เจอคนแบบนี้เราต้องเอาคืนยังไงดี

กระทู้คำถาม
เรื่องมีอยู่ว่า
.เราอยู่กับแฟนมา4 ปีกว่าละ ทำงานธุระกิจส่วนตัวของครอบครัวแฟน มีน้า แฟนน้า และลูกน้า แฟนเราและเรา
ลูกของน้าเขามีแฟน เลยพาแฟนมาอยู่ด้วย(นางก้เปนลูกสะใภ้ ส่วนเราก้หลานสะใภ้)
นางมาอยู่ แค่ไม่ถึงเดือน  นางก้ยุ๊ให้แฟนนาง(ลูกน้า) เกียดเราเฉยเลย หาว่าเราชอบแฟนนาง ทั่งๆที่เราก้มีแฟนเรายุแล้ว แต่เราไม่ว่าหรอกเพราะสิ่งที่นางพูดไม่ใช่เรื่องจริง แถมเรารุจักกะแฟนนางมาตั้ง4 5ปีละ
พอเดือนที่2 ที่3 นางก้ยุ๊ให้เพื่อนที่ทำงาน เกียดเราอิก นางไปประกาศว่าเรา ไปชอบสามีของเพื่อนที่ทำงาน เรานิสัยไม่ดีอย่าไปคบเราชอบทำให้ผัวเมียทะเลาะกัน ทำให้เพื่อนที่ทำงานเกียดเราอิก ไม่อยากคบเรา  ครั้งนี้เราเหมือนโง่มากเรยนะ ไม่รุอะไรเรย จนเพื่อนร่วมงานเขาสังเกตุเราว่า ทำไมเราไม่เหนเปนอย่างที่เขาพูดเลย นางเลยมาถามตรงๆว่าเราเปนคนแบบนั้นหรอ  เราถึงรุว่าเราโดนนินทาว่าร้าย เราเลยตอบเขาไปว้า  การเวลาพิสูจน์ใจคน ดูคนดูนานๆแล้วจะรุว่าใครเปนยังไงนะ  ทุกวันนี้เพื่อนร่วนงานคนนั้นก้มาสนิทกะเราละ แถมเกียดนางลูกสะใภ้คนนั้นไปเลย
ไม่จบคะ เดือนที่4มีอิก  
            นางไปยุ๊ให้ น้าๆ(พ่อสามีแม่สามีนาง)
เกียดเรา นางไปบอกใครต่อใครว่าเรามีชู้ กะคนที่ทำงาน แล้วน้าๆเราก้มาด่าเราว่าเราเจ้าชู้ ว่าเราหักหลังหลานชายเค้า  ทั้งที่ๆเราเองไม่รุเรื่องเลย แถมคนที่หาว่าเรามีชู้ด้วยคือเพื่อนเราอิกต่างห่าง  ตอนนั้นน้าเราร้องไห้หนักมากเพราะเสียใจกับการกระทำของเรา  เราคิดตลอดเลยนะว่า เราไม่ไหวแล้วนะ ทำไมต้องใส่ความเราด้วย เปนอะไรมากมั้ย เปนโรคอะไรทำไมต้องทำแบบนี้ เพื่ออะไร แต่ดีนะที่แฟนเราเชื่อมั่นในตัวเรา ก้ยุกันมาจะ5ปีเนอะ จะไปเชื่ออะไรกะคนที่มายุแค่4เดือน  เราก้แก้ตัวกะน้าๆว่าเราบริสุทธิ์ใจเราไม่ได้ทำ  เรื่องถึงจบ
แต่เรื่องนางยังไม่จบคะ  
เข้าเดือนที่5 ที่6
นางก้สร้างเรื่องอิกคร่าา  เอาเรา  เอาแม่สามีไปนินทา ให้คนงานฟังจร้าา แถมลายออก ด่าสามีทุกคน ทะเลากันทุกวัน  คนงานที่นางเอาเราและแม่สามีนาง ดันเปนคนเก่าคนแก่รุจักกันมานาน  เขาก้นำความมาบอกเรา หมดสิคะ งานเลยเข้านาง ทุกคนคุยกันว่าจะไม่สนใจนาง จะไม่คุยกะนางอิกต่อไป ยุใครยุมันคร้า  นางเรยมาง้อทุกคน  
ไม่จบคร้า
เดือนที่ 7 ที่8 นางก้หาเรื่องให้สามีนาง เกียดแม่ตัวเองคร้าาา ไม่พอ  นางก้มาพูดสร้างเรื่องให้เราว่า น้าเราด่าเรา  นินทาเราสาระพัด กะว่าให้เราโกดและเกียดแม่สามีนางไปด้วย แต่ไม่คะ เรารักน้าเรามาก เราเกียดไม่ลงหรอก เรายอมเขาทุกอย่างแหละ เดือนนั้นเรื่องจบที่ แม่ลูกทะเลาะกันสมใจนาง ตัดแม่ตัดลูก
เดือนที่ 9  นางที่สร้างเรื่องให้เราอิกละ  มีคนงานมาใหม่  นางก้ไปสนิทสนมด้วย. แล้วก้ไแนินทาเราอิกว่าเรากับสามีคนงานชอบกันสามีคนงานคนนั้น ทำใหสามีภรรยาเขาทะเลาะ แถมเกียดเราด้วย ไงละ เจ๋งมั้ย. แต่ตอนนี้เราเคียแล้ว ทุกอย่างเข้าใจกันดีแล้ว
ปัจจุบันนี้นางมายุเดือนที่10ละคะ
   ตอนนี้นางที่ไปคบคนแถวนี้อิก แต่ยังไม่มีเรื่งอะไร แต่ๆเราเชื่อคะว่าต้องมีเรื่องอิกแน่นอน เพราะเราได้ยินนาง2คนคุยกัน และนางคนนั้นก้พูดว่า  (ถ้ากุได้ยินมันพูดออกจากปากนะกุจะเอา teenถีบหน้ามันเลย )
   บางทีเราก้เบื่อปัญหาแบบนี้นะ เจอคนแบบนี้เราต้องรับมือยังไงบอกที  ต่อหน้าผุใหญ่มันก้แอบแบ๊ว ไรเดียนสา  แต่ลับหลัง ผีน้ายชัดๆ  เราเองแค่หลานสะใภ้  ส่วนเขาลูกสะใภ้  เราพูดไปก้มีแต่ผิด กับผิด เราถึงต้องรอรับเคราะ  แฟนเราก้สงสารเรานะแต่เขาก้พูดไม่ได้ เพราะเราต้องการอนาคต เราต้องอดทน  แต่จะให้เราทนอิกนานแค่ไหน  ให้เราไปตบตี เราไม่ทำหรอก
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่