[CR] ❤วิธีแก้ไขโต๊ะไม้อัดพองตัว ด้วยวิธีแสนง่าย และลงทุนน้อย❤

สวัสดีค่ะพี่ๆ เพื่อนๆ วันนี้จะมาแชร์ไอเดีย วิธีแก้ไขโต๊ะไม้อัดที่โดนน้ำแล้วพอง มาแนะนำให้ไปปรับใช้กันนะค่ะ เป็นวิธีที่ง่ายและลงทุนน้อยมากๆ
👍👍มาลองผิดลองถูกไปด้วยกันเลยจ้า...

  🎉โต๊ะตัวนี้เพื่อนแถมมาให้ เพราะเราซื้อฟอร์นิเจอร์เหมาหลายๆ อย่างมาจากเพื่อน ตอนแรกเพื่อนจะทิ้ง เราเสียดายมากเห็นสภาพยังดีเลยขอเพื่อนมา สภาพโต๊ะเกือบ 90% ยังดีอยู่ แต่ติดที่ว่าขอบโต๊ะทั้งสามด้านพองจากการโดนน้ำ ด้วยการที่เราเป็นคนที่ชอบประดิษฐ์โน้นนี้ลองทำผิด ทำถูกไปเรื่อย เลยตัดสินใจที่จะคืนชีพให้โต๊ะตัวนี้อีกครั้ง (โต๊ะรกไปหน่อยค่ะ)

🔽 วัสดุ อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม ดังนี้ (ราคาที่ซื้อตามรูปเลยจ้า)

🔽สำรวจโต๊ะว่ามีตรงไหนพองบ้าง แล้วเริ่มใช้คัตเตอร์แซะผิวด้านหน้าออก โดยขนานใบมีดกับหน้าโต๊ะให้ได้มากที่สุด

🔽 แล้วก็ดันคัตเตอร์หรือเฉือนเนื้อไม้ที่พองออกไป ให้หน้าโต๊ะเรียบเสมอเท่าของเดิม ลองใช้นิ้วลูบจุดที่ตัดกันระหว่างไม้ที่ถูกเฉือนออกไปและหน้าโต๊ะเดิมว่าเรียบเท่ากันไหม
*สังเกตเห็นว่า พอเราเฉือนไม้ที่พองออกไปแล้ว จะมีบางจุดที่เป็นร่องลึก (ในรูปอาจไม่ชัด) ไม่ต้องกังวลมีวิธีแก้นะจ๊ะ

🔽หลังจากปาดหน้าไม้ที่ไม่เรียบออกหมดแล้วก็เริ่มเลยจ้า นี้เลยพระเอกของงาน “กาวร้อน”
หยอดกาวร้อนลงไปเฉพาะหน้าโต๊ะที่โดนปาดไม้ออกเท่านั้น ระวังอย่าหยอดเยอะและไวเกิน จะทำให้กาวล้นออกมาด้านข้าง โดนขอบพลาสติกของโต๊ะ พอเอามือไปเช็ค คราวนี้แหละ พลาสติกที่เงาๆ ก็จะขุ่นทันที (เราโดนมาแล้ว) จากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 1-2 นาที ปล่อยให้แห้งแต่ไม่ต้องแห้งสนิท

🔽แล้วใช้กระดาษทราย (เบอร์อะไรจำไม่ได้ หยาบๆหน่อยก็จะดี) ถูเลยจ้า สังเกตเห็นว่า จะมีเศษผงจากที่เราถูหน้าโต๊ะออก จะยัดเติมเต็มร่องที่หายไปได้พอดี
*ครั้งแรกลองผิดลองถูก เอาเศษผงที่เราเฉือนหน้าไม้ มาขยี้ให้ป่นๆ แล้วโรยลงไปตามร่อง แต่เศษที่เราขยี้มันใหญ่เกินจะลงไปได้ เลยลองขัดดู ผลออกมาดีเกินคาดซะงั้น

🔽หลังจากขัดแล้วรอบนึงเราก็เคลือบผงที่อุดตามร่องด้วยกาวร้อนอีกครั้ง จากนั้นก็ขัดด้วยกระดาษทรายอีกรอบ และเช็ดทำความสะอาดเป็นการรักษารอยแผลของโต๊ะได้เรียบเนียน เช็คอีกครั้งใช้นิ้วสัมผัสไปที่ผิวโต๊ะว่าเนียนเรียบเสมอเท่ากันดีหรือยัง
🔽 เรียบร้อยแล้ว ก็ถึงคิวพระรองของเรา สติกเกอร์ลายไม้ของ จับมาติดหน้าโต๊ะ ให้สวยงาม โดยเรายึดการติดสติกเกอร์ ตามขอบเดิมของโต๊ะตัวเก่า แล้วใช้คัตเตอร์กรีดเก็บรายละเอียดให้เรียบร้อย เท่านี้โต๊ะตัวเก่าของคนอื่น ก็กลายเป็นโต๊ะตัวใหม่ของเราทันที ☺☺
(ติชมได้ค่ะ เราเพิ่งตังกระทู้ที่สองเอง)
ชื่อสินค้า:   โต๊ะทำงานพองตัว
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่