การดูดวงครั้งแรกในชีวิต และสิ่งที่เกิดขึ้นกับเรา

ขอออกตัวว่ายาวหน่อยนะคะ......

โดยปกติเราเป็นคนที่ไม่ชอบดูดวง หมอดู หรืออะไรแนวนี้ เพราะคิดว่าถ้าเกิดเขาทักไม่ดีจะไม่สบายใจเปล่าๆ เลยไม่คิดจะดู อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด แต่ครอบครัวแฟน เขามีเชื้อสายจีน แม่เขาจะชอบดูนั่นนี่ให้ลูกชายเขา (แต่แฟนเราเขาจะเฉยๆ บางทีออกแนวรำคาญที่แม่ชอบดูดวงละมาทัก) เราก็บอกแม่แฟนนะว่า ฟังหูไว้หูแม่ อะไรจะเกิดก็อยู่ที่เราทำนี่คนอื่นกำหนดให้เราไม่ได้หรอก แต่มาวันนึงที่เราต้องดูดวงเพราะเพื่อนพาไป(ด้วยความไม่ตั้งใจ)

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วเพื่อนนัดหมอดูมาจากสุพรรณ เขาบอกคนนี้ดูแม่นมาก เพื่อนบอกถ้าดูมากกว่า 5คนเขาจะมาดูให้ถึงที่ ค่าดูคนละ 400 ตอนแรกเราก็ไม่คิดจะดู แต่เพื่อนมันดันดูกันหมด คือเขาดูให้ส่วนตัวทีละคน พอเพื่อนมันดูกันทุกคนมันมาพูดว่า เออทักแม่นอยู่ มันก็มาเชียร์ให้เราดูอีกว่าดูเหอะๆ ไม่เสียหายไร เราก็เลยลองดู (ตั้งแต่เกิดมาเป็นคนนี่ไม่เคยเลยกับหมอดูอะไรเงี้ย นี่คือครั้งแรก)

เข้าไปปุ๊บ เป็นคุณป้า อายุประมาณ 50 ท่าทางใจดี เขาก็บอก ไหนขอป้าดูลายมือ ละก็ถามอายุเรา ปีนี้เราอายุย่าง 30 เขาก็ดูแปปนึงละก็บอก "เป็นคนเก็บเงินหาเงินเก่งนะ แต่จะหมดเพราะคนอื่น" เราก็อึ้งแปปนึง (คือในใจกำลังคิดทบทวนว่า มีเรื่องอะไรที่กำลังจะเสียเงินเพราะคนอื่นบ้างเปล่าหว่าตอนนี้และที่ผ่านมา) ให้ระวังเรื่องเงินมากๆ เสร็จเขาก็บอก ปีที่แล้วอ่ะไม่ค่อยดีนะ ปีนี้ก็ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ทำไรต้องระวังให้มากๆถึงมากถึงมากที่สุด (คิดในใจอืมค่ะ เพิ่งเอามอไซต์ไปล้มมาสดๆร้อนๆเลย แอดมิด2วันแต่เขาไม่เห็นแผลเรานะอยู่ที่ขาใส่กางเกงขายาว) เราก็ฟังๆไว้ก่อน สักแปปป้าบอก เป็นคนมีลางสังหรณ์ดี เช่นคิดว่าอันนี้มันจะเกิดขึ้นมันก็เกิดขึ้น แต่ก็ไม่ทุกครั้ง แต่ส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นแบบที่เราคิดไว้ เจ้าที่ดี คือไปอยู่ที่ไหนเจ้าที่ก็ดูแล

เสร็จละเขาก็ลำดับดวงตามอายุให้ฟังว่า
29-30 ไม่ดี ทำอะไรให้ระวังมากๆ
31-32 เป็นปีที่ดี
33-34 ไม่ค่อยดีเหมือนกับ 29-30
35-36 ควรไปทำบุญ มีเยอะทำเยอะ มีน้อยทำน้อยตามกำลัง ไม่ต้องไปทุ่มทำหมดตัว

แล้วเขาาก็ถามว่ามีอะไรอยากรู้เพิ่มเติมไหม เราก็ถามเรื่องงาน เขาก็ย้อนถามว่าอยากเปลี่ยนงานใช่ไหม เราก็บอกว่าก็เคยคิดอยู่ เขาก็บอกอย่าพึ่งให้ทำที่เดิมไปก่อน ที่นี่ดีอยู่เพราะไปที่ใหม่หรืออยู่ที่เดิมก็มีค่าเท่ากัน

