[CR] Renovate ตึกแถวจากกล่องนมให้เป็นบ้านโมเดิร์น มาดูกันครับ

สวัสดีครับ ยืมลอกอิน…มา ไม่ใช่!!! นี่ลอกอินผมเอง โอเคก็จะมารีวิวรีโนเวทบ้านตัวเองนิดนึงครับ จากตึกแถวสภาพเก่ามาก ค่อนข้างเน่ามากๆตั้งแต่เริ่มจนจบครับ ภาคนี้เป็นภาคแรกไปก่อนคงได้แค่ภายนอกตึกนะครับหรือที่เขาเรียกกันว่าฟาสาดนั่นเอง
เสร็จแล้วครับภาค2 https://pantip.com/topic/36541167 ตามกันไปเล้ยยยยย

นี่คือBefore

เราจะมาเริ่มจากของเดิมชั้น1เจ้าของเดิมนั้นทำเป็นหินอ่อนสีชมพูลายโบราณหน่อย สภาพก็เห้ออออออ

ดูชั้น2ครับพื้นหินขัดครับทั้งบ้านครับลายนี่คือโบราณมาก ผู้รับเหมาบอกโคตรแข็งจะขุดเจาะทีปาดเหงื่อ สายไฟระโยงระยาไปหมด ที่นี่เคยทำเป็นโรงงานทำเพชรมาก่อนครับ สภาพนี่คือถูกกั้นห้องซอยห้องเยอะมาก ดูขยะดาดฟ้าครับ เห็นแล้วเศร้าพอดีมีญาติเป็นสถาปนิกครับก็เลยไปจ้างเขามาช่วยหน่อย ผมก็บอกพี่เค้าว่าบ้านผมนี่มันทื่อมากๆเลย มันเหมือนกล่องนมคือมันกล่องสี่เหลี่ยมจริงๆ คือทื่อมาก อย่างตึกแถวคนอื่นเนี่ยมันจะมีระเบียงมียืดมีหดอะไรงี้ แต่นี่คือแบบกล่องนมเลย โอเคโจทย์ผมเลย อยากให้บ้านไม่ดูทื่อ อยากให้มีการยื่นหด มีความไม่สมมาตรขึ้น อยากมีระแนง อยากได้สี่เหลี่ยมๆเหมือนพวกตึกคอนโดสูงๆ ชอบคอนโดM ladpraoอ่ะครับเหลี่ยมๆเท่ดี เหมือนพวกบ้านโมเดิร์นๆหน่อยเท่ๆ โอเคพี่เค้าก็กุมขมับแล้วพี่เขาก็หายไปวันนึงแล้วเค้าก็กลับมาพร้อมแบบเสกตช์

อืมมมมม ถูกใจพอสมควรจัดไปครับ ได้ออกมาเป็นอะลูมิเนียมคอมโพสิทสีขาวครอบตัวตึก มีระแนงอะลูมิเนียมลายไม้ไม่เป็นสนิมอยู๋ไปชั่วชีวิตเลย มีไม้ฝาเชอร่าตีบานซ้อนเกล็ดทาสีน้ำตาลเข้มพี่เค้าบอกอยากให้มีกลิ่นความเป็นบ้านเหลือบ้าง ไม่งั้นมันจะดูออฟฟิสเกินไป ตัวตึกทาสีโทนเทาอ่อน หน้าบ้านประตูไม้ตะแบก กรุกระเบื้องเคนไซ เจาะช่องหน้าต่าง2บานให้แสงเข้าไม่ทึบเกินไป แล้วก็มีราวกันตกเอาไว้บังแอร์ให้ดูเรียบร้อย หลังคาใช้โพลีคาร์บอเนต จริงๆตอนแรกไม่มีหลังคาชั้น4แต่พ่อดันทักมาว่าเดี๋ยวเตี้ยกว่าข้างบ้านจะดูไม่ดี พี่สถาปนิกเลยจัดให้ เอาแบบไม่ต้องสมมาตรใส่หมวกให้บ้านหน่อย เก๋ๆผมถามทำไมหลังคาประมาณนี้พี่เขาบอกใช้เหล็ก6เมตรพอดีไม่ต้องตัด ประหยัดดี อืมๆเอาวะจัดไป เพื่อไม่ให้ตึกทื่อ เอาให้มันไม่มีใครเหมือนไปเลย มันก็เลยออกมาเป็นฟาสาดเช่นนี้5555 ค่อนข้างพอใจครับคือในใจก่อนทำคิดว่ามันต้องออกมาห่วยแน่เพราะบ้านเรามันทื่อจัดคิดว่าคงทำอะไรได้ไม่มาก ปรากฏผิดคาดโอเคเลย

