หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
หอในแบบนี้ดีหรือไม่?!
กระทู้คำถาม
ปัญหาชีวิต
หอพัก
แมลง
คุ้มครองผู้บริโภค
ชีวิตวัยรุ่น
สวัสดีทุกคนที่มาอ่านกระทู้นี้ด้วยนะครับ ผมมีคำถามว่าหอในที่เราอยู่กันนี้ค่าหอประมาณ 15,000-17,000 บาท/ปี/คน นี่คุ้มไหมซึ่งหอในที่ผมอยู่นี้เป็นหอใน ในมหาลัยแห่งหนึ่งใน จ.พิษณุโลก ถ้าคิดค่าหอแล้วอยู่กัน 4 คน ต้องจ่ายปีละ 60,000-68,000 บาท/ปี โดยที่รู้ๆกันก็คือ หอในนี้มีความปลอดภัยสูงแน่นอน ต้องเข้าออกเป็นเวลาซึ่งเป็นเรื่องปกติ แต่เรื่องความสะดวกสบายด้านอื่นๆยังคงมีไม่มากอย่างเช่น Internet จะเป็นระบบ wifi ไม่มีสาย lan เวลาฝนตกบางครั้งก็อาจจะใช้งานไม่ได้แล้วก็บางชั้นอย่างเช่นห้องท้ายสุดอาจจะใช้ Internet ได้ช้า บางทีต้องส่งงานอาจารณ์ หรือใช้ทำงานอื่นๆก็ต้องเสียเวลาในการต่อสัญญาณ wifi ซึ่งภายในหอก็มี wifi AIS ซึ่งดีกว่า Internet ของทางมหาลัย แต่ก็ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม แล้วก็เรื่องเครื่องใช้ไฟฟ้า ผมไม่รู้ว่าที่ มอ อื่นเป็นเหมือนกันไหมคือไม่มีทีวี ไม่มีตู้เย็น(ชั้น 4 ของคณะแพทย์ มีตู้เย็นกับไมโครเวฟให้แต่เข้าไม่ได้ ต้องมีบัตร/สแกนลายนิ้วมือก่อนถึงจะเข้าใช้ห้องได้
) แต่มีตู้กดน้ำให้มีน้ำเย็นกับน้ำร้อน โดยตู้กดน้ำบางชั้นก็เสียบ้างไม่สะอาดบ้าง ถ้าจะเอาเครื่องใช้ไฟฟ้านอกจากเตารีดพัดลมเข้ามาใช้ก็ไม่ได้ ขึ้นชื่อว่าหอใน เอาทีวี ตู้เย็น กาต้มน้ำ หม้อหุงข้าวยังเอาเข้ามาไม่ได้ แล้วอีกเรื่องก็คือเวลามีเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เสียหายหรือชำรุดเวลาไปแจ้งซ้อมก็ต้องใช้เวลานานบางทีเป็นเดือนกว่าจะมาซ้อมให้ ที่พีคคคคมากกกกกไปกว่านี้ก็คือแมลงวันดีคืนดีจะมีแมลงปีกแข็งแล้วก็มีกลิ่นเหม็นตัวดำๆมาเกาะเต็มมุ้งลวดบางทีก็เข้ามาในห้องนอน ห้องน้ำ เวลามันเกาะตามผิวหนังจะมีอาการคันหรือบางคนก็แพ้ซึ่งอันตรายมาก
โดยผมได้ถามรุ่นพี่แล้วพี่เขาก็บอกว่าแมลงนี้จะมาทุกปี เวลาใกล้สอบมิดเทอมหรือใกล้สอบไฟนอลเทอม 1 แมลงก็จะมา คือบางคนอาจจะคิดว่ามันมาไม่มากหรอก แต่จริงๆมันมาเยอะมากกกกๆๆๆๆๆๆๆ คิดดูว่าบนถนนจากพื้นปูนสีขาวยังเปลี่ยนเป็นสีดำมันเยอะจริงถ้าคิดไม่ออก ลองดูมุ้งลวดประตูที่บ้านโดยครึ่งหนึ่งเป็นสีดำ แล้วห้องที่อยู่ริมสุดนี่ฝุ่นจะเยอะมากเป็นพิเศษ นั้นแหละเยอะจริงๆ แต่ข้อดีคือค่าน้ำฟรีแต่อาบแล้วบางครั้งก็แพ้เหมือนน้ำไม่สะอาด นี่คือสิ่งที่ผมเจอในปีแรกที่มาอยู่ ซึ่งผมต้องอยู่อีก 2-3 ปีตามที่มหาลัยกำหนด (คณะผมบังคับให้อยู่หอใน 4ปี) ซึ่งผู้ปกครองบางท่านก็คิดว่าดี(ตอนแรกผมก็คิดนะว่าอยู่ 4 ปี สบายๆหอพักราคาก็ถูก) และบางคนอาจจะคิดว่าขนาดรุ่นพี่ที่จบไปยังอยู่ได้ทำไมคุณถึงอยู่ไม่ได้ แต่เดี๋ยวก่อนรุ่นพี่ที่จบไปเขาอยู่หอในแค่ปี 1 ปีเดียว นโยบายอยู่หอใน 4ปีเพิ่งเริ่มมาได้ 2 ปีนะครับ โดยลองคำนวณดูละ หอนอกราคาถูกกว่าแถมยังมีสิ่งอำนาวยความสะดวกดีกว่า ถ้าไปอยู่กัน 3-4 คน หอดีๆหรูก็ประมาณ 43200-45000 บาท/ปี ซึ่งมันถูกกว่า โดยรุ่นพี่บางคนพออยู่ปี 2 ก็ย้ายออกไปอยู่หอนอก แต่ก็ต้องเสียค่าหอในตามปกติ ซึ่งผมไม่มีเงินขนาดนั้นหรอก อยากถามว่าผมต้องทำยังไงดี หอแบบนี้ดีที่สุดแล้วใช่ไหม ขอความเห็นหน่อยนะครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ต้องการร้องเรียนเรื่องค่าไฟหอพักครับ ร้องเรียนได้ที่ไหน เเละอย่างไรบ้างครับ
