[CR] สวยเป๊ะเว่อร์แม้ขึ้นเลข3 โชว์เซทบำรุงผิวสุดที่รักพร้อมเคล็ดลับให้ดูเด็กลงไปสิบปี

กระทู้รีวิว
ฮัลโหล สวัสดีทุกคนนนน วันนี้เราจะมาขอเปิดกระบะงานบำรุงตัวเองให้ฟังเบาๆ เพราะงานนัดเจอเพื่อนครั้งล่าสุด ไม่ได้เจอเพื่อนมาหลายปี โดนทักว่าสวยเหมือนตอนเพิ่งจบมหา’ลัยใหม่ๆ ทั้งๆ ที่จบไปเป็นสิบปี จนเพื่อนมีลูกกันไปก็หลายคนแล้ว ><  

จนเพื่อนหลายคนขอเคล็ดลับการดูแลตัวเอง ก็เลยคิดว่าเอามาแชร์กับคนอื่นๆ บ้างดีกว่า หลังจากที่แอบเก็บข้อมูลจากโต๊ะเครื่องแป้งมาหลายปี เอาจริงๆ ตอนช่วงอายุประมาณปลายเลข 2 ต้นเลข 3 เราก็ไม่ค่อยดูแลตัวเอง จนเริ่มมาสังเกต ผิวดูอ่อนล้าไม่สดชื่นเหมือนตอนเด็กๆ (ก็ตามวัยเนอะ #ร้องไห้หนักมาก) พยายามตามหาข้อมูล ว่าทำไงดีจะให้ดูสวยแบบดาราหลายๆ คน ที่อายุเลขสามแต่ก็ยังสวยเด๊ะ ไม่ต้องไปศัลยกรรม ดึงหน้า แบบไม่เจ็บตัว!! ฉีด ผ่า ไรงี้ ไม่เอาเด็ดขาด เพราะเรากลัวเข็มแบบสุดๆ เลยล่ะ แถมเงินไม่พอด้วยค่ะ แอบไปส่องคลินิกอยากช่วยให้สวยเนี่ย ต้องทำหน้า เติมร่องลึก กำจัดรอยตีนกา ฉีดโบท็อกซ์ ก็ถือว่าใช้เงินสูงกว่าบรรดาครีมบำรุงของเราไปหลายเท่าอยู่นะคะ

เราลองหา ลองใช้ ตัวไหนที่เขาว่าดีก็จะไปหามาลองจนกลายเป็นเซทสุดรักที่ใช้ประจำจนเห็นผล เลยอยากมาแชร์กันจ้า บอกเลยว่า ลงทุนสักหน่อย แต่ก็ทำให้ผิวสวยเป๊ะแบบลดอายุไปเป็น 10 ปี ไม่มีริ้วรอยแบบไม่ต้องศัลยกรรมเลยนะ

ว่าแล้วไปกันเลย!!

