[SR] Pantip.com ร่วมกับ ททท. ตามรอยพ่อ ด้วยความคิดถึง เชียงใหม่#4 : เส้นทางแม่กำปอง


ในยามเช้าที่แสนสดใสกับอากาศที่เย็นสบายกำลังดีแบบนี้ ถือเป็นฤกษ์งามยามดีที่เราจะขอพาชาว Pantip Check-in ทุกคนไปตามรอยพ่อกันต่อที่เส้นทาง 'แม่กำปอง'

แม่กำปองบ้านน้อยกลางป่าใหญ่ หมู่บ้านกลางหุบเขาที่มีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี อีกทั้งยังอุดมไปด้วยธรรมชาติและวิถีชีวิตของชุมชนที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก ผู้คนต่างยังคงดำรงชีวิตคู่กับผืนป่าได้อย่างลงตัว อ๊ะๆ ถ้ายังนึกภาพไม่ออกล่ะก็ตามเราไปเลยจ้า ยิ้ม

เราออกเดินทางจากตัวเมืองเชียงใหม่โดยใช้ถนนหมายเลข 118 เชียงใหม่-ดอยสะเก็ด แล้วเลี้ยวขวาตรงสามแยกโป่งดิน เข้าถนนหมายเลข 3005 ส่วนใหญ่เป็นถนนลาดยางและเทคอนกรีตวิ่งสบายหายห่วง

เช้าๆ แบบนี้เราจึงไปหาร้านกาแฟนั่งชิลล์ เพื่อเป็นตัวช่วยในการกระตุ้นร่างกายของเราให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่ากัน และร้านที่เราจะพาเพื่อนๆ ไปนั่งจิบกาแฟชมบรรยากาศสบายๆ นั้น ขอบอกเลยว่าเป็นร้านกาแฟสุดฮอตอีกแห่งหนึ่งใครไปแม่กำปองต้องห้ามพลาดเด็ดขาด เพราะมีวิวหลักล้านให้เราได้ชมกันจ้า

ร้านนี้มีชื่อว่า ชมนก ชมไม้ เป็นร้านกาแฟเล็กๆ ที่แฝงไปด้วยความคลาสสิก ลักษณะของร้านจะเป็นแบบบ้านไม้ บริเวณที่นั่งตรงระเบียงเราจะสามารถมองเห็นบรรยากาศของหมู่บ้านแม่กำปองได้ เพื่อนๆ สามารถจอดรถไว้ที่หมู่บ้านแล้วเดินขึ้นมาหรือจะขับรถขึ้นมาเลยก็ได้


มนต์เสน่ห์แห่งขุนเขา ที่คนและธรรมชาติอยู่ร่วมกันได้อย่างลงตัว

ซึ่งร้านกาแฟแห่งนี้ใครที่ผ่านไปผ่านมาต่างแวะมานั่งจิบกาแฟถ่ายรูปเช็คอินกันทั้งนั้น เพราะเราจะสามารถมองเห็นภาพหมู่บ้านในมุมสูง บรรยากาศดีจริงๆ ต้องมานะพูดเลย

นอกจากวิวจะปังแล้ว กาแฟยังกลิ่นหอมอีก ฟินจุงเบย

นั่งพักผ่อนเสพบรรยากาศกันเต็มที่แล้ว คราวนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปสัมผัสวิถีชีวิตภายในหมู่บ้านแม่กำปองกัน หลายคนอาจจะงงๆ กันว่าหมู่บ้านนี้มีอะไรดีผู้คนถึงชอบมากันนัก

ถนนภายในหมู่บ้านแม่กำปองมีขนาดค่อนข้างเล็ก เพื่อนๆ ควรขับด้วยความระมัดระวังนะ และที่สำคัญหาที่จอดรถยากนิสสสนึง


คือแว้บแรกที่เราได้เห็นบ้านแม่กำปองเรารู้สึกว่าที่นี่ เขียว สงบ เรียบง่าย ชุ่มฉ่ำ...เห็นแล้วเย็นใจ ^^

ควรค่าแก่การเอาปอดมาฟอกให้สดชื่นแล้วไปเดินทอดน่องถ่ายรูปชิคๆ ในแบบฮิปสเตอร์

__________________________


เอาจริงๆ ที่แห่งนี้เหมาะกับคนที่ชอบความเงียบสงบเป็นอย่างมาก ขนาดเราเมื่อได้สัมผัสแล้วยังรู้สึกว่าเวลามันเดินช้าลง การได้ใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์มันก็ดีนะไม่ต้องไปคิดเรื่องต่างๆ ให้วุ่นวายใจ


อาหารการกินที่ขายกันส่วนใหญ่ก็จะเป็นพวกของกินทั่วไป เช่น ข้าวเหนียวไก่ทอด ไส้อั่ว น้ำพริกหนุ่ม

เดินยืดเส้นยืดสายเสพบรรยากาศในหมู่บ้านแม่กำปองกันเป็นที่เรียบร้อย เราก็มุ่งหน้าสู่สถานที่ไฮไลต์ของการเดินทางครั้งนี้จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก 'ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงตีนตก' ถ้าพูดถึงที่แห่งนี้หลายคนอาจจะนึกถึงที่พักและร้านอาหารที่อยู่กลางธรรมชาติ มีลำธารไหลผ่านเย็นชื่นใจ แต่จริงๆ แล้วโครงการหลวงตีนตกถือเป็นแหล่งเรียนรู้ที่สำคัญและเป็นโอกาสอันดีที่เราจะขอพาเพื่อนๆ ไปตามรอยพ่อกัน ณ สถานที่แห่งนี้

จากบ้านแม่กำปองย้อนลงมายังโครงการหลวงตีนตก ระยะทางไม่ไกลกันมากแค่ 3 กิโลเมตร ใช้เวลาเพียง 7 นาทีเท่านั้น
ชื่อสินค้า:   เชียงใหม่ แม่กำปอง
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่