เรื่องนี้มีส่วนคล้าย Stein;Gate อยู่หน่อยๆครับ ใครชอบ Stein;Gate น่าจะชอบเรื่องนี้ ส่วนใครยังไม่ได้ดูแนะนำว่าอย่ากดสปอยนะครับ ความตื่นเต้นตอนรู้บทสรุปหายไปเยอะแน่ๆ ไปดูก่อนแล้วค่อยมาคุยกัน
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้เมื่อวานมีโอกาสได้ดูเรื่องนี้ครับ ไม่ได้อ่านเรื่องย่อด้วยเกือบกดปิดตอนเริ่มดูไปแล้ว เพราะว่ามันดูไม่มีอะไรน่าดึงดูดเลยในตอนแรกนอกจากนางเอก (Danielle Panabaker หรือเคทลิน ใน The flash) ทนดูไปได้ซักพักก็เริ่มน่าติดตามขึ้นและพีคโคตรๆในตอนจบ จะเรียกว่าเป็นหนังหักมุมก็ได้ ผมดูจบเมื่อคืนแล้วนอนไม่หลับเลยครับ มีอาการขนลุกเพราะในหัวมันแว้บปะติปะต่อเหตุการณ์ในหนังระหว่างนอนอยู่ แต่ก็มีหลายจุดที่งงๆอยู่ อาจจะเพราะดูรอบเดียวเลยไม่ได้จำรายละเอียดต่างๆให้ดีด้วย เลยมีคำถามคาใจมาถามหน่อยครับ
1.เรื่องทฤษฎีในตอนแรกที่นางเอกได้อธิบาย คือ เธอแกล้งอธิบายผิดใช่ไหมครับที่ว่าถ้าหากไม่ทำตามในรูปแล้วอาจจะเกิดเรื่องแบบเดียวกับ Doctor เจ้าของห้องคนเก่า? และถ้าหากว่าเธอโกหก ทฤษฎีจริงๆคือ นอกจากมันจะสามารถบอกอนาคตได้แล้วมันสามารถส่งข้อความกลับไปในอดีตเพื่อให้ตัวเองในอดีตแก้ไขเหตุการณ์ได้ด้วยใช่ไหม?
2.ตอนสุดท้ายที่พระเอกไปวาดรูป "หลอดสารอะไรซักอย่าง" เพื่อให้เหมือนรูปที่ได้มาจากป้าผู้หญิงที่เป็นเพื่อนเจ้าของห้องคนเก่า แล้วอุทานว่า "นี่เรายังต้องวาดรูปนี้อีกหรอ? แล้วรูปนี้มาจากไหน" พร้อมกับชูรูปภาพที่เป็นเขต Keep out อีกรูปขึ้นมาดู อยากทราบว่ามันเป็นมายังไงกันแน่ เพราะรูปที่พระเอกกำลังวาดตามอยู่มันคือรูปที่ถูกทำนายมาก่อนที่หนังจะเริ่มอีก แล้วรูป Keep out คือเป็นรูปของวันไหน วันต่อไปหรอ? เพราะตอนมันเฉลยนี่เร็วเกินพอจะเข้าใจคร่าวๆแต่ไม่แม่นเรื่องวัน
3.ด็อกเตอร์เจ้าของห้องบอกในจดหมายว่าเห็นรูปตัวเองตายและพยายามเปลี่ยนแปลงมันแต่ก็ตายเหมือนเดิม ผมเข้าใจถูกไหมว่าด็อกเตอร์เข้าใจว่ารูปกระเปื้อนเลือด และมีหมวกของตัวเองวางอยู่นั้นหมายถึงความตายของตัวเอง? ซึ่งจริงๆไม่ใช่ แต่ก็ไม่เชิงซะทีเดียว เหมือนเป็นเหตุการณ์ต่อเนื่องกันมา
4.จากข้อ 2 และ 3 ถ้าดูถึงฉากจบแล้วจะสามารถสรุปได้ว่า "เราไม่สามารถเปลี่ยนแปลงเหตุการณ์ที่อยู่ในรูปภาพ" ได้ไหมครับ? หรือสามารถเปลี่ยนแปลงได้ (ถ้าหากเปลี่ยนได้จะอธิบายยังไงเรื่องรูปภาพที่เป็นรูปเดียวกับฉากจบอันนั้น ตามทามไลน์มันมาจากก่อนที่หนังจะเริ่มอีกนะ)
5.ใครพอจะเรียบเรียงทามไลน์ที่นางเอกอธิบายในตอนจบให้ทีได้ไหมครับ การสลับรูปอะไรพวกนั้น แล้วก็อยากทราบว่าเหตุการณ์ในเรื่องที่เราเห็นทั้งหมดถูกแก้ไขโดยนางเอกผ่าน "รูปถ่ายกลางวัน" แล้วใช่ไหม?
[Spoil] Time lapse หนังที่คนชอบแนวกาลเวลาควรดู! ดูแล้วมาคุยกันครับ+มีคำถาม
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้