เซทสุดที่รักแบบรวมๆ จ้า
ครีมกันแดด

ผิวหน้า >> THE 28 | PROTECTION UVครีมกันแดดสำหรับทาหน้า เราใช้ ตัวนี้อยู่ค่ะ ส่วนตัวชอบที่เนื้อบางเบา นะ เขาเคลมว่าเป็นเนื้อโมเลกุลขนาดเล็ก ซึมเข้าผิวแบบเร็ว ป้องกันรังสีด้วย กันน้ำได้ มี SPF 50 PA+++ วันไหนแดดแรง วิ่งเหงื่อแตกมาก็ยังมั่นใจ  ใช้มาเป็นปียังไม่เปลี่ยนใจเลยค่ะผิวตัว >> NIVEA EXTRA WHITE FIRMING BODY SERUM SPF50ครีมตัวนี้เป็นครีมเซรั่มทาตัวที่เนื้อเหลวสักหน่อย แต่เราชอบกลิ่นหอมของครีม หลอดนี้มีส่วนผสมของวิตามินซีและคอลลาเจนที่บำรุงผิวให้ขาวค่ะ แถมยังมี SPF 50 ตามต้องการด้วย ใช้มาเป็นปีแล้วเช่นกัน รู้สึกว่าผิวขาวใสขึ้น และยังกระชับด้วยค่ะ
เช็ดเครื่องสำอาง
PLANTE SYSTEM | PURETÉ MICELLAR WATER
มีหลายคนบอกว่ายิ่งอายุเยอะ แต่งหน้าให้น้อยลงจะดีกว่า แต่ถ้าเลี่ยงไม่ได้ก็ทำความสะอาดกันให้ดีนิดนึงค่ะ ความดีงามของมันคือเป็นสินค้าออแกนิคที่เวลาเช็ดแล้วไม่ระคายเคืองผิว ให้ความรู้สึกสะอาดแบบที่ชอบ กลิ่นจะหอมบางๆ สไตล์ออแกนิค ใช้เช็ดเครื่องสำอางตอนที่กลับมาถึงบ้านโฟมล้างหน้า
Oriental Princess Ultimate Renewal Cleansing Foam
ตัวนี้เพิ่งได้ลองใช้มาสักพัก เห็นเพื่อนว่าดี ก็เลยลองใช้ดู ซึ่งจากผลก็ปลื้มมาก ปกติหน้ามันก็มักจะมีโฟมล้างหน้าใช้ที่เขาแนะนำ แต่พอเราใช้ เรารู้สึกว่าหน้าแห้งเกินไป แบบที่จะรู้สึกฝาดๆ หน้า แต่ถ้าใช้แบบธรรมดาก็หน้ามันไปอีก กว่าจะได้ความลงตัวของชะนีก็ใช้เวลาพอสมควร จนมาเจอหลอดนี้ที่ช่วยให้หน้าไม่แห้ง หลังจากล้างหน้าก็รู้สึกว่าผิวชุ่มๆ น้ำนะคะ แถมรู้สึกว่ามีบำรุงนิดๆ ผลจากการใช้ ก็ช่วยให้ริ้วรอยบางๆ ที่มีบ้างบางจุด ลดลงไปอีกหน่อย  มาส์กหน้า
Laneige Multiberry Yogurt Repair Pack
ตัวนี้เป็นสครับเนื้อละเอียด มีใช้บ้างอาทิตย์ละครั้ง ช่วยขัดเซลล์ผิวค่ะ มาส์กแล้วหน้านุ่ม ตัวนี้หอมกลิ่นเบอร์รี่บางๆ กลิ่นแอบคล้ายป๊อกกี้สตอเบอร์รี่นิดๆ  คุณสมบัติที่เคลมมาข้างกล่องคือ ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื่น แข็งแรงก็เลยชอบมาก เราชอบที่จะแช่เย็นก่อน เนื้อครีมจะข้นๆ ขาวๆ ตอนมาร์สก็นวดเบาๆ ให้เนื้อมันซึมเข้าผิว เรามาส์กทิ้งไว้ 15 นาที แล้วไปล้างออกหมวดบำรุงผิว
ป้องกันแดดแล้ว ทำความสะอาดแล้ว  ก็ต้องบำรุงสำคัญมากๆ ขีดเส้นใต้สีแดงสองเส้นเลย เราจะละเลยจุดนี้ไม่ได้นะคะ ยิ่งวัยเลขสาม ริ้วรอยงี้เริ่มสะกิดมาตามหน้าผากบ้างแก้มบ้าง ถ้าบำรุงก็ช่วยได้เยอะเลยนะคะ (ขั้นตอนนี้เราทำเหมือนกันทั้งเช้าและเย็นนะคะ)โทนเนอร์
Dermo PURIFYER TONER
การใช้โทนเนอร์ยังเป็นการเตรียมผิวให้พร้อมรับครีมบำรุง และเช็ดคราบที่อาจจะตกค้างหลังจากล้างหน้าด้วยนะ โทนเนอร์ที่สุดเลิฟเลย  Eucerin Dermato Clean Clarifying Toner เนี่ยล่ะ กลิ่นเป็นแบบแอกอลฮอล์นิดๆ แต่ก็หอมดีค่ะ หลังใช้หน้าไม่แห้ง รู้สึกผิวหน้าสะอาด กระชับรูขุมขนเล็กน้อย เราใช้แล้วผิวชุ่มชื่น จริงๆ ใช้ได้กับทุกสภาพผิว น้องเราผิวผสมก็ใช้ได้เหมือนกันเลย แนะนำให้เทใส่สำลีแล้วค่อยๆ เช็ด แต่ถ้าใครแพ้เนื้อสำลีก็สามารถใช้มือได้นะคะหมวดอายครีม
Garnier Light Brightening Eye Roll-On
ถัดจากโทนเนอร์ก็เป็น Eye Cream ค่ะ ผิวบริเวณนี้จะแห้งและบอบบางกว่าส่วนอื่นๆ เราใช้แท่งนี้อยู่จ้า แท่งหนึ่งก็ใช้ได้นานอยู่ เราชอบตรงที่ชอบที่มีส่วนผสมของโสมกะส้ม กับสัมผัสเย็นๆ เวลาที่เราทาครีม ช่วงไหนที่ใต้ตาดูล้าๆ ทาแล้วเห็นชัดว่าดูโอเคขึ้นเลยค่ะ ที่เลิฟสุดๆ ก็ตรงที่ช่วยกระชับผิวรอบดวงตาด้วยเนี่ยล่ะเอสเซ้นส์ >> SK-II EssenceEssence หรือ “น้ำตบ” ก็สำคัญมากกับผิวมว๊ากกกกก ขนาดสาวๆ เกาหลีผิวสวยๆ ก็ยังให้ความกับเอสเซ้นส์เลย ส่วนตัวใช้ขวดนี้ SK-II Essence หรือน้ำตบในตำนานของโต๊ะเครื่องแป้งนั่นเองงงงง ใช้แล้วผิวกระชับขึ้น มีความกระจ่างใส รูขุมขนเล็กลง ซึมไวดีค่ะ รอยสิวค่อยๆ จางลงผิวดูอิ่มน้ำ ทำให้ริ้วรอยไม่มาหาเร็วเกิน ใช้ตอนเช้าได้ หน้าไม่มัน เคยแอบใช้ของ Tony Moly ก็โอเคเหมือนกันนะคะ แต่ใช้สักพัก ก็กลับมาใช้ SK-II อยู่ดี เราชอบมากกว่าค่ะ เห็นผลกว่าซีรั่ม >> Oriental Princess Ultimate Renewal Concentrated Serumตัวนี้กาดอกจันสามดวงเลยค่ะ ขวดนี้ได้มาพร้อมโฟมล้างหน้าจาก OP ค่ะ เห็นว่าช่วยเรื่องความชุ่มชื้น (ซึ่งความชุ่มชื้นสำคัญกับผิววัยเลขสามนะคะ หมั่นดื่มน้ำช่วยด้วยจะเริ่ดสุดๆ) แล้วก็เรื่องริ้วรอยค่ะ ถือว่าตอบโจทย์ แถมนางยังบอกว่าตัวเองมาจากญี่ปุ่น ความอิมพอร์ตนี้เลยควักเงินพานางกลับบ้านมาลองค่ะ หลังจากใช้งาน รู้สึกว่าผิวหน้าชุ่มชื้นขึ้น คิดว่าเซรั่มเขาไปบำรุงเพิ่มน้ำให้กับผิว แล้วก็ผิวก็รู้สึกกระชับขึ้นมาก ริ้วรอยจางลง แบบพวกร่องๆ ก็จะตื้นขึ้นด้วยค่ะ โดยเฉพาะร่องคิ้วและร่องแก้ม (ไม่ได้คิดไปเองนะเออ เพื่อนทักหลายคนเลย) บอกเลยว่าซื้อต่อแน่นอนSleeping Mask >> VICHY AqualiaThermal Night Spa