เอาล่ะแรกเริ่มทาสีก่อนครับตึกเก่าก็เลยต้องมีโป้วเพิ่มบ้าง จุดที่ผนังบกพร่องพี่เขาเลยเอาระแนงมาบังไว้

เริ่มตีโครงเหล็กใส่แผ่นอะลูมิเนียมคอมโพสิท

ตามด้วยไม้ฝาเชอร่าตีบานซ้อนเกล็ดคงไว้กลิ่นบ้านหน่อย


จัดระแนงอะลูมิเนียมลายไม้ต่อต้องดูใกล้ๆจะเห็นเป็นลายไม้ น่าจะยังไม่ค่อยมีใครใช้เท่าไหร่พี่สถาปนิกให้เหตุผลบอกจะได้อบอุ่น อืมอืม

เกือบเสร็จแล้ววววว

ต่อไปก็เตรียมทำราวกันตกสำเร็จรูปสีขาว


และแล้วก็ออกมาเป็นAfterครับเสร็จแล้ว

เสร็จสักที

ต่อไปเป็นรูปperspectiveภายในปัจจุบันยังไม่เสร็จเลย เอามาลงไว้ก่อนนะครับ รูปหน้างานจริงอยู่ในคอมเม้น จากรูปperspectiveของจริงพอเริ่มทำมีการเปลี่ยนแปลงไปพอสมควรเนื่องจากงบไม่พอ ตอนแรกจะบิ้วอินทั้งบ้านแต่ไม่ไหวครับแพงเกินไป เลยมีตัดลดทอนลงไปบางส่วน

แปลนชั้น1 มีfoyer มีโถงรับแขก โซนนั่งเล่น ครัว ห้องคนแก่ ห้องน้ำ ลืมบอกตึกแถวนี้2ห้องรวมกัน28ตรว.ครับ

เปิดประตูมาเจอโถงก่อนเลย ชอบโมเดิร์นอบอุ่น ตอนแรกใช้พื้นหินอ่อนเอาเข้าจริงไม่ไหวเลยลดลงมาเป็นพื้นไม้เอ็นจิเนียร์แทนประหยัดไปครึ่งหินอ่อนแพงมากกกกกก

โซนนั่งเล่น ดูทีวี โซฟาเข้ามุม ตู้ทีวีชอบดำๆเงาๆดูหรูๆหน่อย พี่เขาบอกเอาทึมๆหน่อยให้มันเป็นส่วนตัวหน่อย


ครัวหลังบ้านมี2มุม ชอบบานสีขาวกรอสกับบานไม้สีเหลืองๆหน่อย ทอปหินใช้สีขาวcrystal white แต่พอเอาจริงไปใช้ของบุญถาวรครับ
ถูกลงเยอะ บิ้วเองไม่ไหว


ห้องน้ำชอบสไตล์หินอ่อนเลยออกมาเป็นแบบนี้ครับ กระเบื้องก็ใช้บุญถาวรทั้งบ้าน เดิน2วันแน่ะครับกว่าจะเสร็จโคตรเหนื่อยตั้งแต่10โมงยัน3ทุ่ม 2วันติดกันเป็นคนเลือกกระเบื้องยาก5555

ถามกันได้นะครับจะตอบให้หมดเลยราคาอะไรพวกนี้ผมบอกได้หมด ภายในยังไม่เสร็จนะครับประมาณต้นกุมภาเสร็จ เดี๋ยวจะเอาลิ้งภาคต่อมาแปะไว้ครับ มีคนหลังไมค์มาถามสถาปนิก/อินทีเรียของผมคือคนเดียวกันทำได้2อย่างเลย ถ้าสนใจหลังไมค์มาได้ครับญาติผมเอง
ชื่อสินค้า:   รีโนเวท ตึกแถวเก่า อายุ 30ปี
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่