หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ปัญหาภัยภิบัติเป็นปัญหาใหญ่ในการพัฒนาประเทศของเวียดนามและฟิลิปปินส์กรือเปล่าครับ
กระทู้คำถาม
ภูมิศาสตร์
ประเทศฟิลิปปินส์
ประเทศเวียดนาม
ภัยพิบัติทางธรรมชาติ
เพราะทั้ง2ประเทศเกิดพายุถล่มบ่อยมากไหนจะแผ่นดินไหวอยากทราบว่าปัญหาเหล่านี้เป็นตัวการใหญ่มั้ยครับที่ฉุดการพัฒนา2ประเทศนี้ให้ไม่เต็มที่
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ฟิลิปปินส์ ดูจะหนักกว่าเวียดนาม หรือเปล่าคะ สำหรับพายุ คัลแมกี หรืออะไร ติ ๆ นะ? / ยังไม่ได้บริจาคให้เวียดนามเลยค่ะ
กลายเป็นว่า 200 บาท สุดท้ายของปีนี้ ของเดี๊ยน ควรจะช่วยฟิลิปปินส์ก่อนหรือเปล่า หรือจะเก็บไว้ช่วยจังหวัดทางอีสานใต้ของไทย ที่กำลังจะโดน? เมืองเซบู เหมือนเคราะห์ซ้ำ กรรมซัด (จากเหตุก่อนหน้า คือแผ่นดินไ
อวัยวะชิ้นนั้น
เวียดนามและฟิลิปปินส์ปีๆนึงเจอพายุตั้งหลายครั้งแบบนี้มีผลกระทบต่อเศรษฐกิจนักลงทุนมั้ยครับ
เวียดนามและฟิลิปปินส์ปีๆนึงโดนพายุถล่มกว่า20ลูกไหนฟิลิปปินส์จะมีแผ่นดินไหวภูเขาไฟระเบิดเรื่อยๆอีกปัจจัยเหล่านี้มีผลด้านการพัฒนาชาติทั้ง2มั้ยครับทั้งระบบสาธารณูปโภคตลอดจนความมั่นใจนักลงทันต่างๆการลงทุน
สมาชิกหมายเลข 3751333
การที่น้ำท่วมบ่อยๆพายุถล่มทุกปีมีผลทำให้นักลงทุนไม่กล้าไปลงทุนในชาติเหล่านี้หรือไม่
ฟิลิปปินส์เวียดนามกัมพูชาลาวหรือพม่าพวกนี้จะโดนพายุถล่มบ่อยมากๆหนักๆทั้งนั้นโดยเฉพาะเวียดนามฟิลิปปินส์และลาวมีน้ำท่วมใหญ่อีกไหนจะภูเขาไฟระเบิดแผ่นดินไหวปัจจัยเหล่านี้มีผลต่อนักลงทุนมั้ยครับที่จะตัดสิน
สมาชิกหมายเลข 3751333
JJNY : ไอซ์ถามกลับไผ่ ไม่ได้ประโยชน์ยังไง│‘บก.ลายจุด’แฉพรรคการเมือง│'คัลแมกี' ถล่มฟิลิปปินส์ตาย 46 คน│เตือนทั่วไทยฝนตก
ไอซ์ ตอบปมแชตหลุด รับต้องการ ‘ปั่น’ ถามกลับ ไผ่ ปชช.ไม่ได้ประโยชน์ยังไงถ้าการโกงถูกเปิดโปง https://www.matichon.co.th/politics/news_5441546 . . ไอซ์ ตอบปมแชตหลุด รับต้องการ ‘ปั่น&rsq
สมาชิกหมายเลข 3185627
JJNY : คนจีนแห่เที่ยวเวียดนาม│น้ำเหนือทะลักนครสวรรค์│เอเชียตอ.กลายเป็นศูนย์กลางไต้ฝุ่น│คัลแมกีอ่อนกำลัง จะเข้าไทยบ่ายนี้
คนจีนแห่เที่ยว ‘เวียดนาม’ แซงไทย ปัญหาจริงๆ ที่ ‘นักท่องเที่ยว’ หายไป อาจเป็นความปลอดภัยและสแกมเมอร์?https://brandinside.asia/scammers-root-cause-of-thai-tourism-on-this-day/..