ตัวสุดท้ายของการบำรุงผิว คือเจ้าตัวนี้เลยค่ะ เมื่อก่อนจะใช้ในเวลาที่ต้องสวยออกงาน แต่หลังๆ ก็ทำบ่อยๆ ขึ้นค่ะ จะได้สวยทุกวัน ที่เราใช้บ่อยๆ ก็ตัวนี้ เป็นเนื้อเจล ไม่แสบ ไม่ร้อน ทาทิ้งไว้ข้ามคืนได้โดยไม่ต้องล้าง ตื่นมาตัวเจลจะยังกองอยู่บนหน้าอยู่ แต่รู้สึกถึงความเด้งของผิว และยังชุ่มชื้นสุดๆ ผิวนุ่มเนียนขึ้น รูขุมขนกระชับขึ้น หน้าใสดูเปล่งปลั่ง มีชีวิตชีวา แถมหน้าไม่แห้งด้วยนะ
   
แต่มีบางวันก็สลับกับมาส์กหน้ากากแบบเป็นแผ่นๆ (อันนี้ใช้ของ Innisfree กับ nature republic อยู่จ้า ซื้อตุนไว้ตั้งแต่ตอนที่ไปเที่ยวเกาหลี) มาส์กทิ้งไว้สัก 10-20 นาทีก่อนเข้านอน จะให้ดีคือนำมาส์กไปแช่ตู้เย็นไว้ พอมาแปะแล้วจะเย็นๆ สดชื่นดีสุดๆ
นอกจากบำรุงผิวตามที่ว่าแล้วการดูแลตัวเองจากภายในสู่ภายนอกก็ห้ามทิ้งนะคะ เราเองก็เลือกกินมากขึ้น พยายามเลี่ยงของทอด ของหวาน กาแฟ น้ำอัดลม กินน้ำเปล่ามากขึ้นกว่าเดิม แล้วก็ออกกำลังกายค่ะ วิ่งทุกวัน วันละ 30 นาทีถึงชั่วโมงนึง ที่สำคัญสุดๆ นอนให้เพียงพอค่ะ

เพียงเท่านี้ก็สวยแอ๊บเป็นเด็กไปอีก 10 ปีได้แล้วจ้า
ชื่อสินค้า:   THE 28, NIVEA,PLANTE SYSTEM,Oriental Princess,Laneige,Eucerin,Garnier,SK-II, VICHY
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่