หอพักที่ผมอาศัยอยู่นี้เป็นหอพักใน ของ มหาวิทยาลัยเเห่งหนึ่ง เก็บค่าไฟอยู่ที่หน่วยกิต ละ 6 บาท ซึ่งส่วนตัวผมรู้สึกว่าเเพงกว่าที่ควรจะเป็นอย่างมาก ซึ่งผมคิดว่าด้ว
สมาชิกหมายเลข 1879845
ค่าน้ำค่าไฟ หอ พัก เราควรจะนิ่งเฉยเลยหรือไม่ครับ
คือผมพักอยู่ในหอพักแห่งหนึ่งในจังหวัดมหาสารคาม ค่าน้ำ หน่วยละ 22 บาท ค่าไฟหน่วยละ 7 บาท เเพงกว่าน้ำไฟตามบ้านถึง 2 เท่า หอพักของผมมี 1.Internet wifi เเละเเบบสาย
สมาชิกหมายเลข 3594148
การเก็บค่าไฟมหาโหดของหอติดแอร์ ในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งแถว อ.องค์รักษ์
อยากทราบว่าห้องพักห้องเล็กๆ 1 ห้อง มีนักศึกษา 5 คน แต่มีแอร์ 1 ตัว ทีวี 1 เครื่อง ที่เหลือก็เป็นการชาร์ตมือถือ โน๊ตบุ๊คของน้องๆ ส่วนแอร์ก็เปิดเฉพาะตอนกลางคืน เพ
LittleDrama
สัญญาณ Wi-Fi ในหอพักและ Hotspot ในมือถือมีปัญหาครับ รบกวนผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำหน่อยครับ
คือว่า ห้องพักที่ผมอยู่ เป็นแบบห้องแยกแบ่ง 3 ห้องใน 1 ห้อง และห้องที่ขั้นกลางมีประตูที่เป็นกระจกใส และหน้าต่างก็เป็นกระจกใสเช่นกันครับ ผมอาศัยอยู่ในห้องที่ขั้นก
สมาชิกหมายเลข 1831600
เลือก WiFi พกพา แบบไหนดี สำหรับนักศึกษา
ปัจจุบันเรียนออนไลน์ระดับมหาวิทยาลัยที่บ้าน ทำงานในIPadกับโน๊ตบุ๊คบ้างนานๆที ใช้WiFiของบ้านข้างๆที่อยู่ติดด้านซ้ายจ่ายเขา 200 บาททุกเดือน(ผู้ปกครองจ่าย) บวกกับเ
สมาชิกหมายเลข 8148548
แฟนไม่เข้าใจความหมายของค่ามัดจำห้องกับค่าเช่าล่วงหน้า
ตามหัวข้อเลยค่ะ ตอนนี้เราเรียนมหาลัยปี3แต่เราอาศัยห้องเพื่อนอยู่ แฟนบอกให้เราไปหาห้องพักแยก ซึ่งเราได้บอกแฟนไปแล้วว่าหอเพื่อนเรามีว่างอยู่1ห้องเดือนละ2,500บาท แ
สมาชิกหมายเลข 8155616
เด็กมหาลัย เดี่ยวนี้ได้เงินไปวันละเท่าไหร่ (ปี 2569)
ลูกชายกำลังจะเข้ามหาลัย เราเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว ตอนนี้กำลังคิดว่าจะให้เงินไปโรงเรีนลูกชายวันละเท่าไหร่ดี ที่ไม่น้อยเกินไป ใจคิดว่าจะให้วันละ 200 บาท หรือ 300 บาท
สมาชิกหมายเลข 804872
มีเพื่อนชอบใช้ chat gpt ในการตอบทุกสิ่ง จนทำให้งานกลุ่มมีปัญหา
สวัสดีครับคือตอนนี้ผมเรียนมหาลัย แล้วมีเพื่อนคนนึงชอบใช้ chat gpt มากแล้วเวลาทำงานกลุ่มหรืองานอะไรต่างๆ ก็จะลอกคำตอบจากที่ chat gpt ให้มาหมดเลย ทั้งที่ผมเคยได้ย
สมาชิกหมายเลข 3911663
วันที่บริษัทประกาศลดคน และผมคือหนึ่งในนั้น
ผมทำงานที่นี่มา 8 ปี ไม่เคยคิดว่าจะโดนเลิกจ้าง วันประชุมใหญ่ผู้บริหารพูดเรื่องโครงสร้างใหม่ ฟังไปก็ใจเริ่มไม่ดี จนรายชื่อถูกประกาศออกมาและมีชื่อผมอยู่ในนั้น ตอน
สมาชิกหมายเลข 9270285
ผมพลาดตรงไหนชีวิตผมถึงเป็นอย่างนี้
ขอใช้พื้นที่ระบายเล่าปัญหาชีวิตคู่ ที่อับจนปัญญาปรึกษาใครก็ไม่ได้ คิดยังไงก็มีแต่เหนื่อยหน่อยนะครับ (ยาวนะครับ ส่วนหนึ่งมาระบายความในใจในที่ๆไม่มีใครรู้จัก) ผม
สมาชิกหมายเลข 1227718
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ปัญหาชีวิต
หอพัก
แมลง
คุ้มครองผู้บริโภค
ชีวิตวัยรุ่น
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
หอในแบบนี้ดีหรือไม่?!