สมาชิกหมายเลข 2693883
อัปเดตเส้นทางพายุไต้ฝุ่น"คัลแมกี"เช้าวันนี้ (6/11/68)มีศูนย์กลางอยู่บริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง ห่างชายฝั่งประเวียดนาม500กม.
🌪️ อัปเดตเส้นทางพายุไต้ฝุ่น “คัลแมกี” (KALMAEGI) ประจำวันที่ 6 พ.ย. 68 เวลาเช้า พายุไต้ฝุ่น “คัลแมกี” มีศูนย์กลางอยู่บริเวณ ทะเลจีนใต้ตอนกลาง (ห่างจากชายฝั่งประเทศเวียดนามราว
สมาชิกหมายเลข 7789389
JJNY : ส.ส.แบงค์อธิษฐาน จี้รบ.เอาจริง│ปทุมฯระทึก! พนังกั้นน้ำแตก│'คัลแมกี'ถล่มฟิลิปปินส์ยอดตายทะลุ 100│29 จว.เตือนฝนถล่ม
ส.ส.แบงค์ ลอยกระทงออนไลน์ อธิษฐานแทนคนไทย ขอปัดเป่า สแกมเมอร์ จี้รบ.เอาจริง .https://www.matichon.co.th/politics/news_5443214..ส.ส.แบงค์ ลอยกระทงออนไลน์ อธิษฐานแทนคนไทย ขอปัดเป่า สแกมเมอร์ จี้รบ.
สมาชิกหมายเลข 3800658
นึกๆไปก็สงสารเวียดนามกับฟิลิปปินส์นะครับปีๆนึงโดนพายุถล่มใส่เป็น20ลูกทุกปี
เวียดนามโดนพายุถล่มทำให้น้ำท่วมแผ่นดินถล่มมาตลอดไหนจะฟิลิปปินส์โดนพายุเอยแผ่นดินไหว ภูเขาไฟระเบิดดูน่าสงสารมากๆน้าท่วมทีน่ากลัวกว่าบ้านเราเจอแบบนี้บ่อยๆทุกปีเค้ามีวิธีจัดการมั้ยครับแบบนี้จะมีผลต่อการล
สมาชิกหมายเลข 2489332
มาเลย์-สิงคโปร์อยู่อยู่ในสภาพภูมิศาสตร์ที่ดีมากเลยเหรอครับ ไม่มีภัยธรรมชาิติร้ายแรงเลย
มาเลย์เซีย-สิงฯ เคยมีภัยธรรมชาติครั้งใหญ่ไหมครับ ถ้าเป็นเมาเลย์ฝั่งคาบสมุทแทบจะไม่มีภัยธรรมชาติอะไรเลยนอกจากฝนตกหนักแล้วระบายน้ำไม่ทัน แต่อุโมงค์-สมาร์ททูเนิลเสร็จก็สบายแล้ว ส่วนสิงคโปร์ไม่เคยจะโดนอะ
YoshiDa_Bangkok
เวียดนามจับตาพายุลูกใหม่ ‘แมตโม’ คาดเคลื่อนตัวเข้าทะเลจีนใต้ค่ำวันศุกร์
MGR ออนไลน์ - ศูนย์พยากรณ์อุทก-อุตุนิยมวิทยาแห่งชาติเวียดนามรายงานว่า พายุดีเปรสชันทางตะวันออกของฟิลิปปินส์ ได้ทวีกำลังแรงขึ้นเป็นพายุโซนร้อนแมตโม (Matmo) และคาดว่าจะเคลื่อนตัวเข้าสู่ทะเลจีนใต้ในช่วงค
konbaanchang
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ภูมิศาสตร์
ประเทศฟิลิปปินส์
ประเทศเวียดนาม
ภัยพิบัติทางธรรมชาติ
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ปัญหาภัยภิบัติเป็นปัญหาใหญ่ในการพัฒนาประเทศของเวียดนามและฟิลิปปินส์กรือเปล่าครับ