อยากแต่งบ้านหวานๆเจ้าหญิงๆ ขอคำแนะนำกูรูแต่งบ้านหน่อยค่ะ

สวัสดีค่ะทุกท่าน

เข้าเรื่องเลยละกันค่ะ บ้านเราเป็นตึกแถว เก่ามากตั้งแต่รุ่นอากง ตอนนี้ที่บ้านมีแผนจะรีโนเวทบ้านใหม่ค่ะ อยากให้ออกมาเป็นสไตล์หวานๆ จิบน้ำชา เจ้าหญิงๆ แบบ English Cottage  เลยเข้ามาขอคำแนะนำจากกูรูในห้องนี้หน่อยค่าา ^^

ส่วนอื่นๆในบ้านไม่มีปัญหาอะไร IKEA มีให้ทุกอย่าง นอกจากนั้นก็พวกของเก่าๆที่ต้องการ ร้านแถว JJ มีเพียบ
แต่จากที่ดูครัวสไตล์นี้ส่วนมากจะเป็นเตาใหญ่ๆ แบบที่มาพร้อมกับเตาอบ ครัวเราไม่มีเนื้อที่พอจะวาง และที่บ้านก็ไม่ได้ใช้เตาอบด้วย

เรฟในการออกแบบ


ไปเจอกับชุดเตาแก๊สแบบฝังสีขาว กับ เครื่องดูดควันสีขาว สวยดี ของลัคกี้เฟลม จากบทความของบ้านและสวน
(เป็นเรื่องเกี่ยวกับครัวสีขาว พอดีอยากให้ครัวเป็นwhite english cottage kitchen)
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้


หน้าตาแบบนี้อะค่ะ(ขออนุญาตยืมเตารูปมาจากบ้านและสวนนะคะ)

มานั่งจินตนาการก็พอจะไปกับสไตล์ครัวที่เราแต่งได้ เลยจะมาขอคำแนะนำจากคนที่เคยใช่รุ่นนี้ สีนี้หน่อยค่ะ (เตาแก๊สรุ่น LGS-913W เครื่องดูดควันรุ่น RG-911TW )  เพราะยังไม่แน่ใจค่ะว่ามันจะทำความสะอาดยากมั้ย หรือคุณภาพเป็นยังไง รบกวนด้วยนะคะ



หัวก๊อกแบบในภาพข้างบนใครรู้แหล่งขายบ้างคะ เจอในเว็ปIKEA แล้วเกือบใช่ แต่ยังไม่โดน จะซื้อพวกร้านขายของเก่าก็กลัวจะพังเร็ว ช่วยแนะนำทีนะคะ

อีกนิดๆ เป็นคนชอบสีเหลืองถ้าครัวสไตล์นี้ จับคู่สีเหลืองจะโอเคมั้ยคะ จะดูหม่นๆตุ่นๆมั้ย ใครมีเทคนิคจับคู่สีช่วยแนะนำหน่อยนะคะ
ไม่เป็นจริงๆ หรือใครมีช่างก็แนะนำมาได้นะคะจะขอบคุณมากๆเลย (แถวๆฝั่งธนฯ)

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่