำลึกไปแล้ว และรักพี่เขาจิงๆ เราเลยอยากรู้หัวใจตัวเองและหัวใจพี่เขา ตัดสินใจไปหาพี่เอ็นที่ ภูเก็ต เราอยู่พังงา ไปประมาณ 2ทุ่มกว่า ไปกับน้องสาว เราก้ได้ทักไลน์บอกพี่เขาว่าอยู่ตรงไหนจะแวะไปหาหน่อยมีเรื่องธุระด้วย พี่แกก้บอกทางๆ แล้วเราก้ไปเจอพี่เขาที่ออฟฟิตส่วนน้องสาวเรามาส่งเราก้ไปหาเพื่อนทันที เราก้เข้าไปนั่งมีเพื่อนพี่แกอยู่2คน เราก้นั่งไป กินเบียไป จนเพื่อนแกกลับหมด เหลือเรากับพี่เอ็น2คน ก้นั่งคุยเรื่องแฟนเรา กินเบียร์ไป อารมณ์มันก้มาเล่าระบายให้พี่แกฟังหมด จนเที่ยงคืนกว่า น้องสาวเราไลน์มาบอกว่ามันพักบ้านเพื่อน ให้เดวไปรับมานอนด้วยกัน ส่วนเราไม่กล้าไปเพราะไม่สนิทกับเพื่อนน้อง แล้วพี่เอ้นก้เลยบอกว่า
พี่เอ็น...อ่ะนี่มันเที่ยงคืนแล้วน้ะ ไปค้างห้องพี่ดีกว่าโทบอกน้องสาวเลยว่าไม่ต้องมารับค่อยมารับตอนเช้า ไม่ต้องขับรถมารับมันอันตราย
เราก้เลนไลน์ไปบอกว่าจะค้างที่ห้องพี่เอ็น สักพักเราก้ช่วยเก้บของปิดไฟที่ออฟฟิต ปิดประตู และซ้อนท้ายพี่เอ็นกลับห้อง เป้นครั้งแรกที่ได้อยู่ด้วยกัน2คน กับ ผช เราก้กลัวๆนิดหน่อยแต่ด้วยความที่เราสนิทกันมาเกือบปีแล้วทำให้เราไม่คิดมาก และเชื่อใจพี่เขา เราเข้ามานั่ง หน้าทีวี แล้วสักพักพี่เอ็นก้เดินแล้วส่ง ผ้าเช็ดตัวกับชุดของพี่เขาให้เรา แล้วบอกให้ไปอาบน้ำ จะได้ไม่ร้อนเราก้เข้าไปอาบ เสร็จก้ออกมาเห้นพี่เอ็นนั่งกินเบียร์อยู่ก้เลยนั่งกินเป็นเพื่อน
เรา...โห้คอแข้งเมิ่ลกันน้ะเนี้ย เมาป่าวนิ่
พี่เอ้น...แค่นี้จิ้บๆๆ เอาคนละขวดน้ะช่วยๆกัน55+. ไม่ได้มอมน้ะ แค่ให้ช่วยกัน
เรา...ก้โอเคๆๆ (นั่งกินไปคุยไป)☺☺
เรา...นี้พา ผญ มานอนด้วยบ่อยแน่เลย 55+
พี่เอ็น...ไม่เคยพามาเราอ่ะคนแรกเลย
เรา...โห้ยย ต้องภูมิใจป่ะ. ไม่เชื่ออ่ะ
พี่เอ็น ...เห้ยจิงๆ ไม่เคยพาใครมา 55+ เอ่อเดวเรานอนบนที่นอนน้ะ พี่นอนด้านล่างเอง
เรา..เห้ยไม่ได้ๆๆ พี่อ่ะนอนบน น้องไม่ใช่เจ้าบ้าน
พี่เอ็น...ไม่ได้พี่เป้น ผช จะให้น้องนอนพื้นแข็งๆไม่ได้
สรุปคืนนั้นเรานอนด้านบน แต่ก้นอนไม่หลับ เพราะแปลกที่ และกลัวพี่เอ้นอยู่ลึก แต่สงสัยเราคิดดังไปหน่อย พี่เอ็นเลยถามว่า
พี่เอ้น... กลัวพี่หรอที่นอนไม่หลับอ่ะ ไม่ต้องกลัวหรอกพี่ไม่อะไรหรอก ....เราก้โล่งใจไปนิดหนึ่ง รู้ตัวอีกทีก้เช้าแล้ว พี่เอ็นก้ตื่นอาบน้ำ กำลังจะไปทำงานและมาปลุกเรา
พี่เอ้น...ไปทำงานก่อนน้ะ มีไรก้ไลน์มา หิวก้ไลน์มา จะได้สั่งข้าวมาให้
