[CR] วันนี้จะมาแชร์ไอดียและเทคนิคเล็กๆน้อยๆ ในการทาสี Loft ของตัวโมเมนโต้ แบบที่ผู้หญิงตัวเล็กๆ ก็ทำได้

สวัสดีค่ะพี่ๆ เพื่อนๆ สมาชิกพันทิป กระทู้นี้เป็นกระทู้แรกที่รีวิว ตั้งใจจะสมัครสมาชิกตั้งนานแล้ว อยากแชร์ไอเดีย และเเรงบันดาลใจอีกหลายอย่าง วันนี้ได้ฤกษ์ดี มาแชร์ไอเดียให้ทุกท่านได้เป็นวิทยาทานกัน ผิดพลาดขออภัยด้วยค่ะ
มาค่ะ....เห็นหลายท่านเคยทำรีวิวทาผนัง Loft กันมาเยอะแล้ว วันนี้จะมาแชร์ไอเดียวิธีทำและเทคนิคเล็กๆน้อยๆ ในการทาสี Loft ของตัวโมเมนโต้ แบบที่ผู้หญิงตัวเล็กๆ ก็ทำได้
👍👍มาลองผิดลองถูกไปด้วยกันเลยจ้า...
วัสดุ อุปกรณ์ที่ต้องเตรียมมี...
1. สี loft เลือกสีและแบรนด์แล้วแต่ชอบ ซึ่งเวลาซื้อสีมาทางแบรนด์จะแถมแปรงทา ไม้คนสี และแผ่นปาดสีมาให้ด้วย
2. สก๊อตเทป แบบกาวย่น, ลูกกลิ้งสำหรับทาสีรองพื้น, พู่กันทาสี, คัตเตอร์, กรรไกร

❤ต่อไปมาเริ่มลงมือทำเลยจ้า❤
เนื่องจากห้องที่จะละเลงสีเป็นห้องกั้นด้วยผนังเบา ตีด้วยโครงเหล็ก และแปะด้วยแผ่นสมาร์ดบอร์ดสองด้าน เลยลองลงแผ่นสมาร์ทบอร์ดที่เหลือก่อนที่จะลงสนามจริง และจะได้ลองทาสีลายต่างๆ ไปด้วย....
ได้สามลายออกมา เล็งอยู่นานว่าจะเอาลายไหมดี สุดท้ายเลือกลายกากบาท

🔼จากนั้นก็ลงสนามจริงได้เลย
เริ่มจากทาสีรองพื้นก่อนเลย (เทคนิคเล็กๆน้อยๆ จะใช้ลูกกลิ้งทารองพื้นเพราะจะทาได้เร็วมาก) จากนั้นรอแห้ง 2 ชม.
ก็เริ่มทาสี Loft พระเอกของเราได้เลย ปัดซ้าย ปัดขวา สะบัดข้อแขนได้เต็มที่เลย
🔽ในการทาสี Loft ควรที่จะทาผนังฝั่งนั้นๆ เสร็จไปพร้อมๆ กันในคราวเดียว เนื่องจากจะเกิดปัญหาสีที่แห้งเร็วกว่า แล้วเกิดเป็นเส้นทาสีที่ไม่ต่อเนื่อง วิธีแก้คือ เมื่อสีที่ทามีรอยเส้นที่ไม่ต่อเนื่องของสีเข้ามา ก็จัดการโดยใช้สีที่ทาอยู่ทาซ้ำลงไปเพิ่ม แต่แค่จุ่มแปรงให้สีติดแปรงขึ้นมาไม่เยอะ ทาบางๆ สีที่ทางลงไปบางๆ ก็จะช่วยกลบรอยเส้นสีที่ทาอันเก่าไปได้พอสมควรค่ะ

🔼สำหรับส่วนที่เป็นมุมห้อง หรือจุดสิ้นสุดของกำแพง ใช้สก๊อตเทปแปะกันเปื้อนไปอีกฝั่งด้วย และจุดไหนที่แปรงเข้าถึงลำบาก ก็ใช้พู่กันเล็กๆ ทาแทนจ้า
🙉แต่ระหว่างทาสีรองพื้นของโมเม้นโต้ดันหมดกลางคัน และที่บ้านมีสีรองพื้นย้อมไม้เหลืออยู่เยอะมาก เลยตัดสินใจเอามาปรับใช้ดู ตามเคยค่ะ ต้องมีการทดลองก่อนลงสนามจริงทุกครั้ง
ผลออกมาผ่านค่ะ สามารถใช้แทนได้ แต่จะติดที่สีรองพื้นย้อมไม้จะออกเหลืองนิดๆ แต่ก็ไม้ใช่ปัญหา และเวลาทาสี Loft ลงไป สีจะติดได้ยากกว่า แต่ก็ไม่ใช้ปัญหาอีกเช่นกันซ้ำๆน่อยก็ติดสวยเหมือนกันค่ะ ดีกว่าสีเหลือ เสียดาย ^^  

🔼หลังจากทาสีรอแห้งแล้วก็ทาสีใสเคลือบอีกทีจ้า เป็นอันจบปิ๊งง

เสร็จแล้วค่ะ กระทู้แรกของเอ้ ผิดพลาดหรือรู้เท่าไม่ถึงการณ์แนะนำได้จ้าา ยิ้มยิ้ม
ปล. ไม่รู้แท็กถูกห้องไหมค่ะ
ชื่อสินค้า:   Nippon Momento Elegant
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่