หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
Pantip MALL
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
แพ้ทำไงดี
กระทู้คำถาม
โรคผิวหนัง
สิว
โรคภูมิแพ้
ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า
เราไม่รู้ว่าเราแพ้โฟมไหม ใช้โฟมมา3-4วันเป็นโฟมวานหางจระเข้ พอใช้ไปได้สัก 3-4-วัน มีอาการคันที่บริเวณลำคอ และเริ่มลามมาที่ใบหน้า แล้วมันก็เริ่มเป็นสิเม็ดเล็กๆเหมือนสิวหัวขาวตามบริเวณที่เราคัน ตอนแรกลองบีบแต่ว่ามันก็ยังขึ้นเหมือนเดิม จนตอนนี้เลิกบีบละพยายามไม่เกามันมากเพราะเหมือนยิ่งเกามันยิ่งขึ่น จนตอนนี้ไม่ไหวละเลยไปร้านยาไปหาเภสัท เภสัทเขาให้ยาฟีนาเฟคกล่องสีขาวชมพูมาทาน และก็ยาTramหลอดที่ขาวม่วง อยากถามว่าใครเคยเปฯ็นบ้างแล้วทำยังไงมันถึงหาย ตอนนี้ก็เลิกใช้เครื่องสำอางทุกชนิดละ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เรื่องสิวๆ รักษายังไงก็ไม่หาย
เพิ่งหัดเล่นพันทิป ตามหัวข้อเลยน่ะค่ะ เรื่องสิวๆ รักษายังไงก็ไม่ดีขึ้น ขออนุญาตเริ่มเล่าอาการและวิธีการรักษาว่าผ่านการรักษาอะไรมาบ้าง **หน้าเริ่มเป็นผดเล็กขึ้นต
สมาชิกหมายเลข 3885133
แพ้ผงพิเศษ
สวัสดีค่ะ นี่เป็นกระทู้แรกของเรา คือเรามีอาการแบบมีสิวขึ้น เราก็เลยไปใช้ผงพิเศษ ผสมน้ำ ทาตรงเป็นสิวได้3วัน แข้วทีนี้เวลาเราทาครีมมันจะรู้สึกแสบๆอ่ะค่ะ วันที่4ถึ
สมาชิกหมายเลข 4614226
แพ้ยาแก้อักเสบ หน้าเป็นแบบนี้ ช่วยหน่อยค่ะ
คือเราไปหาหมอเนื่องด้วยอาการเป็นแผลที่ขาแล้วมันอักเสบหมอเลยจ่ายยามาให้เป็นยา ปฏิชีวนะ แคปซูลสีฟ้าขาว ให้กินครั้งละ2เม็ดวันละ 4 ครั้ง เราก็กินไปครบ4มื้อ/วัน ตื่น
สมาชิกหมายเลข 2369058
กินยาเเล้วสิวเห่อ?
ก่อนหน้านั้นหน้าเราปกติทุกอย่าง เป็นสิวแค่เม็ดสองเม็ดก็ไม่ได้กังวลอะไร พอเริ่มมาฝึกงาน ขี่รถเจอเเดดเจอฝุ่น สิวบุกเครียดนอนดึกร้องไห้ รู้สึกเป็นทุกข์มาก พยายามทำ
สมาชิกหมายเลข 5763751
อยู่ดีๆก็คันหน้า ตื่นขึ้นมาเหมือนเป็นผดขึ้นเต็ม กลุ้มใจมาก
เราตกใจมาก เริ่มแรกก็แค่ผดขึ้นเล็กน้อยธรรมดา ผ่านมาสัก 2 อาทิตย์ ตอนนอนคือคันหน้ามากพอตื่นมาเหมือนผดขึ้นเต็มหน้า ลอกด้วย เราก็ไม่รู้ว่าเราแพ้อะไร แต่เราเปลี่ยนโ
สมาชิกหมายเลข 5382183
อยากขอคำแนะนำเรื่องสิว😭
คือชอบเป็นสิวที่ขอบจมูก คือใต้จมูกบ่อย ที่อื่นไม่มีสิวเลย มันเป็นแบบสิวหัวหนอง พอรู้สึกคันๆ อ่าวสิวก็โผล่มาแล้ว แล้วพอไปถามร้านขายยา ก็ได้ยา Amoxicillin 500 มาก
สมาชิกหมายเลข 9197168
มีตุ่มเป็นจุดแดงๆเล็กๆทั่วหลังครับ ไม่คัน มันเป็นอะไรครับ
ตุ่มเล็กๆไม่คันที่หลัง ขึ้นทั่วหลังเป็นอะไรครับใครพอทราบบ้าง
สมาชิกหมายเลข 7430306
ไม่คาดหวังกับ เซรั่ม Kivv ว่าสิวจะหาย ประทับใจอยากแชร์
ตอนแรกเราซื้อขวดเล็กสุดมาลองใช้แล้วไม่แพ้ก็เลยใช้ต่อ เพราะเราเป็นสิวมาเกือบ10 ปี เลยไม่ได้คาดหวังอะไร แต่ประทับใจตั้งแต่สั่งซื้อเพราะแอดมินให้คำแนะนำเรื่องผิวดี
สมาชิกหมายเลข 968681
📌 พี่แป้งชวนมาแชร์ "โฟม/เจลล้างหน้าสุดเลิฟ" มาเม้ามอยกันกรุบกริบ รับ Pantip Point
ขอบพระคุณสมาชิกทุกท่านที่มาร่วมกิจกรรมนี้นะคะ พี่แป้งจะทยอยแจก point และสติ๊กเกอร์ภายใน 7 วัน สำหรัท่านที่ทำถูกกติกาค่ะ ^^ . สวัสดีค่าเพื่อนพ้องน้องพี่ชาวห้องแป
พี่แป้งแบ่งปัน
คลินิกรักษาสิว ชลบุรี ที่ไหนรักษาดี
คลินิกรักษาสิวที่ ชลบุรี รักษาที่ไหนดีบ้างครับ พอดีรักษามาหลายที่ คลินิกดังๆที่โฆษณาตามทีวีก็ยังไม่หาย ช่วยแนะนำหน่อยนะครับ ขอบคุณมากๆครับ
สมาชิกหมายเลข 725649
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
โรคผิวหนัง
สิว
โรคภูมิแพ้
ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
แพ้ทำไงดี