เรา... โอเคค้าบบ เรามานั่งคิดน้ะเมื่อคืนพี่เอ้นคือสุภาพบุรุษมากก ไม่คิดแม้จะฉวยโอกาส เมิ่ลผชบางคนเลยน้ะ แม้แต่จะแตะแขนเราก้ยังไม่เคยมีอ่ะ จนเรา ตกหลุมรักอีกรอบ เราก้นั่งเบื่อๆเซ้งๆอยู่ในห้อง ก้คิดว่าควรจะเก้บกวาดห้องซะหน่อยมาอยู่บ้านคนอื่น เก้บๆกวาดๆ ก้เพลินๆ จนไปเจอน้ำยาทาเล็บสีดำ สีเคลือบเพชร กางเกงยีนสั้น เราเห้นแล้วแบบเคืองนิดๆอ่ะ รู้สึกเมิ่ลจะหึงอ่ะ ผิดหวังเล้กน้อยด้วย เรื่องที่บอกว่าไม่เคยพาใคร. แล้วของพวกนี้มาได้ยังไง เราไลน์ไปถาม ว่าของใคร
พี่เอ้น...อ่อของแฟนเพื่อนวันก่อนมันมาพักที่ห้องตอนที่พี่กลับบ้านที่พังงา เก้บไปไม่หมดอ่ะ ...เราก้ไม่ถามมากเพราะไม่ได้เป้นอะไรกัน แต่ในใจก้ยังอดคิดไม่ได้ แต่ก้ไม่พูดมาก และนั้นคือการโดนหลอกครั้งที่1. พอเที่ยงกว่าๆ น้องสาวเราก้มารับที่ห้องกลับพังงาเราก้ไลน์ไปบอกว่าจะกลับแล้ว พี่แกก้บอกว่าถึงห้องแล้วทักกลับมาด้วย เราก้โอเค เมื่อถึงห้อง..เราก้ไลน์ไปบอก
เรา...ถึงห้องแล้วน้ะค้าบบบ
พี่เอ็น...โอเค หาไรกินด้วยน้ะ
เรา....ค้าบบบ
พี่เอ็น... เป้นไงบ้างเมื่อคืน
เรา...ก้หลับสบายดีค้าบบบ ขอบคุนน้ะที่ให้พักที่ห้อง
พี่เอ้น... ไม่ใช่เรื่องนั้น พี่หมายถึงความรู้สึกอ่ะ เป้นไงบ้างที่ได้นอนด้วยกัน ได้ชิดกันได้คุยกัน
เรา...ก้ดีค้าบบ 😀😀😀
พี่เอ็น... พี่ไม่คิดเลยน้ะว่าเราจะมีโอกาสแบบนี้อ่ะ แต่ก้รู้น้ะว่าเรากลัวพี่ เรื่อง 18+ใช่ใม๊ล้ะ พี่ไม่ทำร้ายน้องหรอก
เรา... ก้นิดหน่อยค้าบ ขอบคุนน้ะที่ให้เกียรที่ดูแลอย่างดี
พี้เอ้น... หน้าที่พี่อยู่แล้ววว แล้วน้องคิดยังไงกับพี่อ่ะ
เรา....เอิ่มมม พี่คิดยังไงกับน้องล้ะ
พี่เอ้น...พี่คิดแบบ คนรักกันอ่ะ ดูแลเทคแคร์กันไปตลอด
เรา...(เขิลอยู่). 😝😝. อ่อค้าบบ
แล้วหลังจากนั้นเราก้คุยกันทุกวัน คอลหากัน บ่อยมากๆ แล้วเราก้ขึ้นไปหาพี่เอ้นอีก คราวนี้เราไปค้าง 2คืน กลางวันพี่เขาก้ทำงาน เราก้อยู่ห้อง เที่ยงพี่เอ็นก้กลับมากินข้าวกับเรา แล้วก้ไปทำงานต่อ ตอนเย็นก้กลับมากินข้าวกับเราแล้วก้ซื้อเบียร์มานั่งกินกัน. จนถึงเวลานอน คืนแรก. เราทะเลาะกับแฟนเก่า. จนเราร้องไห้ และคงเป้นครั้งแรกที่พี่เอ้นเอามือแกมาจับมือเรา. แล้วบอกว่า
พี่เอ้น...เป้นอะไรไม๊ ถ้าคุยแล้วไม่สบายใจก้หยุดคุย เราร้องจนหลับไปเลย. ตื่นเช้ามาเห้นพี่เอ้นนอนคว่ำหน้าหันหน้ามาทางเราแต่มือพี่เขาเรากอดอยู่ ก้ตกใจเมิ่ลกันว่าเราร้องจนหลับแล้วพี่แกก้ไม่ปล่อยมือเลย. เรารู้สึกตกหลุมรัก. อีกรอบบ. เราก้ปลุกพี่เอ้นไปทำงาน. ก้ใช้ชีวิตปกติ กลับมาตอนเที่ยงพี่เอ้นก้บ่นๆ
พี่เอ้น...ปวดหลัง. นอนพื้นมาทั้งคืน.