แล้วเราก็ถามเรื่องแฟนว่าคนนี้เป็นยังไง เขาก็บอกว่าคนที่คบอยู่ก็เป็นคนดีคนหนึ่ง แต่ติดที่ขี้น้อยใจ และมีอะไรไม่ค่อยพูด เราก็มีอะไรไม่พูดเหมือนกัน คือคนนี้คบได้ แต่เขาก็ไม่ได้ฟันธงหรืออะไรว่าคนนี้จะเป็นเนื้อคู่หรือยังไง

แล้วเราก็หมดคำถามไม่รู้จะทำอะไรแต่เราก็ยังเก็บที่เขาบอกว่า เราจะเสียทรัพย์เพราะคนอื่นมาคิด หลังจากนั้นก็เอามาพูดให้เพื่อนฟังว่าของเพื่อนเขาพูดว่ายังไงบ้าง ของเราเขาพูดว่ายังไงบ้าง เราก็โอเคฟังหูไว้หู จนผ่านมาประมาณ2-3 วันก็เริ่มมีเค้าลางว่าจะเสียทรัพย์จริงๆคือ

1. เพื่อนสมัยเรียนมหาลัยอยู่ดีๆก็แชทเฟสมาขอยืมเงิน 2000 ทั้งๆที่ตั้งแต่เรียนจบมาไม่เคยคุยกันเลยคือเป็นเพื่อนกันในเฟสแต่ไม่ได้คุยอะไรกันจริงจัง แต่เราก็ปฏิเสธเขาไปว่าเราเงินเดือนยังไม่ออกตอนนี้เหลือติดกระเป๋าแค่ 500

2. เพื่อนชาวต่างชาติ มาขอให้เรารูดบัตรเครดิตซื้อรองเท้าให้ก่อนแล้วบอกว่าเดี๋ยวถ้าเขาได้รับเงินโอนจากเพื่อนอีกคนจะเอามาให้เรา แต่เราก็โกหกและปฏิเสธเขาไปบอกว่าตอนนี้เรามีปัญหากับ Bank account และ Credit card อยู่ ซึ่งมันล็อคการใช้งานต้องไปยื่นเอกสารกับทางแบงค์เพื่อยืนยันก่อน

3. แม่โทรมาบอกว่าไม่มีเงินใช้แล้ว แต่ก็ไม่เชิงว่าขอเงินเรา ด้วยความที่เราเป็นลูกและเคยบอกแม่ไว้แล้วว่าถ้าไม่มีเงินก็บอกนะจะโอนไปให้ เราก็เลยโอนไปให้แม่ 10,000 ก่อน

4. แฟนเราเขาต้องไปฝึกทางทหารที่จังหวัดนึง เป็นเวลา 6สัปดาห์ ซึ่งโดยปกติเขาจะใช้บัตรเคดิตเราเพื่อรูดใช้เป็นค่าน้ำมันหรืออะไรต่างๆ เราก็จะจ่ายตอนเงินเดือนเขาออก ทีนี้พอเขาไปก็ไปแบบรีบๆ แล้วก็คือบอกว่าให้เราจ่ายส่วนที่เขาใช้ไปก่อน รวมถึงค่างวดรถด้วย เดี๋ยวเขากลับมาแล้วจะมาจ่ายคืนให้เรา ซึ่งรวมๆแล้วบัตรเครดิต 2ใบ เป็นเงินกว่า 30,000 บาท

ที่นี้เราก็เลยมานั่งคิด เรื่องอื่นๆที่หมอดูทักเราไม่ค่อยติดใจเท่าไหร่เพราะเราไม่ได้คิดมาก แต่พอเขาทักเรื่องเงินนี่เรารู้สึกว่า เฮ้ยหรือว่าจะจริงวะ เราพึ่งเงินเดือนออกวันนี้ (25/1/2560) สรุปคือหมดภายในหนึ่งวัน เงินเดือนเกือบครึ่งแสนหมดภายในไม่กี่ชม.หลังจากเข้าในบช. แถมยังต้องไปเบิกเงินจากบัญชีที่เป็นเงินเก็บของเรามาใช้จ่ายแอดวานซ์ให้แฟนก่อน เรานั่งคิด โห ไม่เคยเป็นแบบนี้มาก่อน ไม่เคยเลยที่เงินเดือนออกปุ๊บแล้วหมดภายในหนึ่งวัน แถมยังต้องไปเบิกเงินจากบช.เงินเก็บมาใช้อีก จริงๆเราเป็นคนไม่ค่อยเชื่อเรื่องดวงนะ แต่พอมันเกิดแบบนี้ขึ้นเรารู้สึกว่าเฮ้ย มันจะจริงแบบที่หมอดูพูดหรือเปล่าเนี่ย

เพื่อนๆเคยดูหมอแล้วเขาทักแล้วเป็นแบบที่เขาาพูดจริงๆกันไหม มาแชร์หน่อยค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่