เรา...อ้ะงั้นคืนนี้มานอนบนน้ะเดวน้องนอนล่างเองก้
สักพักแกก้ขึ้นมานอนพื้นที่ข้างๆเราด้านบน. เราก้เฉยๆ. แค่ขยับมาให้ห่างจากพี่เขา.ตกเย็นมาก้มานั่งกินข้าวกินเบียร์ ถึงเวลานอนก้นอน แต่ๆคืนนี้มันไม่เมิ่ลทุกคืน
พี่เอ้น... พี่ขอนอนบนด้วยได้ไม๊รังเกียจรึป่าว
เรา...ไม่รังเกียจ แต่เดวเราไปนอนล่าง
พี่เอ้น... อ้าวว นั้นแหละเรียกว่ารังเกียจไม่ไว้ใจพี่หรอ? นอนกันมา2คืนแล้วน้ะ
เรา.... ก้แล้วแต่งั้นน (ในใจคือแบบกลัวด้วย ดีใจด้วยผสมกันไปหมด ความกว้างมันก้แค่ 3ฟุต จะขยับไปไหนได้)
พี่เอ้น...นอนบนแขนพี่ไม๊ ..แล้วพี่เอ้นก้ยกหัวเราเอาแขนแทรกมาที่คอเรา แล้วจับมือเราอีกข้างให้กอดพี่เขา. เราไม่ได้ใจง่ายน้ะ แต่คือใครที่เคยเป้นแบบนี้อ้ะก้ต้องรีบคว้าโอกาสไว้ทั้งนั้นแหละ 555+ จำได้ว่าคืนนั้นเรานอนกอดกันทั้งคืนและเช้ามาพี่เอ็น งอแงเมิ่ลเด้กอ่ะ พยายามต่อเวลากอดเรามั่ง55+
ถึงเวลากลับบ้านเรา ใจมันแป่วอ่ะ แต่ก้วางแผนกันไว้ว่าจะขึ้นไปทุกๆอาทิตย์ แล้วกลับพังงาพร้อมพี่เอ้นวันเสาร์ และแล้วเวลาที่รอคอยก้มาถึง ตอนนี้เราคบกันแล้วน้ะ เรามาค้างคืนอีกครั้ง แต่ก้ไม่รุ้ว่าจะเป็นครั้งสุดท้ายหรือป่าว คืนนั้นเราจำได้เลย เราถามเรื่องเก่าๆของพี่เอ้นทั้งนั้น คือเรากลัวๆว่าเราจะรักฝ่ายเดียว
เรา...จิงจังกับน้องจิงๆหรอ?? แล้วคนคุยพี่ล้ะ
พี่เอ้น...ก้แค่คุย แต่กับเราอ่ะ พี่จิงจัง คิดถึงตลอดเวลา น้องก้มีคนคุยอยู่ใม่ใช่หรอ
เรา...ก้มีก้แค่คุยย อยากให้น้องมีพี่คนเดียวไม๊ล้ะ
พี่เอ้น...ใครอยากจะให้แฟนตัวเองคบหลายคนล้ะ
เรา...น้องก้ไม่อยากให้พี่คุยเมิ่ลกัล
หลังจากนั้นเราก้ไปหาพี่เขาทุกๆวันศุกร์ ตลอด มีบางอาทิตที่ไม่ได้ไปเพราะพี่เขากลับบ้านวันศุกร์ เราก้รอเจออยู่ที่พังงา ถ้าพี่แกกลับมาพังงาเราก้จะให้บีมารับ บีมันไม่รุ้ว่าเรากับพี่เอ้น คบกัน เพราะบีเป้นเพื่อนกับแฟนเก่าเรา กลัวว่าจะสื่อถึงกัน เมื่อถึงวันเกิดเรา เราก้ขึ้นไปหาพี่เอ็นที่ ภูเก้ตจะไปเลี้ยงกัน แต่ไอบีมัน
ไอบี...เห้ยเดวแฟนพี่เอ้นมานอนด้วย นอนกับพี่เขาน้ะ ส่วนกุกับพี่เอ้นจะนอนพื้นด้านล่าง
เรา...เห้ยใหนว่าแกไม่มีแฟนว้ะ
ไอบี...ไม่ใช่แฟนหรอกเดกๆในคลังของพี่เขานั้นร้ะ เมื่อกี้ก้สับรางไม่ทันอยู่น้ะ ชนกัน3คนจะมานอนห้องพี่เขาให้ได้ แต่พี่เอ้นบอกว่า กุขึ้นมานอนด้วย เมิ่ลกุเป้นไม้กันหมาเลยว้ะ
--ความรุ้สึกเราตอนนั้นแบบบอกไม่ถูกเลยอ่ะ เห้ยนี่โดนหลอกหรอว่ะ เพราะไอบีเป้นคนใม่โกหก เรารุ้จักมานาน พอถึงห้องเราก้เข้าประเด้นเลย
เรา...พี่เอ้นสวัสดีค้าบ ไหนไอบีว่าแฟนมานอนห้องด้วยไปรับมาสิ
พี่เอ้น...แฟนที่ไหน เพื่อนอ่ะ มันมาทำธุระแถวนี้ เลยจะแวะมาค้างที่นี่แต่มันเปลี่ยนใจแล้ว
เรา...อ่อหรอครับบ ..และนี่การโดนหลอกครั้งที่2
เช้ามาเราก้ตื่นอยู่กับไอบี2คน ก้เก้บหวาดบ้านปกติจัดที่นอนให้ไอบีดันที่นอนขึ้นจะกวาดด้านใต้แต่แล้วใครจะไปคิด ว่าจะเจอ ชุดชั้นใน เสื้อผ้าผญอยู่ด้านใต้เราก้จุกไปอีกสิรอบนี้ เราก้เลยถ่ายรูปไลน์ไป ถามว่านี่ของใคร ทำไมต้องแอบ
พี่เอ้น...ของเพื่อนมันมาฝากไว้ตั้งแต่ปีใหม่อ่ะ ปีใหม่พี่ก้อยู่กับเราน้ะจำไม่ได้อ่อ ก้กลัวว่าถ้าเราเห้นเราจะคิดมาก สุดท้ายก้คิดมากจริงๆ
เรา...เห้ยถ้าบอกตรงก้จบป่ะ ไม่ได้ไร้สาระขนาดนั้น
และนี่คือการโดนหลอกครั้งที่3
ตั้งแต่นั้นเราก้คุยกันปกติ จนมาเมื่อวันที่ 17-01-60 ความเปลี่ยนแปลง เริ่มมา โทน้อยลง ไม่ว่างงานเยอะขึ้นสาระพัด เราก้เชื่อ นั้นคือการโดนหลอกครั้งที่4 จนล่าสุดวันที่ 20-01-60พี่เอ้นโทคอลมา คุยๆแล้วก้ว่างไป หลังจากนั้น ไลน์ก้ไม่อ่าน โทก้ปิดเครื่อง จนเราเป้นห่วง โทเช้คที่ไอบีว่ากลับมาพังงารึป่าว แต่พี่แกก้ใม่กลับบอกติดงาน เราเลยขับรถขึ้นไปด้วยความเป้นห่วง 22-01-60 เราจอดรถไว้ที่รั่วด้านนอกและเดินเข้าไปกับน้องสาว2คน แล้วโทหาอีกครั้ง ครั้งนี้โทติดแต่ไม่มีคนรับสาย เราเลยเดินเข้าไปยิ่งเข้าไปใกล้ก้ยิ่งไม่มีแรงเดินเมื่อเราได้ยินเสียง ผญ ทะเลาะ กับ ผช เสียงนั้นไม่ใช่ใครนอกจาก พี่เอ้น
ผญ...ทำไม ใครโทมา นอกใจหรอ คนนั้นเป้นใครเป้นอะไรกัน พี่เอ้น... ก้ไม่ได้มีอะไรคุยกันปกติ
เรานี่น้ำตาตกเลยอ่ะ ไม่ติดว่าจะเจอกับตัวเอง คนที่ไว้ใจมากที่สุด แต่เราก้ทนยืนฟังเขาพูดกันได้จนเขาคืนดีกัน เราน้ะหรอ ฟังทั้งน้ำตา หลังจากนั้นเราก้ เขียนโน้ตแปะไว้แค่ว่า "ขอบคุนที่เข้ามา ขอบคุนที่หลอกกัน''
ทุกๆครั้งเรายอมเชื่อใจ เพราะรัก เรารู้ทุกอย่าง แต่เราเชื่อมั่นมากไป คิดว่าพี่เขาคงจิงจังกับเราจิง รักครั้งนี้ทำให้เราได้รู้จัก ผชอีกประเภทหนึ่งเป็น ผชที่ดี เข้าใจผญ แต่คบคุยให้คำปรึกษา ผญได้ดีที่สุด เราเรียก ผช ประเภทนี้ว่า ผชสาธารณะ ขอบคุนน้ะที่ให้บริการ 😂😂
เราเลือกเดินออกมาเพราะแกล้งโง่ต่อไปไม่